ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ในวันที่ 23 มิถุนายน 2014 กูรู จะกลายเป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียว หลังจากวันที่ 23 มิถุนายน 2014 คำถามทั้งหมดที่มีการตอบจะเปิดให้ผู้คนสามารถค้นหาและเรียกดูได้ แต่จะไม่รับคำถาม คำตอบใหม่ หรือกิจกรรมการเขียนอื่นๆ ของผู้ใช้อีก.. โปรดอ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256224)
คอมพิวเตอร์ (158473)
การศึกษา (154031)
สังคม (54467)
สุขภาพ (44616)
เกมส์ (41331)
ชอปปิ้ง (19144)
บันเทิง (17229)
สถานที่ (16149)
ไลฟ์สไตล์ (15951)
เครือข่าย (10421)
ธุรกิจ (9555)
การท่องเที่ยว (8744)
กีฬา (7357)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4931)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4385)
ดูทั้งหมด
12/5/54
หุงข้าวแบบเช็ดน้ำ --- รู้จักกันมั๊ยค่ะ
แชท

เมื่อคืนดูรายการนึงทางช่อง  thai pbs
ดูเค้าสาธิตการหุงข้าวแบบเช็ดน้ำ

ไม่รู้คนรุ่นใหม่ ๆ เดี๋ยวนี้รู้จักกันอยู่หรือเปล่า

---------------------
หุงข้าวแบบเช็ดน้ำ  คือหุงข้าวกับเตาถ่าน  แล้วเคี่ยวข้าวไปจนกว่าเมล็ดข้าวจะแบน
ต้องใช้มือสัมผัสเม็ดข้าวดู  ว่าข้าวสุกหรือยัง  ถ้าจับเมล้ดข้าวแล้ว
เมล็ดข้าวไม่มีแกนแข็ง ๆ  ข้างใน ถือว่า  สุกแล้ว  จากนั้นก็จะเอาหม้อข้าวมารินน้ำออก
และเอาข้าวไป  ดง  หรือคือการทำให้ไอน้ำระเหยออกจากข้่าว  เป็นข้าวแห้ง ๆ แบบที่เรากินกัน
--------------

น้ำเป็นเด็กต่างจังหวัดโดยกำเนิด  เคยหุงข้างแบบนี้  ชอบเวลาได้กินน้ำข้าว  
น้ำข้าวผสมเกลืออร่อยมาก  หลาย ๆ คนคงไม่เคยมีโอกาสได้กิน

---------------------------

เพราะทุกวันนี้มีแต่การหุงข้าวแบบไม่เช็ดน้ำ  หรือหุงโดยใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้านั่นเอง

----------------------------

อธิบายมาตั้งนาน  จะรู้จักกันมั๊ยน๊อออออออออออออออ....
คำตอบ (23)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
9
การดู
2053
ติดตาม
1
x
©2014 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว