หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
สังคมไทยในปัจจุบันเป็นอย่างไร
เป็นการบ้านค่ะ ขอ 10 บรรทัดนะคะ
สังคม | การบ้าน 30/5/54 โพสต์โดย Jantarawan
คำตอบ
1 จาก 2
ไปขยายความเอาเองะจ้ะ
" วัยรุ่น "
" การเมือง "
" สิ่งแวดล้อม"
3 อย่างนี้ก็คงเกิน 10บรรทัดแล้วมั้ง!! ^ ^
30/5/54 โพสต์โดย Faiyen 'zjk
2 จาก 2
สังคมไทยในปัจจุบัน เป็นสังคมที่มีการแข่งขัน และกำลังพัฒนา แต่ยิ่งพัฒนาและเจริญมากแค่ไหน เหมือนสิ่งเหล่านั้นนำพาเราห่างจากสิ่งที่สำคัญของมนุษย์ สิ่งเหล่านั้นคือ ศาสนา,ศิลปวัฒนะธรรม ปัญหาสังคมที่ผ่านมา ส่วนใดหญ่เป็นเพราะเราเริ่มห่างไกลสิ่งเหล่านี้ แม้ในปัจจุบันและอดีตที่ผ่านมาเราจะรณรงน์ให้เห็นความสำคัญ แต่เหมือนนํ้าหนักยังไม่มากพอ เหมือนเราไม่ได้ปลูกฝังสิ่งเหล่านี้ เราสอนให้เด็กอย่างเชื่อในสิ่งงมงาย ทุกสิ่งต้องพิศูจน์ได้ แต่เรากับลืมบอกเด็กๆว่า เรื่อง"บาปบุญ"ไม่ใช่เรื่องงมงายหรือเป็นเรื่องพิศูจน์ไม่ได้ ที่ผ่านมาเรามองข้ามหลายสิ่ง เราไม้ได้บอกเด็กๆว่าแฟชั่นกับวัฒนธรรมมันคนละส่วนกัน สังคมที่ดีต้อง"เจริญอย่างมีวัฒนธรรม" เราลืมบอกเด็กๆว่าเทคโนโลยีมีไว้เพื่ออำนวยความสะดวกมิใช่เครื่องประดับ จึงไม่แปลกใจที่ทุกวันนี้สังคมบางส่วนมักจะยอมรับบุคคลอื่นที่พันธนาการที่เริศหรู่ กระทั่งมองข้ามสิ่งที่สวยงามภายในจิตใจ คนในสังคมเริ่มย้อท้อต่อการหยิบยื่นไมตรีนํ้าใจแก่ผู้อื่นในสังคมและคนรอบกาย  
                        ศาสนา,ศิลปวัฒนธรรม เป็นสิ่งที่ทำให้เราแตกต่างจากสิ่งมีชีวิตชนิดอื่น หากถ้าเราเจริญมากเพียงใด แต่ขาดสิ่งสำคัญเหล่านี้ สังคมจะไม่ต่างอะไรกับระเบิดเวลา  สังคมไทยแท้จริงแล้วเป็นสังคมที่ดีและแตกต่างจากสังคมอื่นๆมาก  เกือบสามารถบอกได้ว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่น่าอยู่อันดับต้นๆของโลก หากแต่เราแก้ไขบ้างสิ่งบางอย่าง" เก็บและรักษาสิ่งที่ดีไว้ รับมาแต่เพียงสิ่งที่เราจำเป็น และพัฒนาสังคมไปในทิศทางที่ดีอย่างแท้จริง  ต่างชาติที่หลงไหลและเข้าในประเทศ ทุกคนต่างมาเพราะเหตุผลเดียวกัน คือความสวยงามของ ศิลปวัฒนธรรม ที่เราๆมองข้ามมาช้านาน
                           เรามีศาสนาที่ชี้ทางไปสู่ความสุขที่แท้จริง บอกและให้เราปฎิบติในสิ่งที่มนุษย์ควรกระทำต่อกัน มีศิลปที่สวยสดงดงามไม่แพ้ชาติใด
มีวัฒนธรรมที่สอดคล้องกับการดำรงชีวิต ทรัพยากรที่มีค่า และอื่นๆอีกมากมาย ของเพียงเราเห็นความสำคัญในสิ่งที่เราควรจะกระทำ และปลูกฝังคุณค่าที่แท้จริง เด็กในวันวานคือผู้ใหญ่ในวันนี้ และเด็กวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันข้างหน้า  โชคดีเพียงใดที่เราเกิดมาในสังคมไทย
                           ปล.  หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ต่อคุณ ไม่มากก็น้อย=)
30/5/54 โพสต์โดย Erener
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
การเรียนรู้การอ่านหนังสือไทยผิดๆเป็นสาเหตุที่ทำให้สังคมไทยไม่สุขสงบใช่หรือไม่?
การกำจัดจุดอ่อนครอบครัวสังคมไทยได้อย่างไร
สังคมไทยแตกแยกเพราะอะไรครับ
คำว่าขนบธรรมประเพณีไทยยังใช้ได้กับคนไทยสมัยปัจจุบันหรือไม่
ในสังคมของบ้านเราปัจจุบัน อะไรที่คุณไม่อยากให้เกิดขึ้นเลย
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู