ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ในวันที่ 23 มิถุนายน 2014 กูรู จะกลายเป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียว หลังจากวันที่ 23 มิถุนายน 2014 คำถามทั้งหมดที่มีการตอบจะเปิดให้ผู้คนสามารถค้นหาและเรียกดูได้ แต่จะไม่รับคำถาม คำตอบใหม่ หรือกิจกรรมการเขียนอื่นๆ ของผู้ใช้อีก.. โปรดอ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256223)
คอมพิวเตอร์ (158473)
การศึกษา (154031)
สังคม (54467)
สุขภาพ (44616)
เกมส์ (41331)
ชอปปิ้ง (19144)
บันเทิง (17229)
สถานที่ (16149)
ไลฟ์สไตล์ (15951)
เครือข่าย (10421)
ธุรกิจ (9555)
การท่องเที่ยว (8744)
กีฬา (7357)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4931)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4385)
ดูทั้งหมด
1/4/54
>>>>> สูตรการทำ.....เปปเปอร์สเต็ก.....ตามคำบอก อิอิ??? <<<<<
ตำราอาหาร
โภชนาการ
สูตรการทำ.....เปปเปอร์สเต็ก.

เปปเปอร์สเต็กหมูคะ  เหมาะสำหรับคนชอบพริกไทยและลดน้ำหนัก อิอิ..(ของที่ใช้หาได้ไม่ยาก แถมไม่แพงด้วยคะ)

ส่วนผสม (หมักเนื้อ)

1.  เนื้อหมู(ใช้สันในคะ) [[หรือไก่หรือเนื้อวัว]] ชิ้นละ 150-200 กรัม  2   ชิ้น
2.  ซอสโรซ่าพริกไทยดำ                                         2  ช้อนโต๊ะ
3.  น้ำมันงา ถ้าไม่มีสำมันพืชก็ได้จ้า                        2  ช้อนโต๊ะ
4.  พริมกไทยดำโขลกหยาบ                                   2  ช้อนโต๊ะ
5.  โอริกาโน (ถ้ามี)                                             1-2  ช้อนชา
6.  เกลือป่น                                                      ¼        ช้อนชา
7.  คนอร์ผง                                                      1         ช้อนโต๊ะ
8.  น้ำตาลทราย                                               ½        ช้อนชา
9. พริกป่น (ไม่ใส่ก็ได้)                                    1-2      ช้อนชา

ส่วนผสม(ซอสหรือน้ำเกรวี่)

1. พริกไทยอ่อน แกะเม็ด (ตามชอบ)  
2. ซอสโรซ่าพริกไทยดำ      2    ช้อนโต๊ะ
3. เนยสดเค็ก        1    ช้อนโต๊ะ
4. นมข้นจืด หรือนมสด      3-4  ช้อนโต๊ะ
5. เกลือป่น        ½   ช้อนชา
6. คออร์ผง        1     ช้อนชา
7. พริกไทยดำโขลกหยาบ      1     ช้อนโต๊ะ

อาจเพิ่มหอมหัวใหญ่สับละเอียดหรือแครอทขูดฝอยลงไปด้วยก็ได้คะ ส่วนผสมที่บอกไม่ตายตัวสามารถเพิ่มลดได้ตามชอบขึ้นกับรสชาติแต่ละบ้านนะจ๊ะ ส่วนผักข้างเคียงอาจใช้ข้าวโพด + ถั่วลันเตากระป๋องผัดกับเนย หรือจะใช้แครอท มันฝรั่ง ต้ม ก็ได้คะ เอาตามใจชอบเลย  

 1.  เริ่มจากเนื้อคะ นำเนื้อ/ หมู /ไก่ (ใช้เนื้อสันในแบบที่ใช้ทำสเต็ก ซื้อมาแพ็คนึงมี 3 ชิ้น ราคาประมาณ 40-50 บาทคะ เพราะขี้เกียจหั่นเอง^^) นำเนื้อมาล้างให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง ๆ หน่อยนะจ๊ะ พักไว้ก่อน จากนั้นเตรียมส่วนผสมซอสหมักไว้เลยคะ จริง ๆ ไม่ต้องตามทุกอย่างนะจ๊ะ สามารถเพิ่มหรือตัดได้ตามสะดวกคะ ใครมีวิสกี้ + บรั่นดีจะใส่เพิ่มก็ได้คะ   จากนั้นให้นำส้อมมาจิ้ม ๆ ให้ทั่วเนื้อเลยคะ จิ้มทั้งด้านหน้าและหลังคะ แล้วก็นำลงไปคลุก ๆ กับซอสหมักคะ

2.  คลุกเคล้าให้ทั่วทั้งด้านหน้าและด้านหลังคะ จากนั้นนำพักไว้หาพลาสติกใส หรืคลุมไว้หรือใครจะใส่กล่องปิดฝาให้สนิท แล้วนำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมงคะ (ริก้าหมักไว้ 1 คืน)

3.  ผ่านไป 1 คืน นำออกมาพักให้เนื้อคลายความเย็นคะ จากนั้นตั้งกะทะ ใส่เนยสดลงไป

4.  นำเนื้อลงทอดคะทั้ง 2 ด้าน (ชอบแบบไหนก็ทอดแบบนั้นนะจ๊ะ สุกมากสุกน้อยตามใจเลยคะ) ใส่น้ำมันเล็กน้อย

5.  เสร็จแล้วนำเนื้อมาสไลด์ตามชอบแล้วพักไว้ก่อนคะ จากนั้นำถั่วลันเตา และข้าวโพด(ส้มใช้แบบกระป๋อง) มาผัดกับเนย ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยป่นคะ พักไว้เช่นกันคะ

การทำซอส/น้ำเกรวี่

1.  ตั้งกะทะคะใส่เนยลงไป หรือใครจะเอาน้ำมันที่เหลือจากการทอดเนื้อมาใช้ก็ไม่ผิดนะจ๊ะ(หอมดีด้วย^^’) ริก้าใช้น้ำมันเนยที่เหลือจากการทอดเนื้อคะ ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยนมสด ซ๊อสพริกไทยดำ เกลือป่น พริกไทยดำโขลก และคนอร์ผงคะ ตั้งไฟผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบนะจ๊ะ

2.  พอเริ่มเดือดให้ใส่เม็ดพริกไทยอ่อนลงไปคะ (ตามชอบเลย)ผัด ให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ถ้วยไว้ราดสเต็กคะ

เริ่มจากไสลด์เนื้อ วางเรียงในจานคู่กับผักตามชอบ จากนั้นก็ราดซอสหรือน้ำเกรวี่ลงไปคะ แค่นี้ก็อร่อยแบบประหยัดแล้วคะ
คำตอบ (5)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
การโพสต์คำตอบถูกปิดใช้งาน
Google ค้นเว็บ
Google ค้นรูป
เลือกวิดีโอ YouTube
ค้นหา
ป้อน URL
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาเว็บลิงก์
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาภาพ
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อค้นหาวิดีโอ
ช่องค้นหาต้องไม่ว่างเปล่า
วาง URL ในช่องด้านล่าง:
ไม่สามารถโหลดเว็บไซต์ได้
ค้นหาใน YouTube
เพิ่มลิงก์วิดีโอ
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
7
การดู
5669
ติดตาม
0
x
©2014 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว