ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ในวันที่ 23 มิถุนายน 2014 กูรู จะกลายเป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียว หลังจากวันที่ 23 มิถุนายน 2014 คำถามทั้งหมดที่มีการตอบจะเปิดให้ผู้คนสามารถค้นหาและเรียกดูได้ แต่จะไม่รับคำถาม คำตอบใหม่ หรือกิจกรรมการเขียนอื่นๆ ของผู้ใช้อีก.. โปรดอ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256213)
คอมพิวเตอร์ (158471)
การศึกษา (154025)
สังคม (54467)
สุขภาพ (44616)
เกมส์ (41330)
ชอปปิ้ง (19144)
บันเทิง (17229)
สถานที่ (16149)
ไลฟ์สไตล์ (15951)
เครือข่าย (10421)
ธุรกิจ (9555)
การท่องเที่ยว (8744)
กีฬา (7357)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4931)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4385)
ดูทั้งหมด
29/6/53
พริกแกงต่างๆ
โภชนาการ
น้ำพริกแกงส้มพริกสด
เครื่องปรุง
พริกเหลือง 50 กรัม
หอมแดง 50 กรัม
ข่า 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
โขลกส่วนผสมทั้งหมดให้ละเอียด
ลักษณะที่ดี  ค่อนข้างละเอียด สีเหลืองของพริกหอมแบบเผ็ด



น้ำพริกแกงส้มพริกแห้ง
เครื่องปรุง
พริกแห้ง 15 กรัม
หอมแดง 50 กรัม
ข่า 7 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
โขลกส่วนผสมทั้งหมดให้ละเอียด
ลักษณะที่ดี เนื้อละเอียดสีแดงออกส้ม ค่อนข้างแฉะ กลิ่นหอม ถ้าชอบกระชายให้ใส่กระชายลงไปด้วย 1 ช้อนชา



น้ำพริกแกงเผ็ด
เครื่องปรุง
พริกแห้ง 15 กรัม
หอมเล็กซอย 20 กรัม
กระเทียมซอย 25 กรัม
ตะไคร้ซอย 15 กรัม
ผิวมะกรูดซอย 1 ช้อนชา
ข่าซอย 1 ช้อนชา
ลูกผักชีป่น 1/2 ช้อนชา
ยี่หร่าป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
โขลกส่วนผสมทั้งหมดให้ละเอียด
ลักษณะที่ดี เนื้อเนียน ละเอียด สีแดงหอมเครื่องเทศ



น้ำพริกแกงคั่ว
เครื่องปรุง
พริกแห้ง 15 กรัม
หอมซอย 20 กรัม
กระเทียมซอย 20 กรัม
ข่าซอย 1 ช้อนชา
ตะไคร้ซอย 25 กรัม
รากผักชี 1 ช้อนชา
ผิวมะกรูดหั่นฝอย 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
กะปิ 1 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
โขลกส่วนผสมทั้งหมดให้ละเอียด
ลักษณะที่ดี เนื้อละเอียดเนียน สีแดง



น้ำพริกแกงกระหรี่
เครื่องปรุง
พริกแห้ง 10 กรัม
หอมซอย 20 กรัม
กระเทียมซอย 25 กรัม
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนชา
ข่าซอย 1 ช้อนชา
รากผักชี 1 ช้อนชา
ลูกผักชีป่น 1/2 ช้อนชา
ยี่หร่าป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ผงกะหรี่ 1 1/2 ช้อนชา
กะปิ 1 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
โขลกส่วนผสมทั้งหมดให้ละเอียด
ลักษณะที่ดี น้ำพริกละเอียดออกสีเหลืองอมแดง หอมผงกะหรี่



น้ำพริกแกงเหลือง
เครื่องปรุง
พริกขี้หนูแห้ง 25 กรัม
พริกขี้หนูสด 10 กรัม
หอมแดง 50 กรัม
กระเทียม 50 กรัม
กะปิ 50 กรัม
ขมิ้นสดซอย 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
โขลกส่วนผสมทั้งหมดให้ละเอียด
ลักษณะที่ดี สีเหลืองคล้ำ กลิ่นหอม เนื้อละเอียด



น้ำพริกแกงลาว
เครื่องปรุง
พริกบ้าน 35 กรัม
ตะไคร้ 50 กรัม
หอมแดง 50 กรัม

วิธีทำ
1. ซอยตะไคร้ หอมแดง
2. โขลกเครื่องแกงพอละเอียดไม่ต้องละเอียดมาก
ลักษณะที่ดี สีเขียวอ่อน กลิ่นหอมตะไคร้ ถ้าจะให้แกงข้นใส่เนื้อปลาย่างลงในน้ำพริกแกงโขลกรวมกันหรือจะใส่ข้าวเบือลงไปก็ได้ ข้าวเบือคือข้าวสารหรือข้าวเหนียวแช่น้ำแล้วโขลกรวมกับน้ำพริกแกง ทำให้แกงข้น
คำตอบ (4)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
3
การดู
3357
ติดตาม
1
x
©2014 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว