ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ในวันที่ 23 มิถุนายน 2014 กูรู จะกลายเป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียว หลังจากวันที่ 23 มิถุนายน 2014 คำถามทั้งหมดที่มีการตอบจะเปิดให้ผู้คนสามารถค้นหาและเรียกดูได้ แต่จะไม่รับคำถาม คำตอบใหม่ หรือกิจกรรมการเขียนอื่นๆ ของผู้ใช้อีก.. โปรดอ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256243)
คอมพิวเตอร์ (158477)
การศึกษา (154044)
สังคม (54470)
สุขภาพ (44619)
เกมส์ (41334)
ชอปปิ้ง (19145)
บันเทิง (17229)
สถานที่ (16151)
ไลฟ์สไตล์ (15951)
เครือข่าย (10422)
ธุรกิจ (9557)
การท่องเที่ยว (8745)
กีฬา (7357)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4931)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4385)
ดูทั้งหมด
สูตร ไก่ต้มโค๊ก อร๊อย อร่อย คาฟ
ตำราอาหาร
เมนูง่ายๆที่แสนจะอร่อย ทำทานบ่อยเหมือนกัน ทำให้เด็กๆ เพื่อน ๆ กินนี่ติดใจกันเลยล่ะ รสออกหวานๆ

เครื่องปรุงปีกไก่ต้มโค้ก:

               •ปีกไก่              8-9  ปีก
               •โค้ก                  1   ลิตร
               •ซีอิ๊วขาว          2-3 ช้อนโต๊ะ
               •น้ำมันพืช           2  ช้อนโต๊ะ
               •พริกไทยดำป่น 1/3 ช้อนชา

- โค้กต้องเป็นโค้กรสชาติธรรมดาเท่านั้นนะคะ ไม่ใช่ coke zero หรือว่า รสชาติอื่นๆใด ความหวานไม่เหมือนกันค่ะ จะใช้แป๊บซี่แทนก็ไม่ได้นะครับ คนละรสชาติอีกเหมือนกัน ลองแล้ว ไม่เวิร์คครับ

- พริกไทยดำจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ ทำให้เด็กๆทานไม่ต้องใส่ก็ได้ครับ

- จะเติมแครอทหรือเห็ดหอม ลงไปด้วยก็ได้ตามชอบ

  •หาหม้อใบพอเหมาะ ใส่น้ำมันพืชลงไป ตั้งไฟกลาง

  •พอน้ำมันร้อน ก็ใส่ไก่ลงไป วางเรียงๆลงในหม้อ ซ้อนๆกันบ้างก็ไม่เป็นไรครับ พอกลับด้านก็สุกทั่วถึงกันเอง

  •ซักพักก็กลับด้าน มันจากหนังไก่ก็ออกมาด้วย ถ้าใช้ไฟกลางหนังไก่ก็จะไม่ติดหม้อครับ

  •อาจจะกลับด้านอีกซักรอบ ให้ปีกไก่เหลืองทั่วๆกัน แล้วเร่งไฟแรง เทโค้กใส่ให้ท่วมปีกไก่ โค้ก 1 ลิตรก็เทใส่เกือบหมดครับ เติมพริกไทยดำและซีอิ๊วขาว

  •ต้มไฟแรงจนเดือด ช้อนฟองที่ลอยหน้าทิ้งให้หมด เคี่ยวไฟกลางต่อ ปิดฝาโดยแง้มๆฝาไว้นิดนึง ไม่ต้องปิดสนิท เด๋วฟองจะดันฝา ทำให้หกกระจาย เคี่ยวไฟ
   กลางไปเรื่อยๆ จนน้ำงวดเป็นซอส  

 •เคี่ยวไฟกลางจนน้ำงวด แล้วลดไฟอ่อน ถ้าจะเติมผักอื่นๆอย่างแครอทหรือเห็ดหอม ก็เติมลงไปในขั้นตอนนี้ได้เลย ช่วงนี้ต้องคอยดูให้ดีๆนะคะ เพราะน้ำจะ
  แห้งไวมากๆ เห็นว่าข้นได้ที่แล้วก็ปิดเตา จัดเสิร์ฟได้แล้วครับ

..............ลองไปทำดูนะคราฟ รับรองว่าอร่อยสุดยอดเลย............
บันทึก #1 9 ก.พ. 2554 17:36:29
ขอบคุณคาฟที่ชอบ   ผมก็ลองทำดูแล้วคาฟ อร่อยจริงคราฟ
บันทึก #2 9 ก.พ. 2554 17:46:37
คุณ melize ครับ ผมก็ไม่เคยต้มเป๊บซี่เลย

แต่เท่าที่ศึกษามา ต้มโค๊กนะ อร่อยสุด ๆ เลยคราฟ
บันทึก #3 9 ก.พ. 2554 17:55:27
ไม่ว่ากันนะคราฟ ใครจะลองทำเป็นอาหารมื้อเย็น หรือเป็นกลับแกล้ม ได้นะคราฟ

รับรอง ผู้ทานติดใจ ต้องทำให้ทานอีก รอบแน่นอนคาฟ
คำตอบ (11)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
4
การดู
6797
ติดตาม
1
คำถามที่เกี่ยวข้อง
คำตอบ: 3
คำตอบ: 5
คำตอบ: 3
คำตอบ: 1
คำตอบ: 6
คำตอบ: 2
คำตอบ: 7
คำตอบ: 9
x
©2014 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว