ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ตอนนี้ กูรู เป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียวแล้ว และในวันที่ 30 เมษายน 2015 กูรู จะหยุดให้บริการและจะมีการนำเนื้อหาทั้งหมดออก อ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256009)
คอมพิวเตอร์ (158396)
การศึกษา (153940)
สังคม (54450)
สุขภาพ (44592)
เกมส์ (41311)
ชอปปิ้ง (19132)
บันเทิง (17227)
สถานที่ (16143)
ไลฟ์สไตล์ (15950)
เครือข่าย (10415)
ธุรกิจ (9553)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4930)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4384)
ดูทั้งหมด
5/3/53
ทำไงดีถูกไล่ออกจากงานตอนแก่
จะเริ่มหางานดี หรือทำธุรกิจดี มีหนี้สินประมาณห้าล้างบาท
บันทึก #1 6 มี.ค. 2553 02:14:34
LTF ก็ขายแล้ว กองทุนสำรองเลี้ยงชีพก็เอามาใช้แล้ว มีเงินพอใช้จ่ายได้อีกหกเดือน
RMF อายุยังไม่ถึง 55 ครบห้าปีแล้ แต่ต้องเสียภาษีย้อนหลัง ไม่รู้รํฐบาลจะมีมาตราการแก้ไขให้มันคล้ายกองทุนสำรองเลี้ยงชีพไม๊จะได้เสียภาษีในปีที่เราขายมันจะช่วยเราได้มากเลย
ส่วนประกันภัยก็จะครบอีกห้าปี
ใครขาดคนงานก็บอกมานะ จะรีบไปสมัคร
บันทึก #2 6 มี.ค. 2553 18:51:32
ขอบคุณทุกท่านนะ

อย่างน้อยเราก็มีเพื่อนๆกูรูเป็นศาลาพักใจ ในยามที่เราไม่มีใคร

เปิดร้าน ค้าขาย แบบกะดิน ตลาดนัด ร่วมทุน เราเคยทำมาหมดแล้ว แต่หากำไรที่ได้มาไม่พอกับ ค่าเซ้ง ค่าตและ ค่าเช่า พยายามทุกอย่างกว่าจะเลิกกิจการได้เพราะคิดว่ามีแต่คนล้มเลิกไม่มีคนล้มเหลวเลยหมดไปมากเลย

เศรษฐกิจมันไม่ดี ห้างใหญ่ๆพี่ก็โปรโมชั่นทุกสิ้นเดือน Sales70-80%, Mid-Night Sales สะสมแตมได้ หรือ  Dump ราคาสุดๆ แถมผ่อนฟรีดอกเบี้ยอีก หนีไปเปิดที่ตลาดเล็กแถวๆบ้าน เห็นคนเยอะมาก แต่ปรากฎว่าไม่มีกำลังซื้อ

เลยหนีกลับเข้ามาทำงานใหม่

ที่เป็นหนี้ 5 ล้านก็เพราะว่าไปซื้อบ้านกะให้ลูกใหัหลาน รัฐบาลส่งเสริมอสังหาริมทรัพย์และลดหย่อนภาษีได้มาก เราในฐานะมนุษย์เงินเดือนก็ต้องหาวิธีลดหย่อนภาษีให้ได้มากที่สุด และเผอิญกู้แบงค์ได้เต็มวงเงิน ดอกเบี้ยถูกว่าค่าเงินเพ้ออีก ทางโครงการก็แถมเฟอร์ทั้งหลัง เลยตัดสินใจซื้อบ้าน จะได้มีที่พักพิงยามแก่เถ้า
กะจะหาเงินแล้วไม่ใช้สักห้าปี ปลดหนี้ให้หมดเพื่ออนาคตที่เหลืออยู่

เราก็ไม่เคยคิดว่านายเราจะใจร้ายกับเรามากขนาดนี้ ร่วมเป็นร่วมตายกันมาตั้งแต่แรก เป็นล่าม วางระบบบัญชีการเงิน ดูด้านบุคคล ปรับโครงสร้าง ดูด้านคอมพิวเตอร์ วางระบบการรับ จ่าย โอนเงิน ทางอินเตอร์เน็ท คุมงานแวร์เฮ้า คุมต้นทุน ดูแลด้านรายได้รวมทั้งการเก็บเงิน ทำงบประมาณ ทำรายงานทั้งที่จ้างเรามาทำงานต่ำแหน่งเดียว(ใช้คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม)

เป็นที่ปรึกษา ติดต่อเจ้าหน้าที่ร้าชการ ธนาคาร หาแหล่งเงินกู้ให้ เดี๊ยวนี้ธนาคารก็แปลกกำหนดว่าต้องให้กรราการคนไทยเซ็นต์สัญญาเงินกู้ร่วมกับนายฝรั่ง(ซวยเลย กลัวมันหนีไปต่างประเทศ)ทุกครั้ง มีคดีความเดี๊ยนก็ต้องไปอีก ลูกจ้างประท้วงเราก็ต้องออกหน้า ทำงานวันละเกือบยี่สิบชั่วโมง หวังว่าเค้าคงให้เราเป็นหุ้นส่วนไม่มากก็น้อย หรือไม่ก็ให้โบนัส เพิ่มเงินเดือน(เผื่อฟรุ๊คได้) คิดในใจว่าที่ยอมทำก็เพราะว่าเราอายุมากไม่อยากหางานใหม่ เริ่มต้นใหม่ แล้วในที่สุดก็เจอเจ็คพอทจนได้

ก็ดีเราจะได้หมดเวรหมดกรรมกับ (ไอ้เวรเอเลี่ยน)ซะที่ อย่างน้อยก็ไม่ต้องไปเอากระดูกขัดมันของชาวยิวมาแขวนคอ

หนี้ของเราก็แค่ 5 ล้าน ไม่ตายก็หาได้ ถ้าตายก็ได้ประกันมาเคลียร์หนี้ก้อนนี้ ครอบครัวก็ไม่ต้องแบบภาระหลังเราตายไป ประกันสังคมก็ช่วยค่าทำศพไห้ คิดแล้วเราก็ไม่เลวเสียอย่างเดียวยังไม่มีเวลาหาฮวงซุ้ยให้ตัวเอง ไม่เป็นไรถ้าถึงตอนนั้นไม่มีปัญญาก็จะบริจาคซากให้โรงพยาบาล ได้เป็นอาจารย์หมอเท่ไม่หยอก (อยากเป็นหมอแต่สอบไม่ได้)

ตลอดชีวิตไม่เคยให้พ่อแม่หรือใครเป็นห่วงเลย ตอนเรียนก็ตั้งใจเรียนไม่เคยหนีเรียนเลย ครูรักทุกคน พอเรียนจบก็ได้งานทำ ผลงานดีเด่นได้ปรับหลายขั้น นาย(เก่า)ก็รักเสมอมาเรา ได้รางวัลเต็มบ้าน ช่อดอกไม้นาย(เก่า)ก็เคยซื้อให้เพื่อขอบคุณที่เราทำงานให้เค้า ขยัน ไม่เกี่ยงงาน เรียนรู้ได้เร็ว ซื่อสัตย์ ไม่เคยทรยศนายคนไหน ให้โอกาสคนที่อยู่รอบข้างมาตลอด เลี้ยงเด็กให้ทุนการศึกษาเด็กยากจนก็ทำมาแล้วแต่ไม่ติดต่อเค้า ดีใจที่เค้าช่วยตัวได้ ก็พอใจแล้วไม่เคยหวังผล

เราหาเงินมามากหรือน้อยเราก็ใช้จ่ายเท่าเดิมไม่เคยฟุ้มเฟย แต่ไม่ใช่ตระหนี่นะ เพียงไม่ตามแฟชั่น ใช้แบรนด์ดังๆ อยากได้รถ มือถือ หรือ คอม เราก็หาจากที่ทำงาน เราเป็นคนอยู่ง่ายกินง่าย แต่เงินทีได้มาเราเอาไปช่วยคนอื่นๆมาตลอด

พี่ๆน้องๆเพื่อนฝูง เป็นหนี้เราก็ปลดให้มาตลอด แต่เค้าไม่สามารถคืนเราได้เลยเพราะเค้าล้มเหลวจากธุรกิจกัน เศรษฐิกิจบ้านเราก็ไม่ดีมาหลายปี เราเป็นที่พึ่ง และเป็นกำลังใจ เป็นแรงบันดาลใจให้ทุกๆคน

เราก็ได้แต่หวังว่าผลบุญที่เราทำแต่ความดีมาตลอดชีวิต จะส่งผลให้เรามีโอกาสได้งานใหม่ที่ดีกว่า และปลดหนี้ที่เราทำนี้ได้สำเร็จในเร็ววัน
คำตอบ (6)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
2
การดู
2261
ติดตาม
1
x
©2015 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว