ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ในวันที่ 23 มิถุนายน 2014 กูรู จะกลายเป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียว หลังจากวันที่ 23 มิถุนายน 2014 คำถามทั้งหมดที่มีการตอบจะเปิดให้ผู้คนสามารถค้นหาและเรียกดูได้ แต่จะไม่รับคำถาม คำตอบใหม่ หรือกิจกรรมการเขียนอื่นๆ ของผู้ใช้อีก.. โปรดอ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256080)
คอมพิวเตอร์ (158436)
การศึกษา (153979)
สังคม (54456)
สุขภาพ (44603)
เกมส์ (41321)
ชอปปิ้ง (19134)
บันเทิง (17229)
สถานที่ (16144)
ไลฟ์สไตล์ (15951)
เครือข่าย (10418)
ธุรกิจ (9554)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4931)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4385)
ดูทั้งหมด
สูตรแก้แฮงค์
ข้อมูล
อินเทอร์เน็ต
เมื่อดื่มแล้ว หลายคนติดลม จนดื่มเกินขนาด ก็อาจจะมีอาการเมาค้าง หรือ แฮงค์โอเวอร์ หรือที่มักจะเรียกกันสั้นๆ ว่า แฮงก์ วันนี้จึงนำ “สูตรแก้แฮงก์” มาฝากด้วย


ก่อนดื่มเหล้าประมาณ 1 ชั่วโมง ควรรับประทานอะไรรองท้องไว้ก่อน ถ้าจะให้ดีก็ควรเป็นอาหารประเภทข้าว นม ไข่ หรือแกงประเภทจับฉ่าย ใส่กะหล่ำปลีเยอะๆ


ระหว่างดื่มเหล้า ให้เลือกเหล้าสีจางไว้ก่อน ถ้าไม่ติดรสชาตินักก็ให้เลือกผสมน้ำ จะดีกว่าผสมโซดา เพราะโซดาจะทำให้การดูดซึมแอลกอฮอล์ผ่านไปถึงสมองเร็วขึ้น ระหว่างดื่มเหล้า ก็ควรมีกับแกล้มประเภทถั่วหรือโปรตีนอื่นๆ ด้วย


หลังดื่มเหล้า ให้ดื่มชาสมุนไพรร้อนๆ เช่น ชาดอกคำฝอย หรือชาลูกใต้ใบ


ก่อนนอนให้รับประทานของว่าง เช่น ขนมปังกรอบทาแยมหรือน้ำผึ้ง


เมื่อตื่นนอนในตอนเช้า ให้อาบน้ำเย็น แล้วดื่มน้ำเปล่า น้ำมะนาวคั้น หรือชาสมุนไพร ตามด้วยแอปเปิลสัก 1 ลูก ตกสาย รับประทานข้าวกับแกงเลียงร้อนๆ สักถ้วย


มีผู้แนะนำให้หาวิตามินบี 6 ติดกระเป๋าเอาไว้กินระหว่างการดื่ม จะช่วยให้ไม่มีอาการมึนเมา หรือถ้ามี ก็ไม่มากจนถึงขั้นควบคุมตัวเองไม่ได้ และยังช่วยลดอาการเมาค้าง เมื่อตื่นเช้าขึ้นมาก็จะไม่ทรมานจากอาการปวดศีรษะเนื่องจากเมาค้าง


และสุดท้ายคือ สมุนไพรไทยๆ อย่างรางจืด ก็แก้เมาได้เช่นกัน สรรพคุณของรางจืดตามตำรายาไทยกล่าวไว้ว่า รางจืดมีรสเย็น ใช้แก้ร้อนในกระหายน้ำ ปรุงเป็นยาถอนพิษไข้ และพิษอื่นๆ ซึ่งรวมถึงพิษสุราด้วย


นักเลงเหล้ารุ่นเก๋าจะใช้วิธีเคี้ยวหรืออมเถารางจืดไว้ใต้ลิ้น จะช่วยไม่ให้เมามาก และแก้อาการเมาค้าง วิธีที่ใช้กันมาตามภูมิปัญญาไทย ใช้ได้ทั้งกินสดๆ และแบบแห้ง คือนำใบสด 4-5 ใบ ใส่ครกตำผสมน้ำ จะยิ่งดีถ้าได้น้ำซาวข้าว แล้วคั้นเอาน้ำดื่ม หรือจะใช้ส่วนที่เป็นรากและเถารางจืดสด มาตำแล้วคั้นเอาแต่น้ำก็ได้


ปัจจุบันมีชารางจืดกึ่งสำเร็จรูปวางขายหลายยี่ห้อ ส่วนที่นำมาใช้ คือใบแห้ง นำมาชงกับน้ำดื่ม ความเข้มข้นก็แล้วแต่จะชงอ่อนหรือชงแก่ ทุกวิธีที่ว่ามา ไม่รับรองว่าได้ผลชะงัดแค่ไหน เพราะไม่เคยลองใช้ วิธีที่แน่นอนที่สุดที่จะทำให้ไม่แฮงก์ ก็คือ ไม่ดื่มค่ะ
คำตอบ (16)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
6
การดู
2363
ติดตาม
0
x
©2014 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว