ค้นหา ค้นรูป แผนที่ Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา ภาพถ่าย อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
กูรูไม่ได้รับการสนับสนุนบนเบราว์เซอร์ของคุณ: คุณสมบัติบางอย่างอาจทำงานได้ไม่ถูกต้อง โปรดคลิกตรงนี่เพื่อดูรายชื่อเบราว์เซอร์ที่สนับสนุน
กูรู
กลีเซอรีนคืออะไร
กลีเซอรีนคืออะไร
คำตอบ (7)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
ลงชื่อเข้าใช้ หรือ ลงชื่อสมัคร เพื่อตอบคำถามนี้ได้เลย
Google ค้นเว็บ
Google ค้นรูป
เลือกวิดีโอ YouTube
ค้นหา
ป้อน URL
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาเว็บลิงก์
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาเว็บลิงก์
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาเว็บลิงก์
ช่องค้นหาต้องไม่ว่างเปล่า
วาง URL ในช่องด้านล่าง:
ไม่สามารถโหลดเว็บไซต์ได้
ค้นหาใน YouTube
เพิ่มลิงก์วิดีโอ
กลีเซอรีน เป็นของเหลวหนึดใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น มีรสหวาน ใช้มากในอุตสาหกรรมทําสบู่
เพราะใช้ละลายสารต่างๆ ที่สามารถละลายในนํ้าได้ นอกจากนี้กลีเซอรีนยังเป็นส่วนช่วยหล่อลื่น
ขจัด ความสกปรกที่ฝังแน่น รวมทั้งปลอภัยต่อผิวหนัง และเนื้อผ้าทุกชนิด
หา ซื้อได้ตามร้านขายยาทุกชนิด หรือร้านขายเคมีภัณฑ์ ถ้าผสมกลีเซฮรัน 1 ช้อนโต๊ะ ลงในนํ้า
ซักผ้าขนสัตว์ จะทําให้ขนสัตว์ฟูอ่อนนุ่มขึ้น ถ้าใช้กลีเซอรีนทามือก่อนนอนทุกคืน
จะช่วยถนอมมือให้นุ่มนวลอยู่เสมอหยด กลีเซอรีนบนรอยเปื้อนมัสตาร์ดบนผ้าแล้วนํ้ไปซัก
รอยเปื้อนจะหายไป

ใช้ ฟองนํ้าจุ่มกลีเซฮรีนเช็ดกระจกในห้องนํ้า ขณะอาบนํ้าร้อน กระจกจะใสสะอาด


หยด กลีเซอรีนลงไปในหลอกมาสคาร่าที่เริ่มจะแห้ง จะช่วยยืดอายุของการใช้งานออกไปได้อีก


ถ้าต้องการละลายนํ้าแข็ง ในตู้เย็น ทําได้ด้วยการเช็ดตู้เย็นด้วยผ้าชุบกลีเซอรีนให้ทั่ว
นํ้าแข็ง จะหลุดออกได้ง่าย

ใช้กลีเซอรีนหยดลงบนผ้านุ่ม เช็ดตามใบไม้ในร่ม ใบไม้จะเป็นมันสะอาด


ผสมกลีเซอรีน 1 ถ้วยตวงกับนํ้า 1 ลิตร เทลงในอ่างนําดอกไม้ที่ต้องการทําเป็นดอกไม้แห้ง
แช่ลงไปให้ท่วมทั้งดอก ก้านและใบที้งไว้ 1 อาทิตย์ เพื่อให้ตัวยาซึมลงไปในดอกไม้
แล้วจึงนํา ดอกไม้นั้นมาประดับตกแต่งเป็นช่อโบเก้ ดอกไม้จะอยู่ทนนาน
กลีเซอรีนก็คือกลีเซอรอล เป็นแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่ง(ไตรไฮดรอกซีโพรเพน) ถ้าทำปฏิกิริยากับกรดไขมัน ซึ่งก็จะกลายเป็นไขมันนั่นเอง(ปฏิกิริยาเอสเทอริฟิเคชัน)
20/3/51
cookie
กลีเซอรีนคืปิโตเลียมบริสุทธิ์ค่ะ   มีลักษระเป็นน้ำมัน ใส ไม่มีกลิ่น   เมื่อเอามาทำปฏิกิริยากับน้ำด่างแล้วทิ้งไว้ให้แห้งจะเกิดเป็นสบู่กลีเซอรีน ก้อนใสๆ     มักจะนำเอากลีเซอรีนมาใช้ทำสบู่และเครื่องสำอาง เนื่องจาก กลีเซอรีนสามารถถนอมผิวได้ค่ะ

ส่วนที่ว่ากลีเซอนรีนเปนแอลกอฮอล์   คงเอาไปผสมแล้วมั้งคะ ที่เคยเห็นมามันเปนน้ำมันชนิดหนึ่งค่ะ    เพราะถ้าไม่ใช่น้ำมันแล้วมันจะไม่สามารถเอามาทำสบู่ได้ เนื่องจาก จะเป้ฯสบู่ก้อนได้นั้น ต้องเอาน้ำมันมาทำปฏิกิริยากับน้ำด่างเท่านั้นจึงจะเป็นได้  หากกลีเซอรีนเปนแอลกอฮอล์จริง  ปฏิกิริยาจะไม่เกิดผลค่ะ
ถ้านำกรีเซอรีนมาผสมกับ กรดไนตริก เเละ กรดซัฟฟิวริก จะได้ ไนโตรกรีเซรีน {ระเบิดเเรงดันสูง}
กลีเซอรีน คือ สิ่งที่ท่านทั้งหลายตอบมาถูกหมด แต่กลีเซอรีนสามารถนำไปทำประโยขน์ได้มากว่า 1,500 อย่าง เช่นเครื่องสำอางค์ ,ยา,อาหาร, ในพืช ลองดูข้อมูลเพิ่มเติม
การอ้างอิง
กลีเซอรีนก็คือกลีเซอรอล เป็นแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่ง(ไตรไฮดรอกซีโพรเพน) ถ้าทำปฏิกิริยากับกรดไขมัน ซึ่งก็จะกลายเป็นไขมันนั่นเอง(ปฏิกิริยาเอสเทอริฟิเคชัน)
29/11/52
sunday
คำตอบบางข้อถูกลบออกจากการแสดงผลของคุณ
เกี่ยวกับคำถามนี้
รางวัลคำตอบดีที่สุด 20 คะแนน
เปิดดูแล้ว 71616 ครั้ง
มีคนตอบแล้ว 7 คำตอบ
คำถามที่เกี่ยวข้อง
คำตอบ: 2 คะแนน: 0
คำตอบ: 2 คะแนน: 1
คำตอบ: 2 คะแนน: 0
คำตอบ: 4 คะแนน: 0
คำตอบ: 1 คะแนน: 2
คำตอบ: 1 คะแนน: 0
คำตอบ: 4 คะแนน: 1
คำตอบ: 5 คะแนน: 1
x
©2013 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว - หลักเกณฑ์ของชุมชน