ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ตอนนี้ กูรู เป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียวแล้ว และในวันที่ 30 เมษายน 2015 กูรู จะหยุดให้บริการและจะมีการนำเนื้อหาทั้งหมดออก อ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256009)
คอมพิวเตอร์ (158396)
การศึกษา (153940)
สังคม (54450)
สุขภาพ (44592)
เกมส์ (41311)
ชอปปิ้ง (19132)
บันเทิง (17227)
สถานที่ (16143)
ไลฟ์สไตล์ (15950)
เครือข่าย (10415)
ธุรกิจ (9553)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4930)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4384)
ดูทั้งหมด
มาบอกวิธีทวงสามีคืนจากเมียน้อย
ความรัก
แต่งงาน
ปัญหาคาใจ
สามี-ภรรยา
เพื่อตามให้ทันเมียน้อยมากขึ้น พะแล่มเลยขอจัดไปอีกชุด ถึงเล่ห์เหลี่ยมของเมียน้อย ที่อาศัยความสาว ความสด (บางรายอาจไม่สาว อาจไม่สด แต่ชนะใจผัวคนอื่นเพราะเรื่องบนเตียง) ฉอเลาะรายวัน ขยันขยี้ใจ ทำตัวสงบเสงี่ยม เจียมตน ให้ผัวชาวบ้านเอ็นดู สงสาร เมียหลวงคนไหน ตกหลุมพราง มีหวังต้องเสียผัวไปตลอดกาลจริง ๆ

เมียน้อยประเภทนี้ น่ากลัวยิ่งกว่าเมียน้อยประเภทอื่น เพราะหล่อนจะทำตัวราวกับแม่พระผู้แสนดี ไม่ได้หวังเป็นที่หนึ่ง แต่ขอเป็นเพียงแค่คนที่อยู่ในใจของผัวคนอื่นก็พอ พยายามแสดงว่าเข้าใจในทุกเรื่อง ยอมเป็นเมียลับ ไม่ขอก้าวก่ายชีวิตครอบครัว อยากมาก็มาได้ทุกเมื่อ ไม่มีปฏิเสธ มีแต่คำตอบรับ ไม่หึง ไม่หวง ขอรักและห่วงใยอยู่ห่างๆ พ่อบ้านคนไหน เจอไม้นี้ มักใจอ่อนทุกราย โดยเฉพาะพวกพ่อบ้านที่เกรงใจเมียหลวง มักจะแพ้ภัยเมียน้อยลักษณะเช่นนี้

เมียหลวงบางคน ไม่ทันเล่ห์เหลี่ยม เห็นว่าผัวเชื่อฟัง ไม่หือไม่อือ ก็เอาแต่โขกสับ ด่าเหน็บแนม ให้เจ็บแสบ แต่หารู้ไม่ ว่าความอดทนของผัวก็มีขีดจำกัด เมื่อมีตัวเปรียบเทียบ ระหว่างนางยักษ์กับนางฟ้า ใครมันจะเอานางยักษ์ สู้ตัดหางปล่อยวัดนางยักษ์ขมูขีไปเสพสุขกับนางฟ้าขึ้นสวรรค์ชั้น 7 ดีกว่า

เมื่อผัวที่ว่าง่าย กลายเป็นผัวกบฏ ลุกขึ้นมาทวงเอกราชคืน คนที่เป็นเมียหลวงจะทำยังไงได้ เสียทีพลาดท่าเมียน้อยซะเอง ไม่เลิกก็ต้องเลิก ไม่หย่าก็ต้องหย่า เมื่อเมียหลวงถูกเฉดหัว ได้ทีเมียน้อย ขึ้นแท่นเป็นเมียหมายเลขหนึ่งแทน สมใจหล่อนซะล่ะ

เมียน้อยลักษณะนี้มีเยอะนะเจ้าคะ บรรดาเมียหลวงควรระวังตัวไว้ให้ดี เมื่อเมียน้อยทำทีเข้าอกเข้าใจผัวเรา เราก็ต้องเข้าอกเข้าใจผัวเราให้มากยิ่งกว่า ไม่ใช่ว่าต้องตามใจผัวไปทุกสิ่งนะเจ้าคะ อย่าเพิ่งเข้าใจผิด ขอแค่อย่าด่า อย่าโวยวาย ทำให้คุณผัวเห็นใจ อย่าลืมว่ายังไงเราก็เป็นผู้หญิงที่คุณผัวรักมาก่อน ยังไงคุณผัวก็ต้องมีความเกรงใจ อย่าร้องแรกแหกกระเชอ ตบตี ด่าทอ เพราะนั่นเป็นวิธีที่ทำให้ผัวตัวเองกลายเป็นผัวคนอื่นอย่างถาวรได้เร็วขึ้น

ไอ้เรื่องเมียน้อยที่เข้ามา เมียหลวงก็ต้องทำใจบ้าง บางทีก็เป็นอารมณ์ของคุณผัวที่อยากลองกินอาหารเมนูใหม่ๆ แต่พอกินแล้ว รสชาติไม่ถูกปาก หรือถูกใจ แต่กินนานๆ ไปมันก็เบื่อ เหมือนคนที่ชอบกินน้ำพริกมาตั้งแต่ไหนแต่ไร บางวันก็อาจอยากกินสเต๊กบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา ก็ปล่อยให้เขากินไป พะแล่มว่าสุดท้ายก็ต้องกลับมากินน้ำพริกของเคยๆ นั่นแหละ ยกเว้นว่าน้ำพริกที่ว่านับวันยิ่งเหม็นยิ่งบูด แบบนี้ก็ไม่มีใครกลับมากิน แค่หันมามองยังไม่มองเลย

ตำแหน่งเมียหลวงเป็นตำแหน่งที่เมียน้อยส่วนใหญ่วาดฝันไว้ เพราะฉะนั้นเมียหลวงที่ไม่ยอมยกผัวตัวเองให้ใครไปนอนกกฟรีๆ ก็ต้องพึงระวังไว้ พะแล่มเห็นมานักต่อนัก เมียน้อยที่ได้ดี กลายเป็นเมียหลวง นั่งแท่นตำแหน่งเมียหมายเลข 1 อย่าใช้ไม้แข็งกับผัว อย่าใช้น้ำร้อนลูบ ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว อดทนอดกลั้น รอจังหวะเวลา ที่เมียน้อยแพ้ภัยตัวเอง

แต่ถ้าใครทนไม่ไหว และคิดว่าไม่มีความจำเป็นต้องทน พะแล่มก็ไม่ว่านะเจ้าคะ เลือกเอาทางที่จะนำไปสู่ความสุขแก่ตัวเองจะดีกว่า เมื่อคุณผัวไม่เห็นแก่ความรักที่ร่วมสร้างกันมา ก็คงถึงเวลาต้องปล่อยเขาไป ต่อให้ยื้อแค่ไหนก็คงเสียเวลาเปล่า นี่พะแล่มกำลังหมายถึงเมียหลวงที่ใช้ทุกกลเม็ดเด็ดพรายมัดใจผัวแล้ว แต่ก็ไม่สามารถเอาชนะใจผัวได้ มีทางเดียวคือปล่อยให้เขาไปผจญมารผจญกรรมกับเมียน้อยเอาเอง พะแล่มเชื่อว่า ยังไงกงกรรมกงเกวียนมันก็ต้องย้อนกลับมาสู่ผู้กระทำอย่างแน่นอนเจ้าค่ะ

สู้ๆ นะเจ้าคะเมียหลวงทุกคน !!!

คำตอบ (13)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
การโพสต์คำตอบถูกปิดใช้งาน
Google ค้นเว็บ
Google ค้นรูป
เลือกวิดีโอ YouTube
ค้นหา
ป้อน URL
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาเว็บลิงก์
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาภาพ
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อค้นหาวิดีโอ
ช่องค้นหาต้องไม่ว่างเปล่า
วาง URL ในช่องด้านล่าง:
ไม่สามารถโหลดเว็บไซต์ได้
ค้นหาใน YouTube
เพิ่มลิงก์วิดีโอ
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
10
การดู
21137
ติดตาม
0
x
©2015 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว