ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ในวันที่ 23 มิถุนายน 2014 กูรู จะกลายเป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียว หลังจากวันที่ 23 มิถุนายน 2014 คำถามทั้งหมดที่มีการตอบจะเปิดให้ผู้คนสามารถค้นหาและเรียกดูได้ แต่จะไม่รับคำถาม คำตอบใหม่ หรือกิจกรรมการเขียนอื่นๆ ของผู้ใช้อีก.. โปรดอ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256217)
คอมพิวเตอร์ (158472)
การศึกษา (154027)
สังคม (54467)
สุขภาพ (44616)
เกมส์ (41331)
ชอปปิ้ง (19144)
บันเทิง (17229)
สถานที่ (16149)
ไลฟ์สไตล์ (15951)
เครือข่าย (10421)
ธุรกิจ (9555)
การท่องเที่ยว (8744)
กีฬา (7357)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4931)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4385)
ดูทั้งหมด
8/1/53
ออส่วน....! ( หอยนางรมทอด )
108 ชวนชิม
    ส่วนผสมและเครื่องปรุง

1.  หอยนางรม สดๆ...อวบๆ...ขาวๆ.....คาวๆ...อิ อิ...ซี๊ด ดด .....อา..าา.....(.คัดแต่หอยตัวเมียนะ )

2.  แป้งท้าวยายม่อม..( ของแท้.ใสเสื้อคอกระเช้าลายดอกทิวลิปสีม่วงเม็ดมะปราง )

3.  ต้นหอมซอย..ประมาณ 0.5 ซม.  เอาแต่ใบ ส่วนหัวไม่ต้อง...

4.  ผักชีเด็ดเอาแต่ใบ..ไว้โรยหน้า...แยกรากออกมาโขลกละเอียด

5.  ถั่วงอก..เอาถั่วเขียวแช่น้ำ.แล้วเอาไปเพาะในกะบะ...ทิ้งไว้ซักคืน..เอ่อ..ถ้ามันยุ่งยากนัก ก็ไปซื้อที่ตลาดมาก็ได้นะ

6.  ไข่ไก่...ตัวเมีย .2  ฟอง....กุ๊ก ๆๆๆๆ..

7.   พริกไทยดำป่นหยาบ...หรือ...ที่มีขายทั่วไป...แต่ต้องเป็นพริกไทยแท้ๆ..นะจ๊ะ

8.   ซีอิ๊วขาวอย่างดี...ถึง ดีมาก....

9.   ซอสหอยนางรม...เพื่อเพิ่มความเข้มข้น.....อิ อิ......

10. ซอสพริกศรีราชา....เผ็ดนิด เปรี้ยวหน่อย....ซี๊ด..ดด...

11. น้ำมันพืช..สำหรับทอด...


     วิธีปรุง..ลงมือได้แล้วจ้ะ

1.  ผสมแป้งท้าว  3   ช้อนโต๊ะพูน  ลงในน้ำสะอาดประมาณ ค่อนแก้วน้ำดื่ม  ลงในชาม คนให้เข้ากัน

2.  ตอกไข่ไก่ใ่ส่ลงไป 1 ฟอง  ตีให้เข้ากัน

3.  ปรุงรสด้วย  ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ  ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ   พริกไทยป่น พอประมาณแล้วแต่ชอบ

4.  ใส่หอยนางรมลงไปในแป้งซัก 10- 15 ตัว แล้วแต่ตัวใหญ่หรือเล็ก....ใส่เยอะๆ ก็ได้..ให้พอเหมาะกับแป้ง..ที่เตรียมไว้

5.  ใส่รากผักชีที่โขลกไว้ลงไป  ตามด้วยต้นหอมซอย.....คนให้เข้ากัน  พักไว้

6.  ตั้งกระทะให้ร้อน....ถ้าเป็นกระทะท้องแบนได้ จะดีมากๆ....เทน้ำมันพืชลงไป.5 ช้อนโต๊ะ  ทิ้งไว้ให้ร้อน.

7.  คนส่วนผสมทั้งหมดอีกครั้ง...ก่อนเทลงกระทะ..( แป้งจะนอนก้นเร็วมาก)   ..ฉ่า า. . า า า า า..

8.  เกลี่ยหอยใ้ห้ กระจายไปทั่ว..กระทะ...ใช้ไฟปานกลาง ถึงค่อนข้างแรง....เติมน้ำมันพืชอีกเล็กน้อย..

6.  ต่อยใข่ไก่  อีก1 ฟอง...ลงไปเกลี่ยให้ทั่วๆ  ..ทอดให้ให้เหลือง..ไม่ต้องรีบ..ใจเย็นๆ....คอยพลิกไป มา.ให้กรอบนอกนุ่มใน

7.  ตักขึ้นพักใส่จาน.....

8.  ในกระทะเดิม.เร่งไฟให้แรง.โยนถั่วงอกลงไปในกระทะ โครม..เติมซีอิ๊วขาวเล็กน้อย.พลิกไปมา..2 -3 ครั้ง

    ตักขึ้นแล้ว..ราดลงบนจานหอย...ตกแต่งด้วยผักชี..กินแอ้ม กับ ซอสพริกศรีราชา.....ซู้ด..ซี้ด...ๆๆๆๆ...อา. า  า



   เบียร์เย็น ๆ ....เป็นวุ้น......ว้าว....ว ว ว ว .  สวรรค์....


คำตอบ (13)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
12
การดู
4510
ติดตาม
0
x
©2014 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว