ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ตอนนี้ กูรู เป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียวแล้ว และในวันที่ 30 เมษายน 2015 กูรู จะหยุดให้บริการและจะมีการนำเนื้อหาทั้งหมดออก อ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256010)
คอมพิวเตอร์ (158397)
การศึกษา (153941)
สังคม (54450)
สุขภาพ (44594)
เกมส์ (41312)
ชอปปิ้ง (19132)
บันเทิง (17227)
สถานที่ (16143)
ไลฟ์สไตล์ (15950)
เครือข่าย (10415)
ธุรกิจ (9553)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4930)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4384)
ดูทั้งหมด
ใครเป็นหนี้บัตรเครดิตรองอ่านดูครับ
การเงิน
เศรษฐกิจ
ธนาคาร
ขณะนี้มีผู้สอบถามผมเกี่ยวกับเรื่องบัตรเครดิตเป็นจำเนวนมาก และมีหลายคนที่เจรจากับบริษัทเจ้าของบัตรไม่ได้ แต่ก็มีหลายบริษัทเหมือนกันที่ประนีประนอมกับลูกหนี้  แตบางบริษัทถ้ายอดเงินสูงมากการประณีประนอมก็ทำได้ยาก เพราะทางบริษัทบัตรเองก็ยังต้องการยอกไกล่เกลี่ยที่ยังสูงอยู่  แต่อย่างไรก็ตามการเจรจาก็ยังมีความจำเป็นอยู่  ผมพูดตรง ๆ ผมทำคดีบัตรเครดิตมาหลายคดี พอทางฝ่ายลูกหนี้เจรจาไม่ได้มาหาทนาย ทนายก็ยื่นคำให้การยื่นบัญชีพยานไป  แล้วขอเลื่อนคดีเพื่อขอไกล่เกลี่ย  พอถึงวันนัดส่วนใหญ่ก็สามารถตกลงกันได้  เพราะฉนั้นลูกหนี้บัรตเครดิตทุกท่าน เมื่อมีหมายศาลมาถึงท่าน ขอท่านอย่าได้ตกใจ  นัดแรกศาลจะนัดไกล่เกลี่ยก่อนก็ขอให้รองไปเจรจาไกล่เกลี่ยก่อน ถ้าไม่สามารถทำยอมกันได้ ก็ไปแถลงศาลขอเวลาท่านซัก 15- 20 ว่าจะตั้งทนายแล้วยื่นคำให้การภายในกำหนด  แล้วค่อยกลับมาหาทนายภายหลังมีหลายสำนักที่ให้แต่งทนาย  เขียนคำให้การ  และยื่นบัญชีพยานเลย  แล้วขอค่าใช้จ่าย  ถ้ายอกเงินตามฟ้องสูงก็ควรทำ แต่ถ้าสามหมื่น สี่หมื่นท่านไปศาลในวันนัดเลย รองเจรจาดูส่วนใหญ่จะได้รับความพอใจด้วยกันทั้งสองฝ่าย  เมื่อก่อนผมลงหมายเลขโทรศัพท์ แล้วช่วยโทรไปไกล่เกลียกับธนาคารให้  ก็ประสบความสำเร็จหลายราย  แต่ผมก็ถูกโจมตีว่าหากินกับบัตรเครดิต  แต่พวกที่โจมตีผมก็ไม่เห็นไปช่วยเหลือหรือช่วยเจรจากับเจ้าหนี้ให้  ทุกวันนี้ผมคงได้แต่แนะนำ  ใครมีปัญหาเรื่องนี้ก้รองทำตามดูนะครับ  ไม่ต้องไปเชื่อพวกบอกว่าให้รีบส่งสำเนาคำฟ้องมาจะได้เขียคำให้การ  เสียเงินทั้งนั้น เชื่อผมแล้วรองทำดูถ้าเจรจาไม่ได้ค่อยไปหาทนาย
บันทึก #1 20 พ.ย. 2553 07:46:23
เรียนคุณยังไม่มีชื่อ  โดยหลักแล้วการจะบังคับคดีได้นั้น เจ้าหนี้ต้องมีคำพิพากษาให้เป็นฝ่ายชนะคดีก่อน แต่กรณีของคุณไม่เคยได้รับหมายศาลเลยก็ไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่ผมขอให้ดูนิดนึ่งนะครับ คดีบัตรเคดิตเป็นคดีคุ้มครองผู้บริโภคการฟ้องต้องฟ้องที่ภูมิลำเนาของลูกหนี้ หรือจำเลย หากบ้านคุณอยู่ต่างจังหวัด แล้วคุณมาทำงานที่กรุงเทพ หรือจังหวัดอื่นคุณอาจไม่ได้รับหมายศาลก็ได้   แต่กรณีของคุณผมว่าน่าจะเป็นบริษัทที่ซื้อหนี้เสียมาขมขู่มากกว่า  ไม่น่าเป็นเจ้าพนักงานบังคับคดี  แล้วถ้าเขาจะหักเงินเดือนของคุณก็ขอให้มีคำสั่งศาลมา ถ้าไม่มีคำสั่งศาลมาก็ไม่ต้องเจรจา และถ้าเงินเดือนคุณไม่เกิน หนึ่งหมื่นบาทเขาก็บังคับไม่ได้
คำตอบ (9)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
การโพสต์คำตอบถูกปิดใช้งาน
Google ค้นเว็บ
Google ค้นรูป
เลือกวิดีโอ YouTube
ค้นหา
ป้อน URL
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาเว็บลิงก์
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาภาพ
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อค้นหาวิดีโอ
ช่องค้นหาต้องไม่ว่างเปล่า
วาง URL ในช่องด้านล่าง:
ไม่สามารถโหลดเว็บไซต์ได้
ค้นหาใน YouTube
เพิ่มลิงก์วิดีโอ
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
17
การดู
46985
ติดตาม
3
x
©2015 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว