หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
งูอะไรบ้างที่ออกลูกเป็นตัว
ข้อมูล | ปัญหาคาใจ | สัตว์เลี้ยง | วิทยาศาสตร์ 26/9/54 โพสต์โดย hankwangpat
คำตอบ
1 จาก 4
งูเขียวหัวจิ้งจก หรือ งูเขียวปากจิ้งจก (อังกฤษ: Oriental Whipsnake) เป็นงูที่มีพิษอ่อนมากชนิดหนึ่ง มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Ahaetulla prasina ในวงศ์ Colubridae มีลักษณะลำตัวเรียวยาว หัวหลิม ปลายปากแหลม ขนาดเมื่อโตเต็มที่ได้ถึง 2 เมตร พื้นลำตัวโดยมากเป็นสีเขียว มักจะมีเส้นสีขาวข้างลำตัวบริเวณแนวต่อระหว่างเกล็ดตัวกับเกล็ดท้อง เส้นขาวยาวตั้งแต่บริเวณคอ จนถึงโคนหาง ท้องขาว ส่วนหางตั้งแต่โคนหางถึงปลายหางจะมีสีน้ำตาลหรือสีชมพู ตามีขนาดใหญ่ ม่านตาอยู่ในแนวนอน อาศัยอยู่ตามต้นไม้ พบทั่วไปในภูมิภาคเอเชียใต้จนถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในประเทศไทยพบได้ทุกภาค ในป่าทุกประเภท แม้กระทั่งสวนสาธารณะหรือสวนในบริเวณบ้านเรือนของผู้คนที่อยู่ในเมือง

มีพิษอ่อนมาก โดยพิษจะสามารถทำอันตรายได้เฉพาะสัตว์เล็กที่เป็นอาหาร เช่น จิ้งจก, กิ้งก่า, นก และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็ก เป็นต้น ขณะที่ลูกงูจะกินแมลงเป็นอาหาร โดยเป็นงูที่ออกลูกเป็นตัว ระยะเวลาการตั้งท้อง 4 เดือน ออกลูกได้ครั้งละ 6-10 ตัว การผสมพันธุ์จะเริ่มขึ้นในช่วงต้นฤดูฝน

งูเขียวหัวจิ้งจก มีลักษณะทางกายภาพคล้ายคลึงกับงูอีก 2 ชนิด ที่อยู่ในสกุลเดียวกัน คือ งูเขียวปากแหนบ (A. nasuta) และงูเขียวหัวจิ้งจกมลายู (A. mycterizans) โดยงูทั้ง 3 ชนิด นี้ จะมีความหลากหลายทางสีสันมาก โดยจะมีสีสันแตกต่างหลากหลายออกไป ทั้งสีเขียว, สีส้ม, สีเหลือง, สีน้ำตาล, สีเทา, สีฟ้า หรือ สีเหล่านี้ผสมกัน เป็นต้น โดยงูที่มีโทนสีส้ม จะถูกเรียกว่า "กล่อมนางนอน" ขณะที่งูที่มีโทนสีเทาจะถูกเรียกว่า "ง่วงกลางดง" ซึ่งชาวบ้านโดยทั่วไปเชื่อว่าเป็นงูที่มีพิษร้ายแรง แต่หาใช่เป็นความจริงไม่ [2]

นิยมเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงของผู้นิยมเลี้ยงสัตว์เลื้อยคลาน ซึ่งมีราคาซื้อขายที่ไม่แพง
26/9/54 โพสต์โดย คำ ดำดิน
2 จาก 4
โดยทั่วไปจะออกลูกเป็นไข่ ยกเว้นแต่งูที่มีพิษซึ่งมีผลโดยตรงทางด้านโลหิต (Vipers) ซึ่งจะ ออกลูกเป็นตัว เช่นงูแมวเซา งูอนาคอนด้าออกลูกตัว งูเขียวหัวจิ้งจก หรือ งูเขียวปากจิ้งจก
26/9/54 โพสต์โดย Lextoyo
3 จาก 4
เฒ่าหัวงู.. ชอบทำให้คนอื่นออกลูก .. แถมออกลูกเป็นตัวด้วยนะ .. เหอๆๆ ..

.......................

ทักทาย ครับๆ
26/9/54 โพสต์โดย Mr.Kuntood
4 จาก 4
รู้จักแต่งูอนาคอนด้าจ๊ะ
........................
มิสเตอคันตูด  คำตอบนายแน่มาก   5555
26/9/54 โพสต์โดย ladyget
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
มีใครอยากเลี้ยงแมวไหมครับ อายุ 1 เดือน
งูอะไรที่มีพิษแรงที่สุดคืองูอะไร
ฝันเห็นงูหลายตัวค่ะ
งูเขียวกินตับตุ๊กแก แล้วตุ๊กแกทำไมถึงยอม พอกินเสร็จตุ๊กแกจะเป็นอย่างไร
นิทานเรื่องเกี่ยวกับงู
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู