ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ตอนนี้ กูรู เป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียวแล้ว และในวันที่ 30 เมษายน 2015 กูรู จะหยุดให้บริการและจะมีการนำเนื้อหาทั้งหมดออก อ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256010)
คอมพิวเตอร์ (158397)
การศึกษา (153941)
สังคม (54450)
สุขภาพ (44594)
เกมส์ (41312)
ชอปปิ้ง (19132)
บันเทิง (17227)
สถานที่ (16143)
ไลฟ์สไตล์ (15950)
เครือข่าย (10415)
ธุรกิจ (9553)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4930)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4384)
ดูทั้งหมด
ถ้าไม่ถอน ร่างนิรโทษกรรม ท่านคิดว่าจะปรองดองได้หรือไม่?
การเมือง
ความรู้สึก
ปัญหาคาใจ
แชท
9 ส.ค.56 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศได้ส่งคำเชิญไปยังผู้มีบทบาทสำคัญเกี่ยวกับเรื่องประชาธิปไตยและกระบวนการสร้างความปรองดอง ทั้งนี้เพื่อเข้าร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์และนำความรู้เรื่องการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งและการสร้างความปรองในประเทศมาเปิดเวทีถกมุมมองของแต่ละประเทศ เพื่อรับฟังเป็นกรณีศึกษาหรือโมเดลของการหาทางออกแก่ประเทศที่มีความขัดแย้งโดยเวทีนี้เปิดกว้างให้ทุกฝ่ายเข้าร่วมรับฟัง ซึ่งจะเชื่อมโยงกับเวทีสภาปฎิรูปการเมืองของรัฐบาลที่มุ่งหวังให้ทุกฝ่ายใช้เวทีนี้ในการพูดคุยหาทางออกประเทศให้เป็นสากลมากขึ้น

เบื้องต้นมีนายโทนี่ แบลร์ อดีตนายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร และนายโคฟี อันนัน อดีตเลขาธิการองค์การสหประชาชาติ เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ และตัวแทนจากสำนักข่าวอัลจาซีรา ได้ตอบรับคำเชิญแล้ว ซึ่งจะมีการเปิดเวทีในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ โดยรูปแบบเวทีการหารือนั้น จะให้กระทรวงการต่างประเทศเป็นผู้กำหนดวัน เวลา ซึ่งอาจจะมีการจัดเวทีเช่นนี้ในทุก 1-2 เดือน และจะมีการเชิญผู้นำประเทศต่างเข้ามาร่วมด้วย หวังว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเข้าร่วมเวทีหาทางออกให้กับประเทศด้วยเช่นกัน

นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการพิจารณา ร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมว่า จากนี้เป็นหน้าที่ของคณะกรรมธิการในการแปรญัติร่วมกัน ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านแสดงเจตนารมย์จะไม่ยอมรับ พ.ร.บ.หากเข้าสู่วาระ 3 นั้น เห็นว่าจะต้องมีการพูดคุยกันก้าวผ่านความขัดแย้ง รู้จักเสียสละ และให้อภัยกัน ส่วนเรื่องการแก้ไขปัญหาภาคใต้ กรณีที่นายอัสซัน ตอยิป ผู้นำเจรจากลุ่มบีอาร์เอ็นได้แถลงในคลิปวีดีโอล้มโต๊ะการพูดคุยนั้น คงต้องให้ทางการมาเลเซียในฐานะผู้อำนวยการพูดคุยยืนยันอีกครั้ง
บันทึก #1 10 ส.ค. 2556 11:14:20
คุณไม่มีชื่อเล่น
คุณคงไม่เข้าใจคำถามกระมัง จะถามคุณว่า ความปรองดองมันขึ้นอยู่กับการออกกฏหมายหรือ? คุณไม่เห็นหรือว่า พรบ นี้ทำให้เกิดความขัดแย้งมากขึ้นกว่าตอนที่ไม่มี ใช่ไหม? แค่มีชื่อ พรบ ปรองดอง หรือจะอะไรก็แล้วแต่  มันทำให้ปรองดองได้จริงหรือ?

การที่คุณจะให้อภัย ยอมรับอีกคนหนึ่งได้  ที่คุณคิดว่าเขาทำผิด  เขาฆ่าประชาชน  คุณจะอภัยให้เขาได้แค่มีกฏหมายนี้ออกมากระนั้นหรือ?
คำตอบ (3)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
การโพสต์คำตอบถูกปิดใช้งาน
Google ค้นเว็บ
Google ค้นรูป
เลือกวิดีโอ YouTube
ค้นหา
ป้อน URL
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาเว็บลิงก์
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาภาพ
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อค้นหาวิดีโอ
ช่องค้นหาต้องไม่ว่างเปล่า
วาง URL ในช่องด้านล่าง:
ไม่สามารถโหลดเว็บไซต์ได้
ค้นหาใน YouTube
เพิ่มลิงก์วิดีโอ
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
-2
การดู
230
ติดตาม
3
x
©2015 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว