ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ในวันที่ 23 มิถุนายน 2014 กูรู จะกลายเป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียว หลังจากวันที่ 23 มิถุนายน 2014 คำถามทั้งหมดที่มีการตอบจะเปิดให้ผู้คนสามารถค้นหาและเรียกดูได้ แต่จะไม่รับคำถาม คำตอบใหม่ หรือกิจกรรมการเขียนอื่นๆ ของผู้ใช้อีก.. โปรดอ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256082)
คอมพิวเตอร์ (158436)
การศึกษา (153979)
สังคม (54456)
สุขภาพ (44603)
เกมส์ (41321)
ชอปปิ้ง (19134)
บันเทิง (17229)
สถานที่ (16144)
ไลฟ์สไตล์ (15951)
เครือข่าย (10418)
ธุรกิจ (9554)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4931)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4385)
ดูทั้งหมด
24/4/54
✿*• เมนูวันหยุด.....สูตรการทำ ผัดหมี่สิงคโปร์.....ลองชิมดูนะ •*✿
ตำราอาหาร
โภชนาการ
สูตรการทำ ผัดหมี่สิงคโปร์

ส่วนผสม ผัดหมี่สิงคโปร์

  1. เส้นหมี่ขาว                100 กรัม
  2. แฮมหั่นฝอย                 30 กรัม
  3. ขิงสับ                          5 กรัม
  4. กระเทียมสับ                 5 กรัม
  5. กะหล่ำปลีหั่นฝอย        30 กรัม
  6. ต้นหอมหั่นฝอย             5 กรัม
  7. หอมใหญ่ซอย               5 กรัม
  8. พริกยักษ์สีเขียว, แดง, เหลือง 5 กรัม
  9. ถั่วงอก                            5 กรัม
 10. ผงกะหรี่, ผงขมิ้น อย่างละ 5 กรัม
 11. เกลือ, พริกไทย, น้ำตาล อย่างละ 5 กรัม
 12. น้ำมันพืช 2 ช้อนชา

วิธีทำ ผัดหมี่สิงคโปร์

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอจนร้อน ใสกระเทียมสับและขิงสับลงไปผัดจนหอม

  2. ใส่ผักต่างๆ ยกเว้นถั่วงอกลงไปผัด จากนั้นเส้นหมี่ขาวที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วลงไปผัดให้เข้ากับเครื่อง

  3. ใส่แฮมหั่นฝอย และปรุงรสด้วยผงกะหรี่ ผงขมิ้น เกลือ น้ำตาล และพริกไทย

  4. ผัดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ตามด้วยถั่วงอก เสร็จสรรพแล้วตักใส่จาน ยกไปเสิร์ฟร้อนๆ
คำตอบ (4)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
4
การดู
1978
ติดตาม
0
x
©2014 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว