ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ตอนนี้ กูรู เป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียวแล้ว และในวันที่ 30 เมษายน 2015 กูรู จะหยุดให้บริการและจะมีการนำเนื้อหาทั้งหมดออก อ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256009)
คอมพิวเตอร์ (158395)
การศึกษา (153940)
สังคม (54450)
สุขภาพ (44592)
เกมส์ (41311)
ชอปปิ้ง (19132)
บันเทิง (17227)
สถานที่ (16143)
ไลฟ์สไตล์ (15950)
เครือข่าย (10415)
ธุรกิจ (9553)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4930)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4384)
ดูทั้งหมด
พระราชดำรัสของในหลวง ในเรื่องบทบาทหน้าที่ของ......
ความรู้สึก
แชท
ไลฟ์สไตล์
ประเทศชาตินั้น ประกอบด้วยผืนแผ่นดินกับประชาชน และผืนแผ่นดินนั้นเป็นที่เกิด ที่อาศัย ที่อำนวยประโยชน์สุข ความมั่นคงร่มเย็นแก่ประชาชน ให้สามารถรวมกันอยู่เป็นปึกแผ่น เป็นชาติได้ ความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ จึงมิได้อยู่ที่การปกป้องรักษาผืนแผ่นดินไว้ ด้วยแสนยานุภาพแต่เพียงอย่างเดียว หากจำเป็นที่ประชาชนจะต้องมีความวัฒนาผาสุก ปราศจากทุกข์ยากเข็นด้วย เหตุนี้เมื่อประชาชนมีความทุกข์ยากเดือดร้อน หรือประสบภัยพิบัติ ทหารจึงต้องถือเป็นภาระหน้าที่ ที่จะต้องร่วมกันปฏิบัติ ช่วยเหลือให้ประชาชนเกิดความรู้สึกอุ่นใจ มั่นใจ และภูมิใจได้ว่าแผ่นดินไทยนั้น เป็นที่อยู่ที่อาศัยอันประเสริฐสุด ที่ทุกคนจะต้องร่วมกันห่วงแหนรักษาไว้

จึงขอให้ทหารทั้งหลายได้ทราบตระหนักในหน้าที่ของตน แล้วร่วมกันใช้ความรู้ ความสามารถ ปฏิบัติภารกิจทั้งปวง อย่างมีเอกภาพ ให้สัมฤทธิ์ผลเป็นคุณ เป็นประโยชน์ เป็นความวัฒนาถาวรแก่ประเทศชาติ และสถาบันทหารอย่างแท้จริง ขออานุภาพแห่งคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงบันดาลให้ทหารทุกคนมีความเข้มแข็งสมบูรณ์ด้วยกำลังกาย กำลังใจ และกำลังสติปัญญา สามารถที่จะปฏิบัติภาระหน้าที่ให้บรรลุผลเลิศทุกอย่าง และให้ประสบความสุขความเจริญ ความมีชัยพร้อมทั้งความสำเร็จในสิ่งที่พึงประสงค์จงทั่วกัน

จงอ่าน และจำไว้  รวมทั้งถือปฏิบัติ  ตราบใดที่ท่านยังคือ คนไทย..........การลบกระทู้นี้ ถือว่าหมิ่น อย่างยิ่งขอรับ
บันทึก #1 16 ก.ย. 2553 14:21:39
สิ่งที่สำคัญคือ............

ในหลวงได้พระราชทานพระบรมราโชวาท ความว่า

"บ้านเมืองจะต้องมีความยุติธรรม

อันนี้ที่สำคัญที่ต้องมี ผู้พิพากษาที่มีความเข้มแข็ง ความเข้มแข็งของผู้พิพากษาไม่ใช่ง่าย เพราะว่า มีคนที่ไม่ค่อยดี ก็หมายความว่าไม่ค่อยสุจริต ก็หาทางที่จะหลบเลี่ยงกฎหมาย หลบเลี่ยง กฎเกณฑ์ หลบเลี่ยงความดีเพื่อความดีของตัว

วันเดียวกัน เมื่อเวลา 17.00 น.ศาลาดุสิตาลัย สวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต พล.อ.บุญรอด สมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้นำตุลาการศาลทหารสูงสุด ตุลาการศาลทหารกลาง และตุลาการ พระธรรมนูญศาลทหารกรุงเทพ เข้าเฝ้าเพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณ ก่อนเข้ารับตำแหน่ง หน้าที่ ในโอกาสนี้ได้ ในหลวงได้พระราชทานพระบรมราโชวาท ความว่า

"การปฏิบัติหน้าที่โดยปราศจากอคติ นั้น เป็นหน้าที่สำคัญของนายทหารทุกคน และโดยเฉพาะ ตุลาการที่จะต้องรักษาความยุติธรรมของหน้าที่ ท่านเป็นทหารก็จะต้องรักษาความดีอยู่เป็นธรรมดา และยิ่งเป็นตุลาการก็ยิ่งสำคัญ เพราะว่าทหารถือว่ามีอาวุธ แต่ความยุติธรรมของตุลาการ ก็เท่ากับ เป็นอาวุธอีกอย่าง ถ้าท่านรักษาความดีของตุลาการ ก็จะไม่ต้องใช้อาวุธ ประหัตประหาร ฉะนั้น ท่าน ก็ได้ปฏิบัติปฏิญาณตนก็เป็นสิ่งที่ดี เพราะว่าเป็นการยืนยันว่า ท่านมีหน้าที่ และหน้าที่ท่านจะ สำคัญมากสำหรับประเทศชาติ จะทำให้ประเทศชาติมีความสุข ความสงบอยู่ตลอด ไม่จำเป็นที่ ประหัตประหารกัน ฉะนั้นท่านก็ต้องรักษาคำปฏิญาณนี้ โดยเด็ดขาด โดยเข้มแข็ง"
คำตอบ (11)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
การโพสต์คำตอบถูกปิดใช้งาน
Google ค้นเว็บ
Google ค้นรูป
เลือกวิดีโอ YouTube
ค้นหา
ป้อน URL
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาเว็บลิงก์
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาภาพ
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อค้นหาวิดีโอ
ช่องค้นหาต้องไม่ว่างเปล่า
วาง URL ในช่องด้านล่าง:
ไม่สามารถโหลดเว็บไซต์ได้
ค้นหาใน YouTube
เพิ่มลิงก์วิดีโอ
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
9
การดู
3884
ติดตาม
1
x
©2015 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว