ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ในวันที่ 23 มิถุนายน 2014 กูรู จะกลายเป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียว หลังจากวันที่ 23 มิถุนายน 2014 คำถามทั้งหมดที่มีการตอบจะเปิดให้ผู้คนสามารถค้นหาและเรียกดูได้ แต่จะไม่รับคำถาม คำตอบใหม่ หรือกิจกรรมการเขียนอื่นๆ ของผู้ใช้อีก.. โปรดอ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256118)
คอมพิวเตอร์ (158448)
การศึกษา (153993)
สังคม (54460)
สุขภาพ (44609)
เกมส์ (41325)
ชอปปิ้ง (19136)
บันเทิง (17229)
สถานที่ (16144)
ไลฟ์สไตล์ (15951)
เครือข่าย (10420)
ธุรกิจ (9555)
การท่องเที่ยว (8743)
กีฬา (7356)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4931)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4385)
ดูทั้งหมด
18/7/54
✿ จานเด่นเย็นนี้ มากินผักกันเถอะ การทำเจียวผักขม ภาคเหนือเจ้า? ✿
ตำราอาหาร
อาหาร
โภชนาการ
ริก้าพาชิม
✿ จานเด่นเย็นนี้ มากินผักกันเถอะ การทำเจียวผักขม ภาคเหนือเจ้า? ✿

เจียวผักขม อาหารทางเหนือเจ้า

ส่วนผสมเจียวผักโขม
1. ผักโขม 100 กรัม
2. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
3. หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. ปลาร้าต้มสุก 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ต้มน้ำ พอเดือด ใส่กะปิ น้ำปลาร้า เกลือ กระเทียมสับ และหอมแดงซอย
2. พอน้ำเดือด ใส่ผักโขม คนให้เข้ากัน
3. พอผักสุก ปิดไฟ

เจียวผักโขม หรือ เจี๋ยวผักหม บางสูตรนิยมใส่ไข่เป็ดหรือไข่ไก่ ตีให้กระจาย ใส่ลงไปในน้ำแกงขณะเดือดด้วย บางสูตรนิยมใส่เฉพาะปลาร้าต้มสุก กินกับพริกหนุ่มสด หรือพริกหนุ่มย่างไฟ แล้วแกะเปลือกใส่ลงไปทั้งเม็ด
คำตอบ (23)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
13
การดู
1531
ติดตาม
0
x
©2014 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว