ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ตอนนี้ กูรู เป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียวแล้ว และในวันที่ 30 เมษายน 2015 กูรู จะหยุดให้บริการและจะมีการนำเนื้อหาทั้งหมดออก อ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256009)
คอมพิวเตอร์ (158395)
การศึกษา (153940)
สังคม (54450)
สุขภาพ (44592)
เกมส์ (41311)
ชอปปิ้ง (19132)
บันเทิง (17227)
สถานที่ (16143)
ไลฟ์สไตล์ (15950)
เครือข่าย (10415)
ธุรกิจ (9553)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4930)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4384)
ดูทั้งหมด
ประวัติ บี้ เดอะสตาร์
The Star
ศิลปะ
ศิลปิน
คนดัง
ดนตรี
มารู้จักตัวตนของบี้กัน เถอะ  กัมบี้ เจ้าจิ้งจกน้อย อิอิ
ชื่อจริง สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว            ชื่ออเล่น บี้, กัมบี้
ฉายา บี้ เดอะสตาร์, จิ้งจกน้อย   วันเกิด 4 กันยายน พ.ศ. 2528 (อายุ 24 ปี)

แหล่งกำเนิด เชียงใหม่, ประเทศไทย แนวเพลง  ป็อป, ไทย-ป็อป, อาร์แอนด์บี  
อาชีพ                 นักร้อง, นักแสดง          ปี พ.ศ. 2549 - ปัจจุบัน             ค่าย                เอ็กแซ็กท์, จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่      ส่วนเกี่ยวข้อง เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปี 3

เว็บไซต์ http://www.bie-fanclub.com http://www.biesukrit.com,http://www.biethestar0003.com

สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว  Bie the star เป็นนักร้อง และนักแสดงชาวไทย สังกัดเอ็กแซ็กท์ ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มีชื่อเสียงจากการแข่งขันรายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปี 3 ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศ มีผลงานสร้างชื่อ ได้แก่ ผลงานเพลง I need somebody ปัจจุบันมีผลงานในวงการบันเทิง ได้แก่ ผลงานเพลง ผลงานการแสดง อย่างเช่น ซิทคอม ละครโทรทัศน์ และละครเวที และตอนนี้บี้ก็ได้เป็น ซุปเปอร์สตาร์ อันดับต้นๆของเมืองไทยอีกด้วย

ประวัติ ชีวิตในช่วงแรกบี้ เกิดวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2528 ที่ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นบุตรคนที่สอง มีพี่สาวชื่อ "แมลงปอ" ชื่อ "บี้" นั้นมาจากภาษาคำเมืองว่า "กัมบี้" (แปลว่า แมลงปอ) บิดาเป็นข้าราชการสังกัดกรมป่าไม้ มารดาเป็นข้าราชการครูสอนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนสันป่าตองวิทยาคม จังหวัดเชียงใหม่ บี้ เข้าศึกษาชั้นอนุบาลที่โรงเรียนสายดรุณ ระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาที่โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ สายวิทย์-คณิต และเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชากลไกอิเล็กทรอนิกส์ ขณะศึกษาในระดับอุดมศึกษาบี้ยังได้รับเกียรติให้เป็นประธานชั้นปีของภาควิชาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์ ต่อมาภายหลังเนื่องด้วยภารกิจทางด้านบันเทิงจึงได้ทำการสละสิทธิ์จากตำแหน่งนั้น และบี้ยังได้รับเลือกเป็นตัวแทนในกิจกรรมต่างๆของมหาวิทยาลัย และเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้แก่มหาวิทยาลัย และได้รับเกียรติเป็นตัวแทนบัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา ถวายพวงมาลัยข้อพระกร แด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ในปี พ.ศ. 2552 อีกด้วย
บันทึก #1 5 เม.ย. 2553 13:54:55
เข้าสู่วงการบันเทิง
ในปีพ.ศ. 2549 บี้เข้าประกวดร้องเพลงในรายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปี 3 ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย และเข้าทำการแข่งขัน ณ สตูดิโอมูนสตาร์ ลาดพร้าว ขณะแข่งขัน บี้ ได้รับฉายา เจ้าจิ้งจกน้อย แห่งเวทีเดอะสตาร์ และสามารถผ่านเข้าถึงรอบสองคนสุดท้าย ทำการแข่งขัน ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ได้รับตำแหน่งรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และทำให้ บี้ เป็นที่รู้จักในนาม "บี้ เดอะสตาร์" (อังกฤษ: Bie the star)
บันทึก #2 5 เม.ย. 2553 13:55:10
ปลายปี พ.ศ. 2549 นี้ บี้ ได้เริ่มต้นสร้างผลงานในวงการบันเทิงด้วยการรับบทเป็นพระเอกในละครเรื่อง รอยอดีตแห่งรัก [4]กำกับการแสดงโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ[5] ซึ่งได้รับความนิยมในขณะนั้น [6] และเขายังได้รับโอกาสร้องเพลงประกอบละครเป็นครั้งแรก ในเพลง "ตัดใจไม่ไหว" ซึ่งเป็นเพลงในอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรก คือ อัลบั้ม เลิฟ ซีน (อังกฤษ: Love Scenes )[7] โดยซิงเกิลแรกที่ปล่อยออกมา คือเพลง "I Need Somebody" ซึ่งขึ้นอันดับ นิว เอนทรี (อังกฤษ: New Entry ) ตามชาร์ตวิทยุอย่างรวดเร็ว ได้รับกระแสนิยมมากในขณะนั้น และยังสามารถครองอันดับ 1 ของซี๊ดเรดิโอชาร์ตได้ถึง 4 สัปดาห์ และเป็นเพลงที่ได้รับรางวัลเพลงยอดนิยมสุดซี๊ดประจำปี จาก ซี๊ด อวอร์ดส (อังกฤษ: Seed Awards 2007) [8] รางวัล เพลงรักแห่งปี จาก อินยังเจเนอรชันชอยส์ อวอร์ดส 2006 (อังกฤษ: In Young Generation Choice Awards 2006) และรางวัลเพลงยอดนิยม จาก รางวัลสตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์อวอร์ดส 2006 (อังกฤษ: Star Entertainment Awards 2006) นอกจากนี้แล้วเพลง "I Need Somebody" ยังเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์โฆษณาโฟโมสต์ ไฮไฟว์ ซึ่งออกอากาศในปี 2550 อีกด้วย
บันทึก #3 5 เม.ย. 2553 13:55:26
ในปี พ.ศ. 2550 “บี้” เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับนมถั่วเหลืองโฟร์โมสต์ โดยค่ายโฟร์โมสต์เลือกกลยุทธ์ใช้พรีเซ็นเตอร์เป็นเจ้าแรกในตลาดสินค้านมถั่วเหลืองในขณะนั้น[9] และในอีกไม่กี่เดือนต่อมา “บี้” เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ “โซนี่ ไซเบอร์ช็อต” (อังกฤษ: Sony Cyber Shot) ซึ่งเป็นครั้งแรกเช่นกันที่โซนี่เลือกใช้กลยุทธ์พรีเซ็นเตอร์ [10] และเป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์ (อังกฤษ: Brand ambassador) ให้กับโซนี่ มาจนถึงปัจจุบัน ในปีนี้บี้ได้รับโอกาสให้ลงเล่นละครเป็นเรื่องที่ 2 กับค่ายเอ็กแซ็กท์ในเรื่อง หัวใจศิลา [11] และในระหว่างถ่ายทำละครเรื่องนี้ทำให้บี้ได้รับโอกาสไปเรียนการแสดงเป็นครั้งแรก[12] กับ หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล (หม่อมน้อย) ทำให้การแสดงของเขาพัฒนาขึ้น จึงทำให้บี้ได้รับโอกาส รับบท "ปกรณ์" ในละครเวทีเรื่องบัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล กำกับการแสดงโดยถกลเกียรติ วีรวรรณเจ้าของละครเวทีแห่งค่ายซีเนริโอ (อังกฤษ: Scenario ) ซึ่งจัดแสดงในปีเดียวกัน และทำให้เขาได้แจ้งเกิดในศาสตร์การแสดงละครเวที
บันทึก #4 5 เม.ย. 2553 13:59:08
ในปี พ.ศ. 2551 เดือนมกราคม บี้ออกอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 2 ในชื่อ ไอเลิฟยูทู (อังกฤษ: I Love You Too) [13] [14] และจัดมินิคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้มที่สอง ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ มีเพลงที่ได้รับความนิยม เช่น “จังหวะหัวใจ” “Someone” “อยากถูกเรียกว่าแฟน” เป็นต้น[15]

กลางปี 2551 บี้ เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับโทรศัพท์มือถือเคลื่อนที่ “ไอ-โมบาย” (อังกฤษ: I Mobile) โดยรุ่นที่เป็นพรีเซ็นเตอร์สามารถสร้างยอดได้ขายกว่า 1 ล้านเครื่อง [16] ในเดือนพฤษภาคม ค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ร่วมกับค่ายเอ็กแซ็กท์และซีเนริโอจัดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกให้กับ บี้ ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี คอนเสิร์ต บี้ เลิฟแอตแทก (อังกฤษ: Bie Love Attack) มีแขกรับเชิญ เช่น แพท สุธาสินี, นก สินจัย, อาร์ เดอะสตาร์, รุจ เดอะสตาร์, แก้ม เดอะสตาร์, ต้น เดอะสตาร์, ดิว เดอะสตาร์, อู๊ด เป็นต่อ ฯลฯ ในเบื้องต้นมีแนวคิดว่าสถานที่จัดคอนเสิร์ตใหญ่เกินไป แต่ด้วยสาเหตุที่สถานที่อื่นซึ่งเล็กกว่าอิมแพคนั้นถูกจองไว้หมดแล้วในช่วงเวลาที่ต้องการจัดคอนเสิร์ต ดังนั้นทีมงานจึงต้องเลือกจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ ณ สถานที่ดังกล่าว[17] แต่เมื่อไทยทิกเก็ตเมเจอร์เปิดจำหน่ายบัตร บัตรเข้าชมได้รับการจองอย่างรวดเร็ว และจำหน่ายหมดภายในเวลาภาย 2 วัน จึงได้มีการเพิ่มรอบการแสดงอีกหนึ่งรอบ เป็นวันที่ 24 และ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2551[18]

ในเดือนสิงหาคม บี้ ได้รับเลือกให้กลับมาแสดงละครเวทีอีกครั้งหนึ่ง โดยรับบท นพพร ในละครเวทีเรื่อง ข้างหลังภาพ เดอะมิวสิคัล รับบทนำคู่กับ สุธาสินี พุทธินันท์ (แพท) ซึ่งทำให้การคาดการณ์ของใครหลายคนก็เป็นจริงเมื่อบี้รับบทเป็นนพพรในปี พ.ศ. 2551 แม้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์และข้อสงสัยกันว่า "ทำไมต้องเป็นบี้ และยังได้รับบทเด่นถึงขั้นเป็นพระเอก เป็นตัวสำคัญในการเดินเรื่อง"[19] โดยได้รับคำตอบจากผู้กำกับว่า "คิดอยู่ในใจตั้งแต่แรกว่าน่าจะเป็นบี้ แต่ยังไม่ 100% จนกระทั่งเห็นผลงานจากอัลบั้มที่สองว่าเขาร้องเต้นได้ดี ฟีดแบ็กดี ทุกวันนี้ถ้านพพรเป็นคนอื่น น่าจะมีคำถามมากกว่าว่า ทำไมนพพรไม่เป็นบี้"[20] และละครเวทีเรื่องนี้ทำให้ บี้ แจ้งเกิดในฐานะนักแสดงนำในศาสตร์การแสดงละครเวทีอีกครั้ง จากบท นพพร ในปีพ.ศ. 2551 ต่อมา “บี้” ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า คลิก ไอ (อังกฤษ: Honda Click-i) พร้อมกับออกอีเวนต์คอนเสิร์ตจัดโดยฮอนด้าคลิกไอทั่วประเทศ และในปีนี้ บี้ ยังได้รับ “รางวัลขวัญใจมหาชน” จากรางวัลไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์ ครั้งที่ 2 (อังกฤษ: 9 Entertainment Awards 2009) และ ยังได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งใน ผู้ทรงอิทธิพลวงการบันเทิงไทย ร่วมกับดาราศิลปินอื่นๆ โดยหนังสือพิมพ์สยามรัฐ และเป็นหนึ่งใน ผู้ทรงอิทธิพลไทยประจำปี 2551 ร่วมกับบุคคลสำคัญของไทยในแวดวงต่างๆ โดยนิตยสาร Positoning[21]
บันทึก #5 5 เม.ย. 2553 13:59:27
ในปี พ.ศ. 2552 “บี้” เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ ผลิตภัณฑ์หมากฝรั่งและลูกอม “คลอเร็ท”[22] (อังกฤษ: Cloret) โดย ปุณณิฏฐา พันธุ์ทวี ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ “คลอเร็ท” กล่าวว่า "ความนิยมที่ผู้บริโภคเป็นคนเลือก บุคลิกของแบรนด์คลอเร็ทและบี้ก็บังเอิญคล้ายคลึงกัน"[23] บี้ ออกอัลบั้มที่สาม ในชื่อว่า ฮักบี้ (อังกฤษ: Hug Bie)[24] ในช่วงเดือนมีนาคม มีเพลงยอดนิยม เช่น Wait a minute, มากมาย, ความทรงจำในลมหายใจ, Hug, 7 วันที่ฉันเหงา, ขอโทษ เป็นต้น โดยอัลบั้ม ฮักบี้ (อังกฤษ: Hug Bie) เป็นอัลบั้ม ที่มียอดดิจิตอลดาวโหลดสูงสุดของจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ในปีนั้น [25] ในเดือนมิถุนายน บี้ได้รับโอกาสเล่นละครข้ามค่ายเป็นครั้งแรก กับค่ายละครไท ของ ดา หทัยรัตน์ อมตวนิชย์ ผู้จัดละครชื่อดัง อย่าง อุ้มรัก สวรรค์เบี่ยง ทางช่อง 3 โดยเล่นในละครเรื่อง “พระจันทร์สีรุ้ง” ประกบคู่กับ แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ร่วมด้วย พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง จินตหรา สุขพัฒน์ กำกับการแสดงโดย ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์[26] และต่อมาในเดือนกรกฎาคม ค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ร่วมกับค่ายเอ็กแซ็กท์และซีเนริโอจัดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งที่สองให้กับ บี้ ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี คอนเสิร์ต บี้ เลิฟ มากมาย (อังกฤษ: Bie Love Mak Mai) และสามารถเปิดการแสดงถึง 2 รอบเต็มได้อีกเช่นกัน โดยมีแขกรับเชิญมามากมาย เช่น แอฟ ทักษอร, สิงโต เดอะสตาร์, แกรนด์ เดอะสตาร์, นาวิน ต้าร์, ติ๊ก ชีโร่ ฯลฯ แม้ว่าในช่วงดังกล่าว มีการแพร่ระบาดของ ไข้หวัด 2009 (อังกฤษ: Influenza A virus subtype H1N1) อย่างหนัก และมีข่าวให้ยกเลิกการเข้าชมคอนเสิร์ตหรือการชุมนุมเป็นกลุ่มใหญ่ก่อนวันทำการแสดง แต่ผู้ชมก็ยังคงเข้าชมการแสดงอย่างเนืองแน่น [27]

และ บี้ เป็นนักร้องที่มีคะแนนสำรวจ จากผลกรุงเทพโพลล์ มาเป็นอันดับ 2 ของนักร้องนักแสดงไทยที่มีผลงานสร้างสรรค์โดนใจเยาวชนมากที่สุด โดย อันดับแรก คือ เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ร้อยละ 7.9 บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว (บี้ เดอะสตาร์) ร้อยละ 7 และ ตูน บอดี้สแลม ร้อยละ 5.1[28] และในปีนี้ บี้ ยังได้รับรางวัลเกียรติยศสำคัญ ได้แก่ รางวัลลูกกตัญญู โดยสภาสังคมสงเคราะห์ฯในพระบรมราชูปถัมภ์ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ รางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ โดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ เป็นต้น
บันทึก #6 5 เม.ย. 2553 13:59:47
ในปี พ.ศ. 2553 “บี้” เริ่มต้นด้วยการคว้า “รางวัลนักแสดงชายยอดนิยม” จากละครเรื่องพระจันทร์สีรุ้งในงาน คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 7[30] และจากนั้นไม่นาน บี้ ก็ได้รับ “รางวัลนักร้องยอดเยี่ยม” อย่างต่อเนื่องในงาน ท็อปอวอร์ด 2009 (อังกฤษ: Top Awards 2009) ต่อมาในเดือนกุมภาพันธ์ บี้ ออกมินิอัลบั้ม ใช้ชื่อชุด อิทส ออลไรท์ (อังกฤษ: It's Alright) โดยอัลบั้มนี้มีเพลง It's Alright เพลงนี้มี 3 เวอร์ชั่น, เพลงรัก มี 2 เวอร์ชั่น, In Love มี 3 เวอร์ชั่น โดยรวมอัลบั้มนี้มีทั้งหมด 8 เพลง ในช่วงปลายเดือนมีนาคม บี้ ได้รับ “รางวัลขวัญใจมหาชน” ปีที่สองติดต่อกัน และ “รางวัลละครโทรทัศน์แห่งปี” จากละครพระจันทร์สีรุ้งในงาน รางวัลไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์ ครั้งที่ 3 (อังกฤษ: 9 Entertainment Awards 2010)
บันทึก #7 5 เม.ย. 2553 14:00:04
กิจกรรมเพื่อสังคม
พรีเซ็นเตอร์โฆษณา (สสส.) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ประจำปี พ.ศ. 2552 [31] ในชุดโฆษณาเพลง 'ฟิตหัวใจ' โดย 'บี้ สุกฤษฎิ์'
พรีเซ็นเตอร์รณรงค์เรื่องยาเสพติด ปปส. ในเรื่องความเพียร ประจำปี พ.ศ. 2551 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) [32]
พรีเซ็นเตอร์รณรงค์ ยุติความรุนแรงต่อเด็ก และสตรี ประจำปี พ.ศ. 2551 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์[33]
ตัวแทนกำลังใจ ในโครงการกำลังใจในพระดำริ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา กระทรวงยุติธรรม ประจำปี พ.ศ. 2551
บันทึก #8 5 เม.ย. 2553 14:00:29
ผลงานเพลง
อัลบั้มเดี่ยว
2549: เลิฟซีนส์ (Love Scenes)
2551: ไอเลิฟยูทู (I Love You Too)
2552: ฮักบี้ (Hug Bie)
[แก้] มินิอัลบั้ม
2553: It's alright
[แก้] อัลบั้มรวมเพลง
2550: สตาร์ทูเกเตอร์
2551: คลับเซเว่นเมนอินเลิฟ
2551: บี้เลิฟฮิต
2552: มิวสิกบ็อกซ์บี้
บันทึก #9 5 เม.ย. 2553 14:00:52
ผลงานการแสดง
ละคร
ปี พ.ศ. เรื่อง รับบท คู่กับ ค่าย สถานีโทรทัศน์ เริ่มออกอากาศ กำกับการแสดง
2549 รอยอดีตแห่งรัก ต้นน้ำ พีรชยา พิณเมืองงาม เอ็กแซ็กท์ ช่อง 5 2 ตุลาคม ถกลเกียรติ วีรวรรณ
2550 หัวใจศิลา ศิลา / ต่อ พิชญา ศรีเทพย์ เอ็กแซ็กท์ ช่อง 5 19 มิถุนายน สันต์ ศรีแก้วหล่อ
2552 พระจันทร์สีรุ้ง ตะวัน ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ละครไท ช่อง 3 3 มิถุนายน ยุทธนา ลอพันไพบูลย์
2553 ดอกรักริมทาง ปฐวี วรรณรท สนธิไชย เอ็กแซ็กท์ ช่อง 5 19 พฤษภาคม นิพนธ์ ผิวเณร
บันทึก #10 5 เม.ย. 2553 14:01:11
ละครเวที
ปี พ.ศ. เรื่อง รับบท ร่วมกับ กำกับการแสดง วันแสดง รอบการแสดง
2550 บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล ปกรณ์ สินจัย เปล่งพานิช ถกลเกียรติ วีรวรรณ 27 กันยายน - 28 ตุลาคม
14 ธันวาคม - 22 ธันวาคม
47
2551 ข้างหลังภาพ เดอะมิวสิคัล นพพร สุธาสินี พุทธินันท์ ถกลเกียรติ วีรวรรณ 21 สิงหาคม - 28 กันยายน
17 ตุลาคม - 26 ตุลาคม
49

[แก้] ซิทคอม
ปี พ.ศ. เรื่อง รับบท ร่วมกับ กำกับการแสดง สถานีโทรทัศน์ เวลาออกอากาศ
2550 - ปัจจุบัน นัดกับนัด นัดหล่อ อาณัตพล ศิริชุมแสง จิรศักดิ์ โย้จิ้ว โมเดิร์นไนน์ทีวี อาทิตย์ 17.00 - 18.00 น.
2550 บ้านนี้มีรัก วิทย์ (นักแสดงรับเชิญ) ภูธเนศ หงษ์มานพ กิตติ เชี่ยววงศ์กุล โมเดิร์นไนน์ทีวี อาทิตย์ 18.00 - 19.00 น.
คำตอบ (11)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
12
การดู
26116
ติดตาม
1
x
©2015 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว