หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ช่วยแต่งละครหน่อยค่ะ
เรื่องอะไรก็ได้ค่ะหรือจะเอาแบบคำอธิบายว่าแนวไหนๆอย่างไรก็ได้ค่ะ
แต่ในละครต้องประกอบไปด้วย คำว่า
-เล็บขบ.
-ควาย
-แหวนหมั้น
-สวีวี๊วี  (หมายความว่าคนที่กำลังจู๋จี๋กัน)
-วิ่งสูืฟัด  
-สุดกรู่  (สุดๆ  สุดกำลัง)
-ไอ้ตัวกินยางลบ
-ปากกา
-แล่ว แล่ว แล้ว


ขอบคุณสำหรับทุกคนค่ะ คนไหนแต่ได้โดนใจ
สัญญาค่ะ จะตามไปให้คะแนนอีก 99คะแนนค่ะ
ละคร 5/2/55 โพสต์โดย 0สการ์วาไรตี้0
คำตอบ
1 จาก 5
วันหนึ่งมีนังเรยาขี่ควายไปทำงานเพราะเล็บขบจนเดินไม่ได้
ระหว่างทางคุฌพระเอกสำรองได้มอบแหวนมั้นให้นางเรยาก็รีบจับคุฌพระเอกสองไปทำสวีวี๊วีแต่ระหว่างที่กำลังทำสุดกรู่
อยู่นั้นไอ้ตัวกินยางลบซึ่งเป็นพระเอกแท้ก็มาไล่พระเอกสองทั้งสองต่างวิ่งสู้ฟักและไอ้ตัวกินยางลบก็ได้เอาปากกาจิ้พระเอกสองตาย
จบแล่ว แล่ว แล้ว
5/2/55 โพสต์โดย maxboyssx
2 จาก 5
แต่งแล้วโพสตอบเนี่ยเหรอคะ ยาวขนาดไหนหนอ
5/2/55 โพสต์โดย ช่อชบา
3 จาก 5
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีเด็กชายเล็บขบกำลังขี่ควายที่ชื่อไอตัวกินยางลบ อยู่ กับเด็กหญิงปากกา และกำลัง สวีวี้ กันอยู่  แล่ว แล่ว แล้ว ก็ไปเจอแหวนหมั้นตกอยู่ เด็กหญิงปากกาเก็บได้ เลยเอาไปใส่เล่น

แต่เด็กชายเล็บขบเห็นว่ามันไม่ดี จึงต่อยปากเด็กหญิงปากกาจนสลบเหมือด! แล้ว วิ่งสู้ฟัด สุดกรู่ หนีเข้าไปในป่า.... จบ
5/2/55 โพสต์โดย kaze
4 จาก 5
ไอ้จืด เป็นชายหนุ่มบ้านนา มีฐานะยากจน เขากำลังตกหลุมรัก พลับพลึง สาวสวยประจำหมู่บ้านซึ่งเป็นลูกสาวของเศรษฐีทอง ผู้มีฐานะร่ำรวย เขาีมีควายคู่ใจชื่อว่า ไอ้ถึก เป็นพาหนะไปไหนมาไหนตลอดเวลา
         วันหนึ่ง แม่ของไอ้จืดเกิดเป็นเล็บขบ เจ็บปวดมาก ไอ้จืดก็เลยไปซื้อยาแก้เล็บขบมาให้แม่ ระหว่างทาง เห็นรถเก๋งคันหรูคันหนึ่งขับผ่านมา และได้จอดแวะถามทาง ในรถมีชายหนุ่มหน้าตาดีคนหนึ่งนั่งอยู่ และได้ถามไอ้จืดว่าบ้านของเศรษฐีทองไปทางไหน ไอ้จืดก็บอกทางไป
          เย็นวันนั้น ไอ้จืดนัดแนะพลับพลึงมาพบกันที่กองฟาง เพื่อจะสวีวี่วีกันตามเคย พลับพลึงร้องไห้เสียใจ และบอกว่า พ่อของเธอจะบังคับให้เธอแต่งงานกับลูกชายของเศรษฐีที่เป็นเืพื่อนกัน ซึ่งก็คือชายหนุ่มหน้าตาดีในรถเก๋งที่ถามทางจากไอ้จืดนั่นเอง ซึ่งลูกชายของเศรษฐีนั้นมีชื่อว่า โชค โดยพลับพลึงไม่ได้มีจิตเสน่หาในตัวของโชคเลย แม้ว่าจะรวยแค่ไหนก็ตาม เพราะในใจของเธอมีแต่ไอ้จืด
           ไอ้จืดจึงตัดสินใจ ดึงฟางมาเส้นหนึ่ง และผูกเข้าที่นิ้วนางของพลับพลึง "นี่มันคือแหวนหมั้นของเราสองคน ไม่ว่ายังไง พี่ก็จะไม่ยอมให้พลับพลึงต้องตกเป็นของคนอื่นอีกแ้ล้ว" ไอ้จืดบอกกับพลับพลึง
           พอดี๊ พอดี เศรษฐีทองดันเดินมาเห็นไอ้จืดและพลับพลึงกำลังสวีวี่วีกันอยู่ ก็เข้าไปขัดขวาง "ไอ้จืด เอ็งนี่มันไม่เจียมตัวจริงๆ ที่มาพลอดรักกับลูกสาวข้า นังพลับพลึง เอ็งก็เหมือนกัน เป็นถึงลูกเศรษฐี แต่กลับมาชอบพอกับไอ้หนุ่มจนๆ ยังไงเอ็งก็ต้องแต่งงานกับพี่โชคเขา กลับบ้าน" พลับพลึงขัดขืนพ่อของเธอ พร้อมกับชูมือที่มีฟางผูกขึ้น พร้อมกับพูดว่า "ไม่ ฉันหมั้นกับพี่จืดแล้ว ยังไงฉันก็ไม่มีวันแต่งงานกับใครอีก" แต่เศรษฐีทองก็ไม่ยอมฟัง ได้รับพาพลับพลึงกลับบ้านไป
             ไอ้จืดนั่งคิดนอนคิดทั้งคืน ก็ตัดสินใจที่จะพาพลับพลึงหนีมาด้วยกัน จึงแอบย่องไปที่บ้านของพลับพลึงในคืนนั้นเลย แต่ว่า บ้านของเศรษฐีทองนั้นมีคนเฝ้าอยู่เต็มไปหมด แถมแต่ละคนก็ตัวใหญ่ๆ มีฝีมือเรื่องการต่อสู้ทั้งนั้น ถึงกระนั้น ไอ้จืดก็มิได้ขลาดกลัว อาศัยที่ว่ามันเคยดูหนังวิ่งสู้ฟัดของเฉินหลง ก็เลยใช้วิชาแบบเฉินหลงเข้าต่อสู้กับลูกสมุนของเศรษฐีทอง
               พวกลิ่วล้อถูกกำจัดหมด แต่ไอ้จืดก็ต้องมาพบกับหัวหน้าของลูกน้องเศรษฐีทอง ซึ่งมีชื่อว่า ไอ้หิน เป็นแชมป์มวยไทยมาหลายสมัย กล้ามโต ซิกแพ็กงี้เห็นแล้วสยิว เมื่อเจอเข้าแบบนี้ ไอ้จืดก็ถูกรุกไล่อย่างไม่ปรานี จนไอ้จืดเจ็บหนัก ใกล้ตายเต็มที แต่ไอ้จืดเห็นว่า ไหนๆ มันจะทำเพื่อคนรักแล้ว ก็ทำให้มันสุดกรู่ไปแล้ว มันจึงรวบรวมกำลัง กระโดดเข้าเตะปลายคางของไอ้หินจนล้มลง ถึงจะไม่สร้างความเจ็บปวดให้ไอ้หินมากนัก แต่มันก็มึนงง ซึ่งไอ้จืดอาศัยจังหวะนี้ เตะผ่าหมาก และอัดมันซ้ำไปอีกหลายทีจนเอาชนะมันได้
            ไอ้จืดปีนบันไดขึ้นไปหาพลับพลึง แต่ก็พบว่า พลับพลึงถูกล่ามโซ่เอาไว้ ไปไหนไม่ได้ แต่ไม่เป็นปัญหา ไอ้จืดหยิบขวานขึ้นมาจากใต้ถุนบ้านเศรษฐีทอง และฟันโซ่จนขาด ก่อนจะพาพลับพลึงหนีลงมา แต่เศรษฐีทองได้ยินเสียง จึงเข้ามาขัดขวาง "หยุดนะว้อย ไอ้จืด นี่เอ็งริอาจพาลูกสาวข้าหนีมาอย่างงั้นเหรอ ตายเสียเถอะ" ก่อนที่เศรษฐีทองจะเอาปืนลูกซองยิงเข้าใส่ไอ้จืด แต่ไอ้จืดก็อาศัยความไวหนีไปได้ และตะโกนบอกเศรษฐีทองว่า "ฉันขอเอาพลับพลึงไปก่อนนะ แล้ววันหนึ่งจะพามาขอขมา"
            ไอ้จืดพาพลับพลึงไปอยู่ที่บ้าน และพยายามทำงานอย่างขยันขันแข็ง จนเริ่มมีเงินเก็บ และต่อมา พลับพลึงก็มีลูกชายกับไอ้จืด ซึ่งตั้งแต่มีลูกชายนั้น ฐานะของไอ้จืดก็เริ่มดีขึ้นๆ จนมันสามารถเปิดร้านขายปากกาได้ นอกจากจะขายปากกาแล้ว ไอ้จืดยังได้คิดค้นยางลบที่มีตัวเก็บขี้ยางลบในตัว ไอ้จืดเรียกยางลบรุ่นนั้นเล่นๆ ว่า ไอ้ตัวกินยางลบ ซึ่งเป็นคนละความหมายกับไอ้ตัวกินยางลบของโน้ต-อุดม
             วันหนึ่ง ไอ้จืดกำลังจะปิดร้าน แต่แล้ว ก็เห็นรถเก๋งคันหนึ่ง ขับมาจอดหน้าร้าน และเศรษฐีทอง พร้อมด้วยโชค และลูกสมุนทั้งหลายก็ลงมาจากรถ พร้อมด้วยอาวุธครบมือ ไอ้จืดพูดว่า "แล่ว แล่ว แ้ล้ว" ก่อนที่ความรู้สึกทั้งหมดจะดับวูบไป.....
5/2/55 โพสต์โดย Tsutomu
5 จาก 5
หลังจากคุณครูทิพย์เกสรสั่งเด็กนักเรียนชั้น ม.6/3 ด้วยการให้ไปแต่งเรียงความเรื่อง “ควายไทย” แป๋วแหว๋วก็คว้าปากกาขึ้นมาจดสิ่งที่ครูสั่งลงในกระดาษ ทว่าขณะเขียนอักษรลงไปสองตัว คว... สายตาอันเรียวเล็กก็เหลือบไปเห็น ชานนท์ รุ่นพี่สุดที่เรียนจบไปปีที่แล้วเดินเข้ามาในโรงเรียนพร้อมเพื่อนๆ พอดี ยิ่งคนหล่อหันมามอง ยิ้มและโบกมือให้ เด็กสาวก็ทำท่าเขินจบแอบกัดเล็บขบที่นิ้วกลางซ้ายแก้เก้อ ความคิดก็เตลิดไปไกลเพราะรู้อยู่แล้วว่าเขาต้องขึ้นมาตัวเอง หัวสมองเริ่มไม่ปะติปะต่อ มือที่ถือปากกาจึงข้าม สระอา เขียนแต่ย.ยักษ์ลงไป และกว่ารู้ตัวก้มลงมองบนกระดาษตรงหน้ามือเธอก็ต่อท้ายคำว่าไทยไปเรียบร้อยแล้ว

จังหวะเดียวกับที่ครูทิพย์เกสรกำลังเดินตรวจตรา แป๋วแหว๋วเลยรีบหันไปหาลิควิดในกระเป๋า แต่ โอ้แม่เจ้า! เธอดันลืมเอาอุปกรณ์ลบคำผิดมาอีก
“จิ๋ว เอาลิควิดมายืมหน่อยดิ”
“ไม่มีมีแต่ยางลบ” จิ๋วกำลังคร่ำเคร่งกับการแต่งเรียงความจึงตอบแบบไม่สนใจพร้อมส่งยางลบให้ แต่เจ้ากรรมมือสั่นๆ ของแป๋วแหว๋วดันทำมันหล่นพอจะมุดลงไปเก็บไอ้ป๋อง เพื่อนหนุ่มตัวใหญ่ที่อยู่ข้างๆ ก็ดันเอาเท้าเหยียบเสียอีก
“เอาตีนออกไปนะไอ้ป๋อง ไอ้ตัวกินยาลบ”
ป๋องหนุ่มตัวใหญ่ความคิดเล็กแถมยังชอบแป๋วแหว๋วมากก้มลงมองบ้างแต่ทำอย่างไรก็ไม่เห็นสิ่งที่เพื่อนสาวหา คนตัวใหญ่จึงมุดตามลงมาใต้โต๊ะด้วย ไอ้เดี่ยวเพื่อนจอมทะลึ่งที่นั่งอยู่ไม่ไกลเลยรีบลุกขึ้นชี้นิ้วโวยวาย
“เฮ้ย แป๋วแหว๋วกับไอ้ป๋องลงไปสวีวี่วีกันใต้โต๊ะว่ะ”
เสียงนั้นทำให้แป๋วแหว๋วรีบลุกจนหัวโขกโต๊ะและดีที่ครูทิพย์เกสรเดินออกไปด้านนอกเลยไม่ได้ยินแต่คนที่โผล่เข้ามากลับเป็นรุ่นพี่รูปหล่อที่แป๋วแหว๋วหมายปองอยู่
“พี่ชานนท์” แป๋วแหว๋วร้องนึกอายเขาจนอยากหนีไปให้สุดกรู่แต่รุ่นพี่สุดหล่อกลับไม่มีท่าทีขำเขาเดินเข้ามาในห้องพร้อมหยิบกล่องแหวนหมั้นขึ้นมา
“นี่แหวนหมั้นครับน้องแป๋วแหว๋ว”
แป๋วแหว๋วเห็นดังนั้นก็ตาโตอายม้วนต้วน แต่ไอ้ป๋องเกิดแรงหึงขึ้นทันทีบันดาลโทสะผลักอกรุ่นพี่ จนชานนท์ตกใจถอยหลังไปตั้งหลักแต่รุ่นน้องตัวใหญ่ก็ไม่ยี่หราตามไปกัดเหมือนหมาวิ่งสู้ฟัดกันให้นัว
ส่วนคนต้นเหตุนอกจากจะไม่ห้ามแล้วยังร้องกรี๊ดกร๊าดเป็นนางเอกตอนถูกพระเอกชิงตัวจากคนร้ายไม่มีผิด แต่พักเดียวเท่านั้นครูทิพย์เกสรก็เดินกลับมาและช่วยกันห้ามจนทุกคนหยุด
“ก็มันทำร้ายจิตใจผม มาขอหมั้นกับผู้หญิงที่ผมรัก” ป๋องโอดครวญกับครู โอ้หนอ พัฟพี่เลิฟของเด็กม.ปลาย
“ทำไมวะ” ชานนท์ร้องกุมแก้มตัวเอง “แหวนหมั้นเนี่ยกูเอามาคืนเฟ้ย ของน้องเขาไม่ใช่ของกู”
ทุกคนหันมามองแป๋วแหว๋วเป็นตาเดียว เด็กสาวจึงหัวเราะแหะๆ ชี้ไปที่กล่องแหวนหมั้น “ขอ'เจ้เค้าเอง วันก่อนเอาไปลืมไว้ที่บ้านพี่นนท์เลยบอกให้ช่วยเอามาคืนที่โรงเรียน”
“จริงๆ เล้ย” ครูทิพย์เกสรตวาด “หักคะแนนความประพฤติ คนละ 5 คะแนน โดยเฉพาะเธอโดนดับเบิ้ลเลยนายป๋อง”
“แล่ว แล่ว แล้ว...” ป๋องเอามือกุมหน้าตัวเองทั้งเจ็บตัวทั้งเสียคะแนน โถๆๆๆ ความรักของป๋อง
5/2/55 โพสต์โดย ช่อชบา
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ประวัติพระเอก yes or no
maplestory เล่นไม่ได้เลือกตัวละครแล้วหลุด
ท่านเคยดูละครหรือไม่ กี่ครั้ง ที่ฉายเรื่องแนวซ้ำๆกัน ?
เพื่อนๆชอบละครแนวไหนกันบ้าง
ละครช่อง3 กับ ช่อง 7 คุณชอบช่องไหนมากกว่ากัน
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู