ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ในวันที่ 23 มิถุนายน 2014 กูรู จะกลายเป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียว หลังจากวันที่ 23 มิถุนายน 2014 คำถามทั้งหมดที่มีการตอบจะเปิดให้ผู้คนสามารถค้นหาและเรียกดูได้ แต่จะไม่รับคำถาม คำตอบใหม่ หรือกิจกรรมการเขียนอื่นๆ ของผู้ใช้อีก.. โปรดอ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256044)
คอมพิวเตอร์ (158430)
การศึกษา (153968)
สังคม (54456)
สุขภาพ (44602)
เกมส์ (41318)
ชอปปิ้ง (19133)
บันเทิง (17228)
สถานที่ (16144)
ไลฟ์สไตล์ (15950)
เครือข่าย (10418)
ธุรกิจ (9554)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4931)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4384)
ดูทั้งหมด
24/4/54
✿*• เมนู ปลาร้า มาทางนี้.....สูตรการทำ น้ำพริกแดง.....แซบๆ •*✿
ตำราอาหาร
โภชนาการ
สูตรการทำ น้ำพริกแดง

ส่วนผสม น้ำพริกแดง

  1. พริกแห้ง ปิ้งให้หอม 7 เม็ด
  2. หอมแดงเผา          5 หัว
  3. กระเทียมเผา          3 หัว
  4. กะปิ ห่อใบตองเผา  1 ช้อนชา
  5. ปลาร้าสับ ห่อใบตองเผา 1 ช้อนโต๊ะ
  6. ปลาย่างป่น (หรือปลากรอบ) 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ น้ำพริกแดง

  1. โขลกพริกแห้งให้ละเอียด ใส่หอมเผา กะปิเผา ปลาร้าสับเผา โขลกต่อให้ละเอียด

  2. ใส่ปลาย่างป่นโขลกละเอียดให้เข้ากัน

  3. รับประทานกับผักนึ่ง เช่น ถั่วฝักยาว มะเขือยาว กะหล่ำปลีผักกาด ผักกวางตุ้ง ฟักทอง หมูฮุ่ม ปลาบ้วง (ปลาช่อนแห้ง) นึ่ง

น้ำพริกสูตรนี้ ริก้าทานกับเนื้อย่างเกาหลี อร่อยสุดยอด ลองชิมดูนะ
คำตอบ (8)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
7
การดู
1739
ติดตาม
1
x
©2014 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว