หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
อยากเปิดร้าน Car care ต้องทำยังไงบ้าง งบประมาณลงทุนเท่าไร ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
บุกเบิกกิจการ | บริหารการเงิน 20/1/54 โพสต์โดย Poo-Nong
คำตอบ
1 จาก 6
หลายปีก่อนน้องที่นับถือกันเปิดอยู่ตอนนั้นใช้งบไปเกือบสี่แสน(ทั้งตกแต่งและค่าของ)

อยากเปิดจริงหรือเปล่าคะ มันไม่ค่อยได้กำไรเมื่เทียบกับเม็ดเงินที่ได้ การแข่งขันสูง ใครอยู่ได้ก็อยู่ไปถ้าเราบริการดี ผลงานดีก็อยู่ได้ถ้าไม่คิดถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆที่จ่ายเยอะ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าแรง โดยเฉพาะค่าเช่าที่แพงมากสมัยนี้ ถ้าเราไม่เสียค่าเช้าที่จะดีมากๆๆ

น้องมันทำไปได้เงินเดือนนึงเยอะแต่พอหักแล้วก็เหนื่อยใจ ทำอยู่หลายปีย้ายสองที่ ร้านที่สองใช้ผลิตภัณฑ์ของอีเกิ้ลวัน ทำดีมาก เสียแต่คนงานหายากทั้งๆที่มีที่พักให้ฟรี ข้าวฟรี(แต่กับข้าวซื้อเอง) ตอนนี้เลิกทำถาวรแล้วค่ะไปขายไก่ย่างที่โคราชแล้ว ^ ^

ในซอยบ้านเราร้านเยอะมาก ปิดไปก็หลายร้าน ร้านที่รถเยอะๆเคยคุยถามเขาที่กล้าถามเพราะคนแวดวงเดียวกันเขาก็ส่ายหน้าบอกว่าเขาได้เงินเยอะแต่หักแล้วก็หมดไป โชคดีทที่เงินหมุน ลูกค้าประจำมาก

ถ้าอยากเปิดเราแนะนำว่าทำเป็นร้านธรรมดาไม่ต้องหรูหรอกค่ะ แต่ใช้ผลิตภัณฑ์ดีๆ ล้างรถให้ลูกค้าดีๆ(ตรงนี้เจอบ่อยล้างลวกๆไม่สะอาดลูกค้าหายหมด) แบบว่าเอาเร็ว มาเร็วไปเร็ว
ร้านแถวบ้านแฟนเก่าเราเป็นร้านธรรมดามากๆ เปิดโล่งเป็นไม้ธรรมดาลูกค้าเยอะทำกันเองในครอบครัว ขนาดล้างแค่ภายนอกเขายังล้างดีเลย มีให้เลือกว่าเคลือบน้ำแอมเวย์ไหมด้วยถ้าเลือกก็เพิ่มเงินนิดเดียว เขาทำงานกันเร็วมากแต่งานดีแต่ตอนนี้หลายปีแล้วก็ไม่รู้ว่าคุณภาพเหมือนเดิมไหมนะ

ก่อนทำลองขับรถไปล้างที่ร้านอื่นๆทั้งแพงและถูกดูค่ะและก็สังเกตุร้านเขา สังเกตุกลุ่มลูกค้าเขา และก็มาดูกลุ่มลูกค้าเราว่าเหมาะกับแบบไหน ขอให้ลุกค้าเยอะๆนะคะ ^ ^
20/1/54 โพสต์โดย mookae
2 จาก 6
ก็มีคนเคยพูดถึงนะ...
แต่ก็ไม่มีขอมูลเท่าไหร่..
21/1/54 โพสต์โดย น้องน้อยหน่า
3 จาก 6
ไม่แน่นอน นะ  คงมองที่สถานที่  และ อุปกรณ์มากกว่า กำหนดตายตัวไม่ได้
27/1/54 โพสต์โดย สาขาหนองแขม
4 จาก 6
สอบถามได้ครับ yaiee22@hotmail.com
5/3/54 โพสต์โดย YAiKUZA
5 จาก 6
นี่เป็นคนชอบเอารถไปล้าง และก็ชอบล้างรถเอง ก็จะเป็นความรู้สึกนะ บางทีเราก็อยากล้างแต่สีภายนอก อย่างเอาแบบเร็ว ๆ ไม่ต้องพิถีพิถัน เพราะไปข้างหน้าก็ต้องเจอฝนตกอีก หรือขี้ฝุ่น ก็ไม่อยากจะเสียเงินมากไปให้มันประณีตอะไร ขอเพียงแต่ภายนอกดูดี ภายในบางทีทำเอง แต่ก็มีบางครั้ง ที่อยากจะล้างแบบดีดีไปเลย แพงหน่อย แต่แบบสองนี้ นาน ๆ ๆ ๆ จึงจะทำสักที ทำบ่อยไม่ไหว แพงไป แต่ส่วนใหญ่จะเป็นแบบที่หนึ่งมากกว่า หากไม่จำเป็นจริง ๆ ก็ล้างเอง หากไปอยู่ในที่ที่สะดวกล้าง แต่คนกรุงเทพฯ ไม่ค่อยจะมีที่ให้ล้างเท่าไหร่ หมายถึงบ้านช่องที่มีที่ให้ล้างอะนะน้อย ส่วนใหญ่ก็จะออกไปตามชานเมือง สรุปแว้ เอ้ย สรุปว่า ไม่ควรลงทุนใหญ่โต เงินจะจม ไม่ต้องตบแต่งมาก คนล้างเขามาแป็ปเดียวก็ไปแล้ว ประกอบกับขอให้มีที่นั่งสำหรับลูกค้าบ้างเล็กน้อย ไม่ต้องติดแอร์ก็ได้ ไม่ต้องแพงนัก เพราะมันจะมีกลุ่มลูกค้าหลายกลุ่ม เราก็เลือกกลุ่มนี้ ก็พออยู่ได้นะ ไม่แพงนะสำคัญมาก คนมีรถ บางทีเขาก็เสียดายเงินเหมือนกันนะ ล้างรถนะ แต่ถ้าไม่แพงก็พอล้างได้บ่อยอยู่ หากแพงมากไม่ไหวจริง ๆ จ้าาาา
21/6/55 โพสต์โดย ศรีสุภาพ โหราจารย์
6 จาก 6
ไม่แพงอย่างที่คิดครับ ปึกษาได้ครับ 0849300545
22/3/57 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
อยากเช่าพื้นที่ทำ car care ที่บิ๊กซีต้องทำยังไง
ขนาดใบปัดน้ำฝนe carควรใช้เท่าไร
toyota wish 2011 มาไทยเมื่อไร
K A lip care ราคาเท่าไรค่ะ
ลักษณะของ two words verb
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู