ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ตอนนี้ กูรู เป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียวแล้ว และในวันที่ 30 เมษายน 2015 กูรู จะหยุดให้บริการและจะมีการนำเนื้อหาทั้งหมดออก อ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256010)
คอมพิวเตอร์ (158397)
การศึกษา (153941)
สังคม (54450)
สุขภาพ (44594)
เกมส์ (41312)
ชอปปิ้ง (19132)
บันเทิง (17227)
สถานที่ (16143)
ไลฟ์สไตล์ (15950)
เครือข่าย (10415)
ธุรกิจ (9553)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4930)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4384)
ดูทั้งหมด
กรรมตามสนอง .......บาปซ้ำกรรมซัด 4 สุดท้ายเรื่อง
ศาสนา
ในขณะที่ผมเอาจอบเก็บกวาดดินอยู่นั้น ขาของผมที่เหลืออยู่ข้างเดียว คือตอนนั้นผมมีขาเทียมอยู่ข้าง ขาจริงอีกข้าง มันได้ไปเฉี่ยวเข้ากับก้อนอิฐแตกนั้น จนเป็นแผลเลือดไหลซิบๆออกมา

ต่อมาแผลนั้นก็ตีพิษขึ้นมาอีก ผมรู้สึกเจ็บปวดเป็นอันมาก ขนาดตะขาบที่ต่อยคนว่ามันเจ็บ ยังเจ็บเป็นน้อง ของมันเลย ปวดมากจนไม่ได้หลับไม่ได้นอนเลยล่ะ ยากินยาแก้ลูกเมียของผมก็หามาให้ พอกินยาทายา ก็พอทุเลา แต่พอหมดฤทธิ์ยา ก็ปวดขึ้นมาอีก ที่ผมไม่ยอมไปหาหมอแต่ตอนแรก ปวดแผลนั้น ผมก็คิดว่า มันจะไม่เป็นอะไรมาก ผมต้องทนเจ็บปวด ทนทรมานอยู่ที่บ้านถึง ๔ วัน ๔ คืน เหมือนคราวที่แล้ว

ในขณะที่ผมนอนเจ็บปวดอยู่นั้น ผมก็คิดไปถึงเหล่ากบและเขียด ที่เคยหักขาเขาเอาไว้มากมาย เขาคง จะเจ็บปวด ไม่แพ้กับผมเจ็บปวด อยู่ในคราวนี้เช่นกัน เป็นแต่เพียงว่ากบและเขียดเหล่านั้น เขาพูดไม่ออก เขาบอกไม่ได้เท่านั้นเอง

พอผมเจ็บปวดมากๆ จนจะทนไม่ไหวแล้ว เลยให้เมียและลูกพาไปหาหมอ ที่โรง-พยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น ในใจตอนนั้นคิดว่า หากหมอจะตัดขาของผมอีกข้าง ก็แล้วแต่บุญกรรมละ ไม่เหมือนตอนแรก ที่กลัวหมอ จะตัดขาอีกข้าง จึงไม่ยอมมาหาหมอ

หลังจากที่คุณหมอได้ตรวจดูบาดแผลเรียบร้อยแล้ว คุณหมอก็ได้บอกว่า แผลที่ขาของคุณติดเชื้อบาดทะยัก เข้าเขตอันตรายแล้ว คุณจะต้องถูกตัดขาทิ้ง ถึงจะพ้นขีดอันตรายได้

ผมเจ็บและปวด ทนทุกข์ทรมานมามากแล้ว พอได้ยินคำว่าตัดขาทิ้งอีก ในใจผมก็คิดว่า ตัดก็ตัด ผมก็พยักหน้า รับคำคุณหมอ คุณหมอก็ได้ตัดขาผมทิ้งอีกข้าง เพื่อสกัดกั้นเชื้อบาดทะยัก ไม่ให้มา ทำอันตราย ถึงแก่ชีวิตของผม

ที่ผมเอาเรื่องนี้มาเล่าสู่กันฟัง เพราะอยากให้คนทั้งหลายได้รับรู้ว่า กฎแห่งกรรมหรือว่ากรรมตามสนองนั้น มีจริง ดังเรื่องของผมได้เล่ามานี้

ผมอยากจะบอกให้คนทั้งหลายที่เกิดมาร่วมโลกเดียวกันนี้ว่า อย่าได้ไปเบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย ไม่ว่าคนหรือสัตว์ เขาก็มีความรักตัวกลัวเจ็บ และกลัวตายเหมือนกันทั้งสิ้น

หากเรื่องเล่านี้ พอจะได้บุญกุศลอยู่บ้าง ผมขออุทิศส่วนบุญกุศลที่ได้รับนี้ ไปให้แก่เจ้ากรรมนายเวรของผม ที่ผมเคยฆ่า เคยเบียดเบียนเขา จงได้อโหสิกรรมต่อกันและกันเถิด อย่าได้พยาบาท อาฆาต จองเวร ไปอีกหลายๆชาติเลย เพียงชาตินี้ชาติเดียว ผมก็เข็ดขยาดแล้ว เรื่องของกรรมเวรนี้.. ..คุณพ่อดวงกล่าวกับผู้เขียนในที่สุด

ก่อนจากผู้เขียนขอคัดเอาบทธรรมมาฝาก อันเป็นคำสอนของพระพุทธองค์ เพื่อเป็นคติเตือนใจ แก่ชาวพุทธทั้งหลาย ใจความว่า....

ดูก่อนท่านที่เป็นเผ่าพันธุ์แห่งกรรม บุคคลบางคนเมื่อทำกรรมชั่วลงไปแล้ว กรรมชั่วยังไม่ให้ผล ก็สำคัญผิดคิดว่า กรรมดีกรรมชั่วไม่มีจริง จึงชะล่าใจทำอีก และทำต่อไปเรื่อยๆ เหมือนเด็กน้อย เหยียบถ่านไฟที่ขี้เถ้ากลบเอาไว้ แล้วเข้าใจว่าไฟไม่ร้อน

แต่พอขี้เถ้าที่กลบไฟนั้นออกไปสิ้น ไฟย่อมไหม้เขาให้เร่าร้อนฉันใด บุคคลผู้ทำกรรมชั่วก็ฉันเดียวกัน เมื่อกรรมชั่ว ยังไม่ส่งผล เพราะผลแห่งความดีบางอย่างคุ้มครองเขาอยู่ เขาย่อมประมาท เพลิดเพลิน ในการทำชั่วนั้น

นี่คือกรรมจากคนที่มีอยู่จริง ที่แนะนำชื่อไว้   กรรมตามสนอง .......บาปซ้ำกรรมซัด 1
คำตอบ (3)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
2
การดู
1833
ติดตาม
1
x
©2015 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว