หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
การ install คืออะไร
คือว่า ส่วนตัวผมทราบอยู่แล้วว่า มันคืออะไร แต่อยากรู้ในแบบ ขอแบบเป็นวิชาการหน่อยว่าที่จริงแล้ว คืออะไร เพราะบางโปรแกรมก็  install บางโปรแกรมก็ไม่ต้อง  install เลยอยากทราบว่า ที่จริงแล้วมันคือการ แตกไฟล์เล็กๆๆ หรือเปล่า หรือเป็นการ ติดตั้งเพื่อให้มันทำงานคล้องจองกับตัววินโดว์
คอมพิวเตอร์ | ระบบปฏิบัติการ | ซอฟท์แวร์ | ความรู้คอมฯพื้นฐาน 28/8/53 โพสต์โดย บอย the collector
คำตอบ
1 จาก 4
มันแปลตรงตัวว่าการติดตั้ง โปรแกรมที่เราโหลดมา หรือใส่แผ่นก็ตาม ถ้า save ไว้อย่างเดียว มันจะยังเปิดใช้งานกับเคร่ืองไม่ใด้ จะต้องติดตั้งลงไปในเครื่องก่อน ซึ่งแต่ละโปรแกรมก็จะมีการแนะนำเป็นขั้น ๆ ไปจนถึง finish ถึงจะเปิดใช้งานใด้ โปรแกรมบางโปรแกรมที่เล็กมาก ๆ อาจติดตั้งให้พร้อมกับตอนเปิดเลย  ส่วนที่เป็นโปรแกรมใหญ่ ๆ ขั้นตอน ติดตั้งเป็นชั่วโมงยังมีเลย ที่คุณว่าก็ถูก คือมันจะแตกไฟล์ออกมาติดตั้งทีละไฟล์จนครบ
28/8/53 โพสต์โดย chyp
2 จาก 4
install
แปลว่า  ติดตั้ง ครับคุณบอย

หมายถึง การเตรียมอุปกรณ์หรือนำซอฟต์แวร์หรือโปรแกรมลงเก็บในเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อให้ใช้ได้ เช่น การติดตั้งระบบ Microsoft Windows การติดตั้งโปรแกรม Excel เป็นต้น (วิธีการติดตั้งโปรแกรมก็คือนำแผ่นโปรแกรมมาให้เครื่องอ่านทีละแผ่น แล้วทำตามที่มีบอกไว้ในคำชี้แจง) อาจใช้ในความหมายของการติดตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ใหญ่ (mainframe) ซึ่งจะรวมทั้งสถานที่ติดตั้ง หรือกระบวนการในการติดตั้ง ก็ได้ (ปัจจุบัน การติดตั้งง่ายขึ้น เพราะสามารถทำการติดตั้งจากแผ่นซีดี แทนที่จะเป็นจานบันทึกหรือ diskette หลายแผ่น)
28/8/53 โพสต์โดย ครูแก่
3 จาก 4
มันเเปลว่าการติดตั้งที่มีการเชื่อมโยง
28/8/53 โพสต์โดย ต๊ะMTG
4 จาก 4
ในตัวติดตั้ง installer นั้นเวลา install หรือ setup มักจะมีนามสกุล .exe ในนั้นก็จะมีไฟล์อยู่หลายไฟล์ package ตอนที่เรากด next next next next นั้น installer บางตัวเราจะเห็น path ที่มันจะไปติดตั้ง เช่น program files โดยปกติจะตั้งค่ามาแบบนั้น แต่ว่าก็จะมีบางไฟล์ไ่ม่ได้ไปอยู่ใน path นั้น อันนั้นแล้วแต่ programmer นั้นจะสร้างสรรค์
31/8/53 โพสต์โดย phubate
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ลง battlefield bad company กด install เเล้วไม่ขึ้นอะไรเลย
comsys.dll คืออะไร แก้ไขอย่างไร
escd คืออะไรครับ
I want to know how I print thai in com computer
Microsoft office 207 รุ่นล่าสุดคือรุ่นอะไรครับ sp2 หรือ sp3 ครับ?
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู