ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ในวันที่ 23 มิถุนายน 2014 กูรู จะกลายเป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียว หลังจากวันที่ 23 มิถุนายน 2014 คำถามทั้งหมดที่มีการตอบจะเปิดให้ผู้คนสามารถค้นหาและเรียกดูได้ แต่จะไม่รับคำถาม คำตอบใหม่ หรือกิจกรรมการเขียนอื่นๆ ของผู้ใช้อีก.. โปรดอ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256245)
คอมพิวเตอร์ (158477)
การศึกษา (154046)
สังคม (54470)
สุขภาพ (44619)
เกมส์ (41335)
ชอปปิ้ง (19145)
บันเทิง (17229)
สถานที่ (16151)
ไลฟ์สไตล์ (15951)
เครือข่าย (10422)
ธุรกิจ (9557)
การท่องเที่ยว (8745)
กีฬา (7357)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4931)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4385)
ดูทั้งหมด
เกลือ ทำไม ทำให้น้ำแข็งเย็นมากขึ้น?
เคมี
วิทยาศาสตร์
นอกจากเกลือแล้วมีอะไรอีกไหม ที่มีคุณสมบัติเหมือนๆกัน...
บันทึก #1 7 พ.ค. 2552 12:55:27
การที่น้ำแข็งมีจุดเยือกแข็ง(ติดลบมากขึ้น) เนื่องจากเกลือแย่งชิงความร้อนเพื่อให้ตัวเองได้ละลาย กลายเป็นน้ำเกลือ
ขอถามเพิ่มเติมน่ะครับ
แล้วถ้าเราเอาเกลือที่ละลายแล้วมาใช้กับน้ำแข็ง ปฏิกิริยาที่ว่าน้ำแข็งจะมีจุดเยือกแข็งติดลบมากขึ้น ยังจะมีอยู่ไหม?
บันทึก #2 8 พ.ค. 2552 10:35:53
ไปค้นข้อมูลดูแล้ว พบว่าถ้าเกลือละลายน้ำแล้วจะไม่ทำให้น้ำแข็งเย็นขึ้นครับ เพราะพลังงานความร้อนเกลือไม่จำเป็นต้องใช้แล้ว แต่หากเอาน้ำเกลือไปแช่ช่องแช่แข็งพบว่าน้ำเกลือจะเป็นน้ำแข็งที่จุดเยือกแข็งต่ำกว่า 0 องศา และเมื่อนำออกมาข้างนอกอุณหภูมิห้อง จะพบว่าละลายเร็วกว่าน้ำแข็งปกติ
คำตอบ (5)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกลบออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
1
การดู
23204
ติดตาม
0
คำถามที่เกี่ยวข้อง
คำตอบ: 4
คำตอบ: 5
คำตอบ: 3
คำตอบ: 2
คำตอบ: 2
คำตอบ: 6
คำตอบ: 4
คำตอบ: 2
เรียนรู้เพิ่มเติม
เกี่ยวกับ Google กูรู
x
©2014 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว