ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ตอนนี้ กูรู เป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียวแล้ว และในวันที่ 30 เมษายน 2015 กูรู จะหยุดให้บริการและจะมีการนำเนื้อหาทั้งหมดออก อ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256009)
คอมพิวเตอร์ (158396)
การศึกษา (153940)
สังคม (54450)
สุขภาพ (44592)
เกมส์ (41311)
ชอปปิ้ง (19132)
บันเทิง (17227)
สถานที่ (16143)
ไลฟ์สไตล์ (15950)
เครือข่าย (10415)
ธุรกิจ (9553)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4930)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4384)
ดูทั้งหมด
สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 4 (ขนส่ง4 หนองจอก) การสอบใบขับขี่
ใบขับขี่
ขออนุญาตกระจายความรู้หน่อยนึงนะครับ หลังจากได้ไปสอบมา ขั้นแรกเลยนะครับ

***ไปให้ถึง หน้าขนส่ง 6 โมงเช้า 6 โมงนี่ได้คิวแน่นอน ยกเว้นปิดเทอม หลังจากนี้ผมคงไม่ทราบได้แล้ว เพราะทเ่าที่สังเกต 6.30 คนเป้น 100 เลย ไม่รู้มาจากไหนกัน***       ------------สำหรับคนซ่อมสมรรถภาพ

******* มีบัตรติวแต่ 130 เท่านั้น และ ผู้ขอใบอนุญาตใหม่ทั้งรถจัรยานยนต์และรถยนต์ นับรวมกันนะครับ ไม่ใช่แยก
          ใครที่เคยสอบตกสมรรถภาพ(ไม่มีใบนักตกกลับบ้าน) และ/หรือ ทฤษฏี( มีใบนัดมาสอบใหม่ให้ )   ประตูเปิด คุณเดินขึ้นไปติดต่อเจ้าหน้าที่ได้เลย ไม่ต้องมารอนับ 130 อันนั้นเป้นของพวกบื่นเอกสารใหม่  คุณเคยยื่นแล้วเมื่อวันที่คุณสอบตกนั่นล่ะ 555+ *** สำหรับคนซ่อม รับวันละ 50 คนเท่านั้น ***
     

------------- หลักฐานที่ใช้ในการขอใบอนุญาตขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลชั่วคราว    
                                        1.  สำเนาบัตรประชาชนและบัตรประชาชนตัวจริง
                                        2.  ใบรับรองแพทย์ ที่ออกให้ มีอายุยังไม่เกิน 1 เดือน นับแต่วันออก
                                        3.  รูปถ่าย 2 รูป 3*4 ซม.  หรือ 1 นิ้วครึ่ง  กรณีต้องการแบบสมาร์ทการ์ด ไม่ต้องเอารูปไป
                                        4.  สำเนาทะเบียนบ้าน ตัวจริงไม่ต้องสำหรับที่นี่ ที่อื่นไม่รู้


หลังจากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ เอาใบคำร้อง มีขอใบขับขี่จักรยานยนต์ และรถยนต์ชั่วคราว มาให้ และบัตรคิว สอบอันไหนก็เลือกเอา กรณีทำทั้งสองอย่าง ต้องเตรียมหลักฐานไป 2 ชุด  เช่น ทำทั้ง มอไซและรถยนต์ 4 ล้อ ก็เอา ใบรับรองแพทย์ 2 ใบ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน 2 ใบ รับรองสำเนาถูกต้องให้เรียบร้อย   จัดการให้เรียบร้อย จัดแยกชุดให้ดี ไม่งั้นจะโดนไล่ไปต่อท้ายแถวใหม่

หลังจากนั้นพอได้อะไรเรียบร้อย เจ้าหน้าที่จะบอกให้ขึ้นไป ชั้น 4 ช่อง 8 เพื่อยื่นคำร้อง ยื่นเสร็จ ก็ไปรอชั้น 6 อบรม วิธีการทดสอบ สมรรถภาพ
พออบรมเสร้จก็ ได้เวลาทดสอบแล้ว
1. ตาบอดสี จิ้มจุดสีน่ะแหละ เจ้าหน้าที่จะจิ้มแค่ 3 สีเท่านั้น แดง เหลือง เขียว ต่อให้มันส้ม แค่ไหน ออกน้ำตาลแค่ไหน ก็ให้ตอบแค่ 3 สีพอ วิธีตอบ จี้ที่ไหนตอบ แดง!! เหลือง!! เขียว!!  ไม่มี แดงครับ/ค่ะ ไม่มี สีแดงครับ/ค่ะ หรืออื่นๆ ไม่งั้นคุณจะโดนไล่ไปต่อท้ายแถว + โดนด่าทำไมไม่ฟังที่อบรม อันนี้อายแน่นอน

2. ทดสอบสายตาทางกว้าง  อันนี้อธิบายไม่ถูก ค้นหาในเน็ตดูเดี่ยวก็รู้เอง ตรงจุุดนี้ให้เอาดั้งจมูกเราไปแตะไว้กับแท่นที่เขากำหนดต้องดูเอง แล้วกรรมการจะกดไฟสามที(ผมโดนสามที) อย่าลนแต่ก็ห้ามตอบช้าด้วย คนที่ใส่แว่นแนะนำถอดครับ  ตอบช้า ตอบผิด วางจมูกผิดที่ จะโดนว่า ว่าทำไมไม่ฟัง ไม่ดูคนอื่นเป้นตัวอย่าง ให้ไปต่อท้ายแถว

3. ทดสอบสายตาทางลึก  อันนี้เลื่อนเสาครับ ค้นหาในเน็ตดูก้จะรู้เป้นยังไง เสาขวาจะยึดอยู่กับที่ เสาซ้าย กรรมการจะดันไปข้างหน้า เราก็มีหน้าที่ถอยมันมาให้ตรงเสาขวา พอผ่านแล้ว กรรมการจะดันเสามาทางเรา เราก้มีหน้าที่เลื่อนเสาขึ้นไปให้ เท่ากับ เสาด้านขวา โอกาส 3 ครั้ง 2/3 ถือว่าผ่าน

4. ทดสอบปฏิกิริยา อันนี้ง่าย เหยียบคันเร่งให้พอวิ่ง พอไฟเขียววิ่งปุ๊บ เหยียบเบรกทันที อย่าให้ไฟขึ้นเกิน ขีดแดงที่เขากำหนด ไม่งั้นตก 2/3 เช่นกัน

*****************
*****************    หมายเหตุ  1. ทุกการทดสอบ เมื่อสอบตก จะมีสิทธิแก้ตัวได้อีก 1 รอบ ถ้าแก้ตัวแล้วยังตกอีก เชิญกลับบ้าน ใช่กลับบ้านได้เลยไม่ต้องรับบัตรนัดอะไรทั้งนั้น  กลับไปนอนได้เลย  ผมตกสายตาทางลึก เพราะกรรมการโหดมาก เขาไม่ได้โหดหรอก แต่ท่าทาง หน้าตา และเสียง โหดมาก  เซ็งอะ     วันต่อมา มาสอบ เป้นผู้หญิง ผ่านแบบชิวๆซะงั้น                      
                                        2. สำหรับคนสอบสมรรถภาพตก อย่างใด อย่างหนึ่ง กรรมการจะบอกให้คุณมาแก้ตัววันถัดไปได้เลย แล้วไม่ต้องมารับบัตรคิวอะไรหน้าตึกอีก  พอประตูเปิดคุณเดินขึ้นไปที่ชั้น 4 ช่อง 8 ที่คุณยื่นเอกสารครั้งแรกนั่นล่ะ เอาบัตรประชาชนไปยื่นให้ แล้วบอก มาสอบแก้ตัวสมรรถภาพครับ/ค่ะ     เขาก็จะเตรียมเอกสารคุณก็นั่งรอไป เสร็จแล้ว ก็ไปอบรมชั้น 6 เหมือนเดิม แล้วก็ไปทดสอบเฉพาะจุดที่คุณตก
                                        3. เมื่อคุณสอบตกอย่างใดอย่างหนึ่ง อย่าเพิ่งท้อ กรรมการเขาใจดี เขาจะให้คุณสอบให้หมด ทั้ง 4 อย่างก่อน แล้วค่อยกลับบ้าน  
บันทึก #1 16 ก.ย. 2554 20:32:51
-------------------หลังจากคุณผ่านการทดสอบสมรรถภาพมาแล้ว  เขาก้จะให้คุณลงชื่ออบรม แล้วก็เข้าอบรมวินัยจราจร ตั้งใจฟังข้อสอบเยอะมาก ก็คือ นั่งฟัง ถ้าจำได้ก็ผ่านแน่นอน      สำหรับหนังสือเกี่ยวกับมารยาท และวินัยจราจรออกโดนกรมการขนส่งทางบก เล่มละ 60 บาท เขาจะบอกว่า ในนี้มีข้อสอบ ล้วนๆเอาไปอ่านและจำให้ได้    ถ้าคุณไปค้นหาในเน้ตเกี่ยวกับการสอบใบขับขี่ที่นี่หรือที่อื่นป่าวไม่รู้ คนในนั้นจะบอกคุณว่า แค่ตั้งใจฟังการอบรมก็ผ่านแล้ว แต่ส่วนตัวผมแนะนำให้ซื้อ     เพราะคุณใช้ได้ยันลูกยันหลาน   รู้ทุกเครื่องหมายจราจรในประเทศ และที่สำคัญ  รู้วินัย มารยาท การให้ทาง ในการขับรถด้วยซึ่งตรงนี้ล่ะไม่ค่อยจะมีกันเลยสักนิด ทำให้เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยๆ พอเวลาชนกันขึ้นมาก็เถียงจะเป็นจะตาย พอประกันมาเคลม  ไอคนที่คิดว่าตัวเองถูกดันผิด ไอคนที่คิดว่าตัวเองผิด ดันเป้นฝ่ายถูก    ก็เพราะมันขับรถไม่สนมารยาท ไม่สนวินัยกันนี่ล่ะ  ผมถึงบอกว่าแนะนำให้ซื้อไปท่อง ไปดู วินัย มารยาท ให้คล่อง จะได้เกิดอุบัติเหตุน้อยลง  เพราะเวลาอบรม เขาไปเร็วมาก แล้วไม่มีโอกาสย้อนกลับมาดูอีก ที่เขาอบรมมีในหนังสือทุกอย่าง
                        ตอนนี้แนะนำให้ทำข้อสอบด้วยความเร้วและแม่นยำครับ  เพราะใครทำเสร้จก่อนนั่นหมายความว่า คุณจะได้บัตรคิวรอรับการทดสอบปฏิบัติ ขับรถ 3 ท่าน่ะ        บัตรคิวที่คุณได้มาก่อนหน้า ไม่เกี่ยวแล้วน่ะครับ   ตอนนี้ใครทำเสร้จก่อนไปรอสอบปฏิบัติก่อนได้เลย ได้กลับบ้านไวด้วย
                        สำหรับคนที่ตกนะครับ      ในครั้งแรกถ้าคุณสอบตก กรรมการจะให้โอกาสอีก 1 ครั้ง ในการสอบทฤษฏีอีก แต่ต้องไปต่อเป้นคิวสุดท้าย ทนหน่อยนะ     แต่ถ้า 2 รอบแล้วก้ยังไม่ผ่านอีก กรรมการจะนัดให้มา สอบในวันถัดไปครับ มีใบนัดนะ ถามกรรมการดีดี ต่างจาก สมรรถภาพ
                         ****คำแนะนำ        ป้ายจราจรจำให้แม่น ซึ่งไม่ยากเลย    ให้ป้ายนี้มา ผู้ขับขี่ควรปฏิบัติอย่างไร รถทางเอก ทางดท วิ่งยังไง ง่ายมาก ผมได้ 29/30 เพราะสะกดคำผิดไปข้อนึง ก้มันเบลอๆน่ะ 555+ ไม่งั้น เต็ม 30 ไปล่ะ ผมได้คิวที่ 3 เพราะรีบทำจัด
                          ******** คำแนะนำ 2 **     ให้พยายามดูคนที่มาสอบ ให้เขาลุกไป สัก 10-20 คน ก่อน เพราะว่านั่นหมายถึง เขาจะสอบก่อนคุณ  คุณก็มีโอกาส ตั้งหลักตั้งตัว ดูคนอื่นเขาขับกันยังไงไปก่อน     จักรยานยนต์และรถยนต์สอบพร้อมกัน อยู่ที่่วาเจ้าหน้าที่จะให้ชนิดไหนสอบก่อน แต่ที่เห้นจักรยานยนต์สอบก่อน
   **************----***********  การทดสอบ สมรรถภาพและการสอบทฤษฏี   รวมคนที่ มาทำใบขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนตืรวมกัน
                 จกัรยานยนต์จะไม่มีคิวแต่ต้องไปลงชื่อด้านล่าง--- รถยนต์ จะมีบัตรคิวให้เลย
บันทึก #2 16 ก.ย. 2554 20:33:39
-------------------  ด่านสุดท้าย สอบปฏิบัติ 3 ท่าครับ เนื่องจากผมสอบรถยนต์ จึงขออธิบายรถยนต์ล่ะกัน
            1. เทียบทางเท้า   ล้อ ห่าง 25 ซม. จะมีเส้นเหลืองให้ ดูเอานะ วันไหนน้ำท่วมซวย อิอิอิ  ตัวรถด้านซ้ายต้องขนาดกับขอบทางด้วย ห้ามป่าย ห้ามปีน ฟุตบาท แต่เบียดได้ อย่าให้เกยละกันไม่งั้นตก  เทคนิคครับ  สำหรับคนที่เช่ารถนะครับ จะเป็น Honda ทั้ง สามคันเลยมั้งนะ เกียร์ออโต้ 3คัน และเกียร์ธรรมดา 1 คัน รถเช่าเป้นเก่งทั้งหมด มี 4 คัน ออโต้ 3 ธรรมดา 1   รถ H City  เวลาขับไปใกล้เส้นเหลือง อย่าใช้คันเร่งเด็ดขาดให้ค่อยๆแตะเบรกให้รถไหลช้าๆแล้วควบคุมทิศทาง   มองให้ตัวเราอยู่ตรงกลาง ช่องทางเดินรถ เนื่องจากพอเราเอาตัวเองอยู่ตรงกลางช่องทางเดินรถแล้ว รถซึ่งมีที่นั่งคนขับอยู๋ด้านขวา  ซีกซ้ายของรถ จะอยู๋เกือบติด ขอบทางพอดี สำหรับรถขนาด H City นะ รถที่ใหญ่ขึ้นก็ต้องปรับว่าจะเอาตัวเองอยู๋ตำแหน่งไหน เช่น รถเมล์ เขาจะเอาตัวเองตั้งอยู๋ริมขวาสุด เพราะรถเมล์ มันฟิตช่องทางเดินรถพอดี            
                แต่ผมซวยตกท่านี้   เพราะเขาให้หยุดเส้นเหลือง ผมหยุดเส้นแดง 5555+   เขาให้หยุดหน้ารถใกล้เส้นเหลือง ล้อใกล้หรือเหยียบเส้นแดง ไม่รู็เมาอะไรตรงนั้น หรือว่าไม่ได้กินข้าว
         
             2.  ด่านถอยเข้าซองที่อยู่ด้านซ้ายอะ ไม่รู้จะอธิบายยังไงดี  เอาเป้นว่ารุ้กันละกันนะ    เขาจะตั้งเสาไว้ 2จุด ก็จุดหยุดแล้วก็จุดซองที่ให้ถอยเข้าอะ
พอเรามาถึงจุดหยุดรถปุ๊บ เราก้ใส่เกียร์ถอยหลังเลย    เทคนิคของผมเป้นอย่างนี้   ระหว่างทางก่อนจะถึง เราก็ปรับแต่งรถเราให้อยู๋ชิดด้านซ้ายของจุดหยุดไว้ พอเข้าจุดหยุด ห้ามชนเสานะ เขาตั้งเสาไว้ ไม่งั้นตก แบบนกกระจอกไม่ทันกินน้ำเลย  พอเข้าจุดหยุดปุ๊บ ด้านขวาจะเหลือเยอะใช่ไหมครับ  ทีนี้คุณก็ใส่เกียร์ถอยล่ะ  ตรงจุดนี้นับเป้น 1 มั้ง ผมจำไม่ได้อะ ว่าเขานับตั้งแต่เข้าจุดหยุดเป้น 1 เลยหรือเปล่า  พอผมใส่เกียร์ถอย ผมก็ค่อยๆถอยจนช่วงล้อด้านหลังมันเลย เสา ต้นสุดท้ายด้านซ้ายของจุดหยุดไปนิดนึง ทีนี้เบรก แล้วหมุนพวงมาลัยให้สุดเลยพอสุดแล้วคลายออกนิดนึงนะ เพื่อไม่ให้เกิดแรงเครียดมากเเกินไปสงสารรถ หมุนไปด้านซ้ายนะ     ทีนี้ค่อยปล่อยแป้นเบรกรถก็จะค่อยไหลเข้าล่ะ **คำเตือน** ขณะถอยให้มองกระจกซ้าย และกระจกหลัง ห้ามปล่อยมือจากพวงมาลัยทั้งสองมือ ให้จับในตำแหน่ง 2-10 ตามเข้มนาฬิกา แล้วให้หันหลังไปมองหลังแทน    พอตูดรถเริ่มเข้าไปในซอง และเรามองกระจกซ้ายล่ะ ด้านซ้ายของเราไม่เบียดเสาแน่ทีนี้ค่อยๆเบรกและหันกลับมาดูหน้ารถด้านขวา   เพราะหน้ารถด้านขวานี่ล่ะ ที่จะทำให้เราตก ถ้าไม่ดู เพราะมันจะไปเบียดเสาได้    วิธีแก้ ถ้าไม่มั่นใจว่าจะเบียดเสาไหม ให้เหยียบเบรก ตั้งพวงมาลัยตรง แล้วค่อยๆปล่อยเบรกนิดๆ ให้รถไหลช้าๆ พอดูแล้วว่าพ้นแน่ ห้ามเอาตูดเข้าไปเยอะเกิน เดี๋ยวไปเบียดเสาด้านซ้าย ในซอง ระหว่างที่คุณถอยตรงเอาตูดเข้า  ให้คุณหันหน้าไปมองช่วงล้อหลัง ให้มันอยู๋ตรงเส้นพอดี อันนี้ต้องกะเอานะครับ พอคุณมั่นใจว่ามันเหยียบเส้นแล้ว  เหยียบเบรกและ หมุนขวาสุด แล้วค่อยๆปล่อยให้รถเคลื่อนช้า จนกว่ารถจะตั้งตรง  พอคุณมั่นใจว่ารถตั้งตรงแล้ว เหยียบเบรก ตั้งพวงมาลัยตรง แล้วค่อยๆ ถอย ไปให้ใกล้ เสาด้านหลังในซอง ไม่ใช่ให้ชนเสา นะ ให้ใกล้ แต่ไม่ต้องมาก  พอคุณมั่นใจแล้ว หันไปมองหน้ากรรมการ เขาจะโบกมือ ว่าให้คุณไปได้แล้ว  **คำเตือน2**  ขณะคุณจะออกจากซอง ต้องหันหน้าไปมองด้านหลัง มองออกทางกระจกคนขับน่ะครับ และเปิดไฟเลี้ยวดูว่ามีรถมาไหม ไม่งั้นตกนะถ้ากรรมการเคี่ยวน่ะ  จากนั้นก็ออก          
               ตรงจุดนี้ไม่อยากจะอวดนะ เพราะรุ้ว่าคนทำได้เยอะ แต่ขออวดหน่อย ว่าผมเปลี่ยนเกียร์แค่ 2 ครั้ง ก็ตอนใส่เกียร์ถอย กลับใส่เกียร์เดินหน้าออกจากซองน่ะ 555+       คันข้างหน้าผมตกระนาว  เบียดเสาอีก       ถ้าคุณเข้าใจหลักและใช้เบรกคล่อง ด่านนี้ที่เขาว่ายาก จะง่ายกว่าไอเทียบฟุตบาทอีกนะ

            เมื่อคุณออกมาแล้ว ก็ให้คุณมาหยุด ตรงจุดหยุดรถ ก่อนนะ หลังเส้นเหลืองน่ะ คุณไปดุสนามที่นี่แล้วจะรุ้เอง นับ 3 แล้วไปต่อ มีป้ายรถไฟอยู๋ จะมีเส้นเหลืองบอก  นั่นล่ะพอคุณเลี้ยวไปก็ให้หยุดตรงหน้าเส้นรถไฟอีก นับสามในใจ แล้วก็ไปต่อ ห้ามทับเส้นเพราะเท่ากับคุณโดนรถไฟเสยอย่างเต้มๆนิมนต์พระได้เลย ทีนี้จะเข้าด่านเดินหน้าตรง ถอยหลังตรง
บันทึก #3 16 ก.ย. 2554 20:33:55
3.  เดินหน้าตรง-ถอยหลังตรง   คืออันนี้ผมไม่พูดมากอะนะ   ตั้งรถตรง มั่นใจว่าเข้าช่องได้ ก็เหยียบเต็มที่อะ H City นี่ดีนะ  เหยียบไปจากต้นเสาจนสุดเสาน่ะ ได้ตั้ง เกือบ 50 แหนะ   กลับอีก แต่กลับช้าหน่อยไม่มั่นใจ -..-   แต่ก็ 30-40 ล่ะน่ะ 555+   ขอบคุณกรรมการที่เปิดลำโพงเชียร์  ขอบคุณแท่งหินถ่วงเสา ที่มันหนักและแน่นจริง ไม่งั้นเสาล้ม เราตกแน่ 555+      
                 เวลาเดินหน้าไปสุด ต้องให้ท้ายรถ อยู่ตรงเส้นเหลืองนะ แนะนำให้เลยมาหน่อย ดูกระจอกข้างเอา จะเห้นเส้นเหลืองที่ท้ายรถผมใช้วิธีนี้   หลังจากนั้นพอถอยตรงก็ถอยจนหน้ารถ อยู๋หลังเส้นเหลืองอีก อันนี้ก็กะเอาไม่ยาก อืม  หมดล่ะ ผมใช้เทคนิคนี้น่ะ  เสียดายอันแรก ไม่น่าซื่อบื้อเลย หยุดผิดเส้น 555+ ไม่งั้นถ่ายจบไปล่ะ

              3.1  อันนี้ผมไม่รู้ว่าเกี่ยวรึเปล่า คือ พอเสร็จหมดแล้วใช่ไหม ก้ตรงเดินหน้าในช่องด่านเดินหน้าตรงอ่ะแหละ แล้วพอเดินหน้าไปก็เลี้ยวรถขึ้นสะพาน เพื่อจะเอารถที่เช่ามาจอดให้คนอื่นเช่าต่อไป    ช่วงที่ขึ้นเนี่ย ให้จอดที่คอสะพาน นับสามในใจแล้วไปต่อแค่นนี้ล่ะ เห้นมอไซค์เขาทำทุกคัน รถไม่รู้ว่าทำป่าวไม่ได้สังเกตคันข้างหน้า แต่ทำไปเถอะกันเหนียว  


*****-------*****-----**********---------   กรณีสอบปฏิบัติตกท่าใดท่าหนึ่ง ให้สอบท่าต่อไปเลย กรรมการจะบอกเอง     แล้วกรรมการจะให้**ใบนัด** ว่าให้มาสอบวันไหนอีกที  สอบแก้เฉพาะท่าที่ตกเท่านั้น ท่าไหนผ่านแล้วไม่ต้องสอบอีก         เวลานัดคือ หลังจากวันสอบ 3 วันทำการ เช่น สอบตกวันศุกร์ 3 วันทำการถัดไปก็ วันพุทธ เพราะเสาร์-อาทิตย์ปิดจึงไม่ใช่วันทำการ


------------------ผ่านหมดทุกด่านเชิญชำระค่าธรรมเนียมทำใบขับขี่ได้เลย    
                      รถยนต์  105 บาท ถ้าทำสมาร์ทการ์ด + 100 บาท รวม 205 บาท
                      จักรยานยนต์  55 บาท  ถ้าทำสมารืทการ์ด +100 บาท รวม 155 บาท

                      ไม่อยากทำสมารืทการ์ดให้เอารูปไปให้เขา แล้วก็เสียแค่ 105หรือ 55 บาทนั่นล่ะ

                      ตอนที่คุณสอบทฤษฏีผ่านแล้ว กรรมการจะบอกว่า เช่ารถได้ที่ ชั้น 4 ช่อง 8 ก็ไปบอกเขา ขอเช่ารถ เขาก็จะถาม เช่ารถอะไรก็บอกไป
                       รถยนต์ 100 บาท  
                       จกัรยานยนต์ 50 บาท

-------------
ปล. อีกอย่าง  ใครเคยบอกว่าเจ้าหน้าที่ ที่นี่โหด ด่าแรง ผมว่าไม่จริงเพราะผมยืนดูคนอื่นก็ไม่เห้น เขาว่าอะไร อย่างมากก็แค่บอกว่า ตอนอบรมไม่ฟัง แล้วให้ยืนดูคนอื่น   ว่าทำไงอีก ให้โอกาสสุดๆแล้ว            
      อีกอย่าง2       กรรมการที่นี่ใจดีมาก สอบไม่ผ่านยังให้โอกาสอีก ทั้งที่ปกติเกิน 2 ครั้งแล้ว ต้องกลับ  ได้สิทธิเฉพาะคนแก่ๆนะ เพราะแกเห้นใจกัน
      อีกอย่าง 3  กรรมการผู้หญิงใจดีกว่ากรรมการผู้ชาย  เพียงแต่สำเนียงพูดของกรรมการแต่ล่ะคน อาจจะฟังดูโหดร้ายสำหรับผู้เข้ารับบริการก็ทเท่านั้นเองส่วนตัวแล้วยังอยู่ในขอบเขตที่ผมรับได้ เพราะเหมือนโดนครูดุตอนประถมสะมากกว่า


                                                                 *********************************************************************
                                                                            ข้อมูลทั้งหมดให้ไว้นะวันที่ 16/09/2554
                                                                      หลังจากนี้หากเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่าว่ากันครับ
                                                                          **---** อีกอย่างหนึ่งกรรมการที่อบรมท่านบอกว่า ปีหน้าเป้นต้นไป
                                           จะเปลี่ยนระบบใหม่อบรม สอบกันเข้มข้นกว่าเดิม จากวันเดียวเสร็จเป้น 2วันหรืออาจจะ 3 วันแล้ว **---**

                                ที่ผมออกมาเขียนเพราะว่าผมก็เป้นคนนึงที่หลงทางเวลาทำอะไรไม่ถูกแล้วหาข้อมูลก็ไม่ได้ ก็เลยเอามากระจายซะเองเลย
                                                                หวังว่าจะเป้นประโยชน์แก่ผู้จะไปสอบที่นี่ไม่มากก้น้อยนะครับ **สวัสดีครับ**
คำตอบ (10)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
การโพสต์คำตอบถูกปิดใช้งาน
Google ค้นเว็บ
Google ค้นรูป
เลือกวิดีโอ YouTube
ค้นหา
ป้อน URL
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาเว็บลิงก์
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาภาพ
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อค้นหาวิดีโอ
ช่องค้นหาต้องไม่ว่างเปล่า
วาง URL ในช่องด้านล่าง:
ไม่สามารถโหลดเว็บไซต์ได้
ค้นหาใน YouTube
เพิ่มลิงก์วิดีโอ
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
13
การดู
35356
ติดตาม
11
x
©2015 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว