ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ตอนนี้ กูรู เป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียวแล้ว และในวันที่ 30 เมษายน 2015 กูรู จะหยุดให้บริการและจะมีการนำเนื้อหาทั้งหมดออก อ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256010)
คอมพิวเตอร์ (158397)
การศึกษา (153941)
สังคม (54450)
สุขภาพ (44594)
เกมส์ (41312)
ชอปปิ้ง (19132)
บันเทิง (17227)
สถานที่ (16143)
ไลฟ์สไตล์ (15950)
เครือข่าย (10415)
ธุรกิจ (9553)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4930)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4384)
ดูทั้งหมด
14/10/51
"พระเทพ"ตรัส กรณี-ม็อบพันธมิตร "พระเทพ"ตรัส กรณี-ม็อบพันธมิตร
*************
สมเด็จพระเทพรัตนราชส ุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรง ร่วมงานประชุมด้านการ ศึกษาระหว่างสหรัฐ-ไทย ที่รัฐคอนเน็กติกัต สหรัฐอเมริกา โดยพระราชทานสัมภาษณ์ กับผู้สื่อข่าวต่างชา ติถึงสถานการณ์การเมื องในไทยด้วย เมื่อวันที่ 9 ต.ค.
เมื่อวันที่ 10 ต.ค. (ตามเวลาในประเทศไทย) สำนักข่าวเอพี รายงานจาก
เมืองเวลลิงฟอร์ด รัฐคอนเน็กติกัต ประเทศสหรัฐอเมริกาว่ า สมเด็จพระเทพรัตนราชส ุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราช ดำเนินร่วมงานประชุมท างวิชาการ ณ โรงเรียนโช้ต โรสแมรี่ฮอลล์ โดยในที่ประชุม สมเด็จพระเทพฯ ตรัสถึงความสำคัญของง านบริการภาคสาธารณะ และหลังเสร็จสิ้นการป ระชุม มีผู้สื่อข่าวทูลถามพ ระองค์ถึงสถานการณ์คว ามไม่สงบทางการเมืองท ี่เกิดขึ้นในประเทศไท ยว่า ทรงเห็นด้วยหรือไม่ที ่กลุ่มผู้ชุมนุมประท้ วงระบุว่า ประท้วงเพื่อสถาบันกษ ัตริย์ (The princess was asked at a press conference following her talk whether she agreed with protesters who say they are acting on behalf of the monarchy.)
เอพีรายงานว่า สมเด็จพระเทพฯ ตรัสตอบคำถามดังกล่าว ว่า
"I don"t think so." "They do things for themselves."  
หรือแปลเป็นไทยได้ควา มว่า " ข้าพเจ้าไม่คิดเช่นนั ้น กลุ่มผู้ชุมนุมดำเนิน การสิ่งต่างๆ เพื่อตัวพวกเขาเอง"
ผู้สื่อข่าวทูลถามอีก ว่า "Why the king has not spoken out?" หรือ " เหตุใดพระบาทสมเด็จพร ะเจ้าอยู่หัวยังมิได้ ทรงออกมาตรัสถึงเหตุก ารณ์ที่เกิดขึ้น" สมเด็จพระเทพฯ ตรัสตอบว่า "I don"t know because I haven"t asked him." หรือ "ข้าพเจ้าไม่ทราบ เนื่องจากมิได้ถามพระ บาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ หัวถึงเรื่องนี้" ทรงยอมรับปัญหาการเมื องมีมากในช่วงท้ายของ รายงานข่าวเอพีระบุด้ วยว่า สมเด็จพระเทพฯ ตรัสว่า " ปัญหาทางการเมืองขณะน ี้มีมากมาย ข้าพเจ้าบอกกับเพื่อน และผู้ร่วมงานของข้าพ เจ้าว่า ขอเพียงแต่ให้ทำตามหน ้าที่ความรับผิดชอบขอ งตนเองต่อไป"  
("There are a lot of political problems," the princess said. "I told my friends, colleagues just  
to do what is their duty.) ทั้งนี้ ข่าวเอพีให้ข้อมูลด้ว ยว่า สมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯ เยือนสหรัฐในช่วงที่
ประเทศไทยกำลังเผชิญห น้ากับความรุนแรงทางก ารเมืองครั้งร้ายแรงท ี่สุดในห้วงเวลา 1 ทศวรรษ กลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงรัฐบาลนับพันคนบุกเข้าไปยึดทำเนียบรัฐบาลเพื่อเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงระบบเลือกตั้งและขจัดการทุจริตในหมู่นักการเมือง แกนนำผู้ประท้วงยังเรียกร้องให้ดำเนินคดีกับบุคคลที่ดูหมิ่นสถาบัน และแกนนำผู้ประท้วงคนหนึ่งต้องการให้ไทยเปลี่ยนไปใช้ระบบแต่งตั้งส.ส.ส่วนใหญ่เข้าสู่สภาแทนการเลือกตั้ง
บันทึก #1 14 ต.ค. 2551 00:11:58
ฝ่าย พธม..

"พวกชั่วๆ.ที่แปล คำสัมภาษพระเทพ บิดเบือน หลอกลวง พวก นปก มันชั่วช้ามาก........... ท่านพยายามสัมภาษแบบเป็นกลาง เปนสิ่งที่ประชาชนทำได้....แท้ๆ ท่านพูดไม่ได้หรอก ว่า ท่านเห็นด้วย/// ...***แต่ก็ดี เป็นสิ่งที่ กระตุ้น ให้ แม่แผ่นดิน ส่งสัญญาน มาชัดเจนยิ่งขึ้น งานพระราชทานเพลิงศพ ของวีรสตรี...ที่พระองค์ทรงมา ..ซาบซึ้งพระมหากรุณาธิคุณ ............ ไทยน่าจะยกพวก นปก บัวใต้ตมหินทับ...ไปให้เขมรไห้หมด ประเทศชาติจะได้หมดสิ้น ส.ส.ชั่วช้า"คิดว่าหลายๆ ท่านอ่านแล้ว............

และไม่ได้เอามาลงเพื่อสร้างกระแสใดๆ ทั้งสิ้น

แต่อยากจะทราบความเห็นของชาวกูรู

เชิญค่ะ
คำตอบ (14)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
5
การดู
8909
ติดตาม
0
x
©2015 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว