ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ในวันที่ 23 มิถุนายน 2014 กูรู จะกลายเป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียว หลังจากวันที่ 23 มิถุนายน 2014 คำถามทั้งหมดที่มีการตอบจะเปิดให้ผู้คนสามารถค้นหาและเรียกดูได้ แต่จะไม่รับคำถาม คำตอบใหม่ หรือกิจกรรมการเขียนอื่นๆ ของผู้ใช้อีก.. โปรดอ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256218)
คอมพิวเตอร์ (158472)
การศึกษา (154028)
สังคม (54467)
สุขภาพ (44616)
เกมส์ (41331)
ชอปปิ้ง (19144)
บันเทิง (17229)
สถานที่ (16149)
ไลฟ์สไตล์ (15951)
เครือข่าย (10421)
ธุรกิจ (9555)
การท่องเที่ยว (8744)
กีฬา (7357)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4931)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4385)
ดูทั้งหมด
มาทำนมเปรี้ยวกาน
อาหาร
 อุปกรณ์
1. นมสดพร่องมันเนย อาแบบขวดที่ขายตามซุปเปอร์ก้อได้
2. นมเปรี้ยวรสธรรมชาติ
3. อุปกรณ์ต้ม หม้อ
4.

วิธีทำ
1.ต้มนมจนเดือด เทใส่ภาชนะที่มีฝาปิด ที่สะอาดแล้วทิ้งไว้จนอุ่น (อุ่นนะครับไม่ใช่เย็น)
2. นำนมเปรี้ยวใส่ลงไปโดย นม 4 ส่วน นมเปรี้ยว 1 ส่วน หากนมเปรี้ยวแช่เย็นทิ้งไว้ให้หายเย็นก่อน
3.เอาไปแช่ในน้ำอุ่นโดยใส่ทั้งภาชนะจากข้อ 3 ในนำอุ่น (เปลี่ยน 2 ชม.ครั้ง)
4. เมื่อครบ 6 ชม. ให้นำไปใส่ในตู้เย็นได้เลย (เดี๋ยวเปรี้ยวเกิน)
5. หากต้องการทำเป็นโยเกิร์ตใส่นมผงลงในขั้นตอนการต้มนม

คำตอบ (1)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
2
การดู
4325
ติดตาม
0
x
©2014 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว