ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ตอนนี้ กูรู เป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียวแล้ว และในวันที่ 30 เมษายน 2015 กูรู จะหยุดให้บริการและจะมีการนำเนื้อหาทั้งหมดออก อ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256009)
คอมพิวเตอร์ (158396)
การศึกษา (153940)
สังคม (54450)
สุขภาพ (44592)
เกมส์ (41311)
ชอปปิ้ง (19132)
บันเทิง (17227)
สถานที่ (16143)
ไลฟ์สไตล์ (15950)
เครือข่าย (10415)
ธุรกิจ (9553)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4930)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4384)
ดูทั้งหมด
27/7/53
วิธีการทำหลนปลาเค็มกุ้งหวาน
ตำราอาหาร
จัดตั้งเว็บไซต์
ปลูกต้นไม้
ส่วนผสม
กะทิ
ปลาเค็มนึ่ง(กุลาหรืออินทรีเค็ม)
เนื้อหมูสับ
กุ้งหวานขนาดไม่โตมาก
หอมแดงซอย
พริกชี้ฟ้าสีแดง-สีเหลือง
น้ำมะขามสำเร็จ
น้ำตาลปี๊บ  
1 1/2
2
3
8
1/4
4
2
1

ถ้วยตวง
ชิ้น
ช้อนโต๊ะ
ตัว
ถ้วยตวง
เม็ด
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา


วิธีทำ
- เคี่ยวกะทิให้แตกมัน
- แกะเนื้อปลาเค็มผสมกับเนื้อหมูสับให้เข้ากัน ใส่ลงในกะทิใส่พริกชี้ฟ้าทั้งเม็ด
- ปรุงรสด้วยน้ำมะขาม แบะน้ำตาลปี๊บ ใส่หอมแดงซอยพอเดือดทั่ว ยกลง
- ล้างกุ้งหวานด้วยน้ำอุ่น ใส่ลงในหม้อหลน (กุ้งหวาน เมื่อล้างแล้วแช่ในน้ำอุ่น
 เนื้อกุ้งจะนิ่ม ถ้าหวานไปลดน้ำตาลที่เป็นส่วนผสมลงจะได้ไม่คาว)
- จัดผักพองาม รับประทานกับหลน พร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ ไข่ยางมะตูม

ใครทำแล้วถ่ายรูปส่งมาทางเมล activity@pyitsolution.com นะคะ
จะนำมาลงในหน้าสมาชิกให้เพื่อนๆดูกันค่ะ .^_^  

บันทึก #1 27 ก.ค. 2553 20:26:24
ข้อมูลจากเวปไซต์ www.aroy.com
บันทึก #2 27 ก.ค. 2553 20:43:34
อารายคือครบเเล้ว งงมากมายเลยค่ะ แต่ก็ดีนะ มีความสุขดี 55+++
คำตอบ (2)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
2
การดู
2875
ติดตาม
1
x
©2015 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว