หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีทำขนมถ้วยฟู ให้อร่อยต้องทำยังไง
อาหาร | ปัญหาคาใจ 13/11/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 1
ขนมถ้วยฟู
ส่วนผสม
-แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
-น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
-น้ำลอยดอกไม้ 1/2 ถ้วยตวง
-ยีสต์ 1 ช้อนชา
-ผงฟู 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ใส่ยีสต์ลงไปในแป้งข้าวเจ้าให้เข้ากัน ใส่น้ำลอดอกไม้ทีละน้อน นวดจนแป้งนิ่มเนียน
2.ใส่น้ำตาลและน้ำทั้งหมดลงในแป้ง ใส่ผงฟู นวดต่อไป ปิฝาครอบไว้ 1-2 ชั่วโมง
3.เรียงถ้วยตะไลลงในรังถึงนึ่งในน้ำเดือดจนถ้วยร้อนประมาณ 5 นาที
ตักขนมที่ผสมไว้ลงในถ้วยตะไลพอเต็มปิดฝานึ่งให้สุกประมาณ 10-15 นาที ยกลงพักไว้ให้เย็น แล้วจึงแกะออกจากถ้วย
13/11/54 โพสต์โดย ครูแก่
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ดูสูตรทำขนม เขาบอกว่า แป้งข้าวเจ้า 1 2/3 ถ้วยตวง มันตรงใส่ยังไงค่ะ
ทำไมเรียกขนมตาลว่าขนมทองฟู
ทอดไข่เจียว ต้องใส่น้ำมันไหมครับ???
เรามาทบทวน ขนม ที่แปลกๆที่เคยกินกัน
ทำไมไข่เจียวของผมมันไม่อร่อยเลย
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู