ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ตอนนี้ กูรู เป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียวแล้ว และในวันที่ 30 เมษายน 2015 กูรู จะหยุดให้บริการและจะมีการนำเนื้อหาทั้งหมดออก อ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256009)
คอมพิวเตอร์ (158396)
การศึกษา (153940)
สังคม (54450)
สุขภาพ (44592)
เกมส์ (41311)
ชอปปิ้ง (19132)
บันเทิง (17227)
สถานที่ (16143)
ไลฟ์สไตล์ (15950)
เครือข่าย (10415)
ธุรกิจ (9553)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4930)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4384)
ดูทั้งหมด
+-+ ช่วยแนะนำเกมออน์ไลน์แนวเก็บเวลเปิดโลกกว้าง ระบบสมจริงหน่อย
แชท
เกมส์ออนไลน์
ตอนนี้สนใจเกมออน์ไลน์ขึ้นมานะคิดว่าจะเล่นเกมที่น่าสนใจสักหน่อยแต่ไม่รู้ว่ามีเกมอะไรบ้างเกมที่ สนใจ ตามนี้ นะ ก็เปิดโลกกว้างนั้นแหละ จะสู้กับมอสเตอร์หรือ สัตว์ประหลาดอะไรแบบนี้ก็ได้ แล้วก็อยากได้เกมที่ ภาพสวย ไม่ต้องมากก็ได้ มุมมองของผู้เล่นก็อยู่ในระดับเหมาะสมคือไม่ห่างจากตัวละคร หรือใกล้ตัวละครเกิน ไป แล้วก็อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญเลยคือระบบเกมที่สมจริง ขออธิบายให้เข้าใจละกันว่า มันเป็นยังไง คือว่า ตัวผู้เล่นสามารถเห็นหรือเข้าร่วมสถาการณ์ต่างๆจริงได้โดยไม่ต้องมีการ สร้างสถานการณ์ให้กับ ตัวละครของผู้เล่นเลย ถ้าไม่เข้าใจขอยกตัวอย่างนะเช่น เกม dragonnest นะเวลาเล่นก็ใช่ได้เลยภาพสวย ระบบเกมก็ดีแต่ ว่าไม่ชอบตรงนี้ตรงเดียวนั้นแหละคือ เวลาเข้าเล่นต่อสู้กับมอสเดอร์ระบบเกมมันจะตัดไปเป็น สร้างสถานณ์ให้กับผู้เล่น ที่นี้ความรู้สึกไม่ต่างจากเล่น เกมออฟไลน์ อะไรเลย ต่อสู้ไปจะชนะหรือแพ้ พอเสร็จก็กลับ เข้ามาสู่โลกออน์ไลน์อีกครั้ง แต่ dragonnest ก็มีระบบเล่นแบ่งเป็นห้องคือสร้างห้องแล้วรอเพื่อนมาเล่น ร่วมกัน ฆ่ามอสเตอร์อันนี้ ความรู้ก็ เหมือนเกม PB ,Black Fire เลยซึ่งมันก็สนุกดีแต่ขาดความอิสระนะ ดังนั้นเลย อย่างจะได้เกมแบบ flyff (เกมเก่าแล้ว)  คือ เป็นเกมอิสระอย่างแท้ จริงสมมุติว่า ตัวครของผู้เล่นกำลังสู้กับมอสเตอร์อยู่ แล้วที่เกิดมีผู้เล่นคนอื่นเข้ามาเห็น เขาอาจมา ดูเชยๆ หรือมาร่วมสู้หรือ ไม่สนใจ อะไรแบบนี้ก็ได้ หรือ ขณะกำลังร่วมช่วยกันโค้นมอสเตอร์กับเพื่อนๆ เกิด ว่า มีความจำเป็นเร่งด่วนต้องไปทำก็สามารถหรือวางแผนล่อมอสเตอร์แยกกันไปคนละทางเพื่อ ซึ่งสามารถทำได้เลยไม่ต้องมารอออกจะห้องเกม อะไรแบบนี้เสียเวลาอีก(ว่าง่ายขณะกำลังสู้กับมอสเตอร์อยู่ก็เดินหนีออกมานอกวงมอสเตอร์เลยแค่นั้นส่วนที่เหลื่ออาจมีมอนสเตอร์ตามมาอันนี้ก็แล้วแต่ระบบความฉลาดของ AI อีกที) ที่ว่ามาทั้งหมดก็ คือเกมเปิดโลก เก็บเลเวล หรือ ไม่ก็ได้ ภาพสวย(ไม่ต้องมากก็ได้แต่ไม่ต่ำไป) ระบบเกมค่อนข้างดี สุดท้าย มีระบบความเป็นอิสระสูง แล้ว เป็นเกมออน์ไลน์อย่างแท้จริง(หมายความว่า ออน์ไลน์ก็ต้องออน์ไลน์จริงๆ ส่วนที่ไม่ออน์ไลน์ก็ต้องไม่มีในเกมออน์ไลน์ ) OK นะถ้ามีตามนี้หรือเหมือนๆหรือคล้ายๆก็ช่วยแนะนำด้วยนะ <>)<>
บันทึก #1 2 ต.ค. 2555 20:08:22
มันคืออะไรเหรอ กระโหลกกะลา
บันทึก #2 2 ต.ค. 2555 20:09:45
จะลองดูนะทั้ง aion online, ragnarok
บันทึก #3 2 ต.ค. 2555 20:12:34
ragnarok  นี้ ออกเกมแนว 2 D นะ แถมมุมมองตัวละครยังสูงไปน้อยแฮะ อืมเหลือ แต่ Aion online สินะ อืมใครรู้อีกก็เข้ามาบอกหน่อยนะ
บันทึก #4 2 ต.ค. 2555 20:31:11
Ragnarok 2 รู้สึกเกมนี้น่าสนนะสวยด้วย ต้องลองเล่นดูระบบของเกมก่อนละกัน
บันทึก #5 4 ต.ค. 2555 20:32:54
ถึงขนาด สาธยาย มานี้รู้สึกมันไม่เกินไปหน่อยเหรอครับ เอาเถอะมันก็อาจจริง นั้นแหละครับ เพราะยาวเยียดสะขนานนี้
บันทึก #6 4 ต.ค. 2555 21:20:17
cabal online รู้สึกว่า ใช้ได้นะแต่ว่าจากที่ดูแล้วให้ความรู้สึกเหมือนเกม Dota เสียมากกว่านะ อีกอย่างหนึ่งคือปัญหาเรื่องมุมมองของผู้เล่นนะครับดูแล้ว ยังเป็นเกมที่มีมุมมอง อับ อยู่คือ มองได้ไม่หมด ใน สถานที่นั้น ปกติแล้วเกม ที่ จะนับว่าเป็นเกมเปิดโลกกว้างได้นั้นต้อง มี มุมมองเหมาะสมให้แก่ผู้เล่น และ เมื่อผู้เล่น เล่นแล้วให้ความรู้สึกว่าไม่ถูกจำกัดพื้นที่ในการเล่น ไม่บีบบังคับให้ผู้เล่นในเฉพาะแผนที่นั้น และ สามารถมองเห็นสถานที่แห่งนั้นได้อย่างทั้วถึง อีกอย่างก็ไม่รู้หรอกนะว่าเกมนี้ใช้ เมาส์ ควมคุมหรือป่าวแต่ถ้าใช้เมาส์ละ ก่อ หมด อารมณ์ที่จะเล่นเลยครับ เพราะว่าการความคุมแบบนั้นมันก็ไม่อิสะอยู่แล้วละครับ และ การใช้เมาส์ควมคุม จะคุมง่ายกว่า คีย์บอร์ด แต่ นั้นก็เป็นข้อยืนยั้นเหมือนกันว่า จะต้องเล่นง่ายด้วย ซึ่งจะออกแบบให้มาเล่นง่ายนั้นก็ต้องถูกจำกัด ระบบการเล่นของตัวละครให้เหมาะสม  ทำให้เวลาผมเล่น Dota กับ Gta ให้ความรู้สึกแตกต่างกันอย่างมากเลยครับ (ยกตัวอย่างดีกว่าจะได้ไม่ยาว หรือ อาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้ยาว) Dota เป็นเกมที่ ถูกออกแบบให้การเล่นเป็น ไปตาม ลักษณะที่ถูกสร้างสรรค์ให้เป็นไปตามแบบแผน ของเกม คือ ถ้าสั่งให้จัดการศัตรูก็จะมุ่งทะลุเดินไปจัดการศัตรูตรงเลยซึ่งผู้เล่นไม่มีสิทธิ์กำหนดท่าทางหรือทริปต่างๆใน การหาทางจัดการเป้าหมาย (แต่ก็ยังว่านั้นแหละ มนุษย์ก็ฉลาดสะจริงๆ ขนาดเกมออกแบบมายังงั้น ใน Dota ยัง มีทริปในการลอบซุมจัดการศัตรู อีกอย่างไม่ใช้อะไรหรอกครับเวลาเกิดเหตุผลิกผันขณะสู้กับศัตรูอยู่แล้วจะหนีจะมีปัญหาอย่างมากเลยบางครั้งทางหนีโล่งๆเสือกไม่ไปไปทางที่มีศัตรูสะงั้น โห้อดเลย อุสากั้ง เลเวลของศัตรูได้แท้ๆ)(อย่าใส่ใจครับ แค่เหตุผลส่วนตัวนิดหน่อยที่ให้เกลียด Dota) แต่ ถ้าเป็น เกม gta จะให้ความรู้สึกที่เปิดโลกยังจริงๆจัง คือ ต้องควมคุมด้วยคีย์บอร์ด หรือบางคนสบายหน่อย มีจอย ps2 ,x-box ทำให้ผู้เล่นสามารถควมคุมการสั้งได้อิสระมากขึ้น ทำให้คิดว่าการควมคุมแบบนี้ก็น่าจะเป็นส่วนหนึ่งของ เกมที่มีความอิสระสูง (ที่จริงมีข้อมูลเยอะอยู่แต่ไม่อยากเอามากสงสารคนอ่าน) นี้แหละ คือเกมที่ต้องการ นะครับ เพื่อ ยังไม่เข้าใจก็เลยอธิบายให้ชัดเจนขึ้นนะ
บันทึก #7 4 ต.ค. 2555 21:23:12
RO นี้มันยัง 2D นะ ก็ยังไม่อยากเล่นหรอกเพราะว่า ให้ความรู้สึกเหมือนเกมวางแผน เสียมากกว่า พวก ยูริ,เรดแอนเริด อะไร แบบนี้ แต่ว่า RO 2 น่าสนใจเสีย อย่างเดียว ยังไม่เข้าไทยต้องรออีก ปีหน้าเนี่ยสิ
คำตอบ (7)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
การโพสต์คำตอบถูกปิดใช้งาน
Google ค้นเว็บ
Google ค้นรูป
เลือกวิดีโอ YouTube
ค้นหา
ป้อน URL
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาเว็บลิงก์
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาภาพ
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อค้นหาวิดีโอ
ช่องค้นหาต้องไม่ว่างเปล่า
วาง URL ในช่องด้านล่าง:
ไม่สามารถโหลดเว็บไซต์ได้
ค้นหาใน YouTube
เพิ่มลิงก์วิดีโอ
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
0
การดู
1675
ติดตาม
0
x
©2015 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว