ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ในวันที่ 23 มิถุนายน 2014 กูรู จะกลายเป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียว หลังจากวันที่ 23 มิถุนายน 2014 คำถามทั้งหมดที่มีการตอบจะเปิดให้ผู้คนสามารถค้นหาและเรียกดูได้ แต่จะไม่รับคำถาม คำตอบใหม่ หรือกิจกรรมการเขียนอื่นๆ ของผู้ใช้อีก.. โปรดอ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256224)
คอมพิวเตอร์ (158473)
การศึกษา (154031)
สังคม (54467)
สุขภาพ (44616)
เกมส์ (41331)
ชอปปิ้ง (19144)
บันเทิง (17229)
สถานที่ (16149)
ไลฟ์สไตล์ (15951)
เครือข่าย (10421)
ธุรกิจ (9555)
การท่องเที่ยว (8744)
กีฬา (7357)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4931)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4385)
ดูทั้งหมด
เอาสูตรทำเครปญี่ปุ่นมาฝากคร่า!!!
ตำราอาหาร
อาหาร
ข้อมูล
มนุษยสัมพันธ์
แชท
สูตรการทำเครปญี่ปุ่น

ส่วนผสมแป้ง

แป้งสาลี 4 + 1/ 2 ถ้วย
ไข่ไก่ 5 ฟอง
นมสด 2 ถ้วย
วานิลา 1 ช้อนชา
เกลือ 1/ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 3/ 4 ถ้วย
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

         ตอกไข่ลงในอ่างผสม โดยใช้ทั้งไข่ขาวและไข่แดง ระวังอย่าให้เปลือกไข่ตกลงไป เติมน้ำตาล วานิลา น้ำมันพืช และเกลือ นำไปตีด้วยความเร็วต่ำสุด 3 นาที ไม่ต้องให้ไข่ขึ้นฟู ดูเพียงให้น้ำตาลและเกลือละลาย ใส่นมสดสลับกับแป้ง ผสมให้เข้ากัน ใช้ความเร็วปานกลาง ตีต่อนาน 5 - 10 นาที (ถ้าแป้งเป็นดเม็ดให้กรองแป้งผ่านกระชอน) หลังจากนั้นนำส่วนผสมที่ตีได้มาเทใส่ภาชนะบรรจุ นำมาใช้ได้เลยทันที และแป้งนี้หากแช่ช่องแข็งจะสามารถเก็บได้นาน 7 วัน แต่ถ้าจะให้ดีควรใช้เพียง 3 วันเท่านั้น

         ส่วนที่ยากที่สุดของการทำเครป คือ การเทแป้ง ให้เทแป้งประมาณ 1 ทัพพีน้อย ๆ ลงบนเตาไฟฟ้าขนาด 1,500 วัตต์ อุณหภูมิตั้งไว้ระหว่าง 150 - 180 องศาเซลเซียส เทแป้งลงบนกลางเตา ใช้ไม้พายสำหรับปาดเครปหมุนเป็นวงกลม 2 - 3 รอบ โดยไม่ยกไม้เครปเลย ให้แป้งออกมาเป็นวงกลม จากนั้นทาด้วยมาการีนหรือเนยบาง ๆ ให้มีกลิ่นหอมเล็กน้อย แล้วจึงเติมไส้ตามต้องการ โดยใส่ไส้เพียงครึ่งเดียวทางด้านบนเท่านั้น พอขอบริมของขนมออกเหลืองเกรียม (ประมาณ 40 วินาที) ก็ใช้ไม้พับแซะพับครึ่งแป้งจากด้านล้างขึ้นไปด้านบน แล้วพับจากขวาไปทับทางซ้าย แล้วก็พับซ้ำจากด้ายซ้ายไปทับขวา ก็เสร็จแล้ว

เคล็ดลับ

         ไส้ต่าง ๆ ที่จะทำมาใช้ใส่ในเครป อาจจะเป็นพวก แยมต่าง ๆ (ควรใช้แยมที่มีเนื้อผลไม้มากหน่อย), ลูกเกด, หมูหยอง + แฮม ราดด้วยซอสมะเขือเทศและมายองเนส , เผือกกวนเหลว , น้ำพริกเผา + หมูหยอง, หมูหยอง + มายองเนส, น้ำผึ้ง + เม็ดมะม่วงหิมพานต์ , สังขยาใบเตย หรือ กล้วยหอม + ชอคโกแลต
บันทึก #1 18 พ.ค. 2555 16:54:31
@Mr.iRinger สามารถใช้มือตีได้เลยค่ะ แต่ว่าอย่าให้ไข่ขึ้นฟองเยอะน้าค้า
บันทึก #2 18 พ.ค. 2555 16:55:10
ส่วนแป้งก็เช่นเดียวกันคร่าๆๆ ><
บันทึก #3 7 ก.ค. 2555 12:20:54
@ คุณยังไม่มีชื่อเล่น ขอบคุณนะค้าาาา ^0^
คำตอบ (6)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
การโพสต์คำตอบถูกปิดใช้งาน
Google ค้นเว็บ
Google ค้นรูป
เลือกวิดีโอ YouTube
ค้นหา
ป้อน URL
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาเว็บลิงก์
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาภาพ
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อค้นหาวิดีโอ
ช่องค้นหาต้องไม่ว่างเปล่า
วาง URL ในช่องด้านล่าง:
ไม่สามารถโหลดเว็บไซต์ได้
ค้นหาใน YouTube
เพิ่มลิงก์วิดีโอ
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
5
การดู
22081
ติดตาม
4
x
©2014 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว