ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ตอนนี้ กูรู เป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียวแล้ว และในวันที่ 30 เมษายน 2015 กูรู จะหยุดให้บริการและจะมีการนำเนื้อหาทั้งหมดออก อ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256010)
คอมพิวเตอร์ (158397)
การศึกษา (153941)
สังคม (54450)
สุขภาพ (44594)
เกมส์ (41312)
ชอปปิ้ง (19132)
บันเทิง (17227)
สถานที่ (16143)
ไลฟ์สไตล์ (15950)
เครือข่าย (10415)
ธุรกิจ (9553)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4930)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4384)
ดูทั้งหมด
เว็ปโป๊
ปัญหาเด็กวัยรุ่น
งานเข้าแล้วจ๊ะพี่น้อง...เฮ้อ!!ก็เจ้าลูกชายสุดที่LOVEน่ะสิ...อายุเพิ่งจะ 12 เองริอาจแอบเปิดเว็ปโป๊ซะแล้ว...ก็เข้าใจน๊ะว่าลูกเริ่มจะเข้าสู่วัยรุ่น..แต่เราก็ยังเห็นเค้าเป็นเด็กเล็กๆอยู่เลย...ครั้งแรกพ่อเค้าเจอก็อบรมกันไปทีแล้ว...เมื่อวานเรานอนอยู่ตื่นมาเจอ...ก็สอนเค้าไปว่ายังเด็กอยู่ยังดูไม่ได้น๊ะ...เราอยากได้วิธีจัดการกับเรื่องนี้ใครเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างแล้วจัดการอย่างไง-ควรจะพูดและอธิบายกับเค้าอย่างไงดี-แล้วมีวิธีไหนที่จะบล็อคเว็ปพวกนี้บ้าง?...กลุ้มใจจริงๆ
บันทึก #1 18 มี.ค. 2552 09:55:21
เค้าเคยมาเล่าว่าไปเล่นคอมฯที่บ้านเพื่อนแล้วเพื่อนเปิดเค้ายังรู้ว่ามันไม่ดี...แต่ตอนนี้กลับมาเป็นซะเอง...พ่อเค้าตอนที่เจอก็ดุอย่างเดียวทุกครั้งที่ลูกทำผิดส่วนใหญ่เราจะเป็นคนสอนและอธิบาย...แต่สำหรับเรื่องแบบนี้จนปัญญาจริงๆ...จะให้พ่อ-ลูกคุยกันแบบลูกผู้ชายเราก็กลัวเพราะพ่อเค้าไม่ถนัดในการพูดสอนลูกอยู่แล้วกลัวว่าจะยิ่งกลายเป็นว่าเค้าจะยิ่งหลบๆซ่อนๆดู....แต่ยังดีที่เราเอาคอมไว้ที่ข้างๆที่นอนของเรา
--surapol47...ขอบคุณจ๊ะตอนนี้เราก็คงต้องคอยดูแลใกล้ชิดมากขึ้น
--วาฬทรายจ๊ะ...ท่านก็อยู่ในช่วงวัยรุ่นเองยังอุตส่าห์เข้ามาตอบ...โปรแกรมตรวจสอบว่าเข้าเว็ปไหนบ้างในเครื่องเรามีจ๊ะ...แต่โปรแกรมบล็อคเรายังไม่มี...ขอบคุณน๊ะที่เป็นห่วงน้อง...แฮมเค้ายังมีนิสัยเป็นเด็กๆอยู่เค้าก็คงแค่อยากรู้อยากเห็นแต่เราก็ต้องกันไว้ก่อน..ปกติเราก็คุยกับลูกได้ทุกเรื่องน๊ะแม้แต่เรื่องเพศตรงข้ามเราก็คุยกับเค้า...แต่ทุกครั้งมันเป็นแค่สมมุติไงพอมาเจอแบบนี้ยอมรับว่าช็อคเล็กๆสำหรับคนเป็นแม่อย่างเรา
--ท่านแซม...ทราบว่าท่านเองก็มีลูกที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นถึง 3 คน...แล้วท่านรับมือกับปัญหาวัยรุ่นอย่างไงจ๊ะ....นอกจากปัญหาเรื่องเล่นคอมต่อไปก็คงเป็นเรื่องแฟนใช่ป่ะ?เราล่ะกลัวจริงๆ...เด็กสมัยนี้ทำอะไรที่เราคาดไม่ถึงอยู่เรื่อย...ก็สมัยเรามันไม่มีน๊ะจบม.6ยังเล่นกับพวกเพื่อนผู้ชายไม่มีแบ่งเพศกันเลย...
บันทึก #2 18 มี.ค. 2552 10:06:20
--วาฬทราย...จ๊ะเราก็พวกโลเท็คซะด้วยสิแล้วถ้าโหลดโปรแกรมนี้เข้ามาแล้วมันจะไปบล็อคเว็ปอื่นด้วยป่ะ...หรือว่าต้องให้ช่างเข้ามาโหลดให้มีวิธีแบบง่ายๆสอนไม๊เพราะโหลดไม่เป็นจริง...อ้าว!!เข้าไม่ได้..Internet  Explorer จ๊ะ
--ตาทศ...ใจคอจะให้หลาน..หลอนไงจ๊ะแม่มันยังไม่กล้าดูเลย...อิๆๆ
--ขอบคุณ 2 สาวหวาน (ยิ้มหวานกะหวานใจ)ด้วยจะลองเอาคำแนะนำไปทำดู...สงสัยต้องส่งไปเข้าค่ายมวยซะให้รู้แล้วรู้รอด...
บันทึก #3 18 มี.ค. 2552 10:31:44
---BABORCLUB...จริงอย่างท่านบอกเลี้ยงเด็กสมัยนี้ยากมากจริงๆ...ขนาดมีแค่คนเดียวน๊ะสมัยก่อนเค้ามีกันเป็นสิบๆคนเค้าเลี้ยงได้ไง...โตมาเป็นเจ้าคนนายคนกันหมดนับถือคนสมัยก่อนจริงๆ
เรื่องการลงโทษเราไม่ค่อยใช้วธีรุนแรงแต่จะเป็นการงดหรือเว้นเป็นการลงโทษอย่างเรื่องนี้เป็นครั้งที่สองแล้วที่จับได้...คงต้องลงโทษให้งดเล่นคอมสักระยะ...เพราะพ่อเค้าบอกแล้วว่าถ้ามีอีกจะไม่ให้เปิดคอมฯ...คือเป็นข้อตกลงเค้าก็เข้าใจและยอมรับการลงโทษโดยดี...แต่สิ่งที่จะอธิบายให้เค้าฟังนี่สิมันยากจริงๆ
ท่านป.2...จ๊ะคอมเราก็ตั้งอยู่ข้างเตียงเราเนี่ยแหล่ะแต่ปกติตอนเปิดเทอมก็ไม่มีปัญหา....พอปิดเทอมแล้วเค้าก็จะตื่นก่อนเราเพราะเวลาที่เค้าไปโรงเรียนคือเวลานอนของเราตอนนี้เลยกลายเป็นว่าเราต้องหลับๆตื่นๆมาคอยมองว่าลูกทำอะไรอยู่...สงสัยต้องออกกฎใหม่ว่าจะเปิดคอมฯได้ก็ต่อเมื่อพ่อหรือแม่อยู่ด้วย...จะโหดไปไม๊เนี่ย.....
บันทึก #4 18 มี.ค. 2552 10:44:52
--โธ่ป๊าป้าไม่ต้องรีบไม่ปิดคำถามง่ายๆหรอก...ดูวันปิดคำถามซะก่อนตั้ง 30 วัน....จัดรายการวิทยุแล้วไปจัดรายการโทรทัศน์ต่อยังได้เลย...อิๆๆๆ
--ท่านป.2...รู้ได้ไง...เอ้ย!!ไม่ใช่ไม่เคยดูครั้งเดียว...พ่อเค้าก็ไม่แน่เดี๋ยวต้องถามหน่อยซะแล้วงานนี้มีเคลียร์!!ปกติพ่อเค้าดูVCDแต่เราก็เก็บใส่ตู้ล็อคไว้แล้ว
--นายสติ...แล้ว Vista คืออะไรเหรอเป็นโปรแกรมบล็อคเหรอแล้วใช้อย่างไง..บอกหน่อยดิ!!
บันทึก #5 18 มี.ค. 2552 17:32:58
ขอบคุณข้อมูลดีๆและกำลังใจจากทุกท่าน...งานนี้สงสัยต้องปล่อยให้ธรรมชาติลงโทษเอ๊ย!!เป็นไปตามธรรมชาตแล้วล่ะ...วันนี้ตอนบ่าย(เรานอน)พัฒนาลงไปแอบเปิดDVDอยู่ข้างล่างถามก็บอกว่าไปเอามาจากเพื่อน...มันเหมือนตุ่มรั่วที่เราปิดไม่ทันปิดตรงนี้รั่วตรงนั้น...นี่ก็เพิ่งออกไปส่งเรียนพิเศษเดี๋ยว 6 โมงก็ไปรับ...รู้สึกเหมือนตัวเองล้มเหลวอย่างไงก็ไม่รู้...จากที่เค้าเคยเชื่อฟังเรา...ตอนนี้เค้าคิดอะไรมั่งเราก็ไม่รู้................................................................
บันทึก #6 19 มี.ค. 2552 08:09:42
ข อ บ คุ ณ   ข อ บ คุ ณ   แ ล้ ว ก็ ข อ บ คุ ณ   ทุกๆท่านอีกครั้งจากใจเลยเมื่อวานตอนไปรับเค้าจากที่เรียนพิเศษระหว่างนั่งรถไปร้านก็มีโอกาสคุยกับเค้าอย่างจริงๆจังๆอีกรอบ...ส่วนใหญ่ก็เอาจากที่ทุกท่านเสนอๆมานั่นแหล่ะ...ก็ดูเค้ายอมรับฟังดีแต่ก็มีแย้งว่า"ทำไมเพื่อนยังดูได้"...เราก็เลยบอกว่า"พ่อแม่เค้าอาจไม่มีเวลามาดูแลลูกก็ได้แต่แม่รักแฮมมากแม่ก็ต้องคอยเตือนเวลาที่แฮมทำอะไรที่ยังไม่เหมาะสมกับวัย...แฮมไม่ผิดน๊ะแต่ยังไม่ถึงเวลายังไม่เหมาะกับแฮมต้องรอให้โตกว่านี้ก่อน"...เค้าก็ครับๆไปตลอดแต่ก็ดูเค้าผ่อนคลายขึ้นกล้าพูดเล่นกับพ่อเค้าเหมือนเดิม...เราก็สบายใจขึ้นมาหน่อย...ส่วนตัวเราคงต้องปรับตัวเองไปพร้อมๆกับลูกเหมือนกันหลังจากที่เมื่อวานรู้สึกโทษตัวเองนิดๆ...น้อยใจลูกหน่อยๆว่าไม่ยอมเชื่อฟัง.....
--ป๊าป้า...จ๊ะจะไปปล้นวันไหนช่วยบอกล่วงหน้าด้วยจะได้สั่งเด็กไว้ว่าอย่าขัดขืน..อิๆๆตอนนี้ก็จะไปถึงร้านประมาณ 6 โมงกว่าๆนิดหน่อยจ๊ะ
--จ๊าบๆ...ขอบใจน๊ะที่กลับมาก็เข้ามาตอบเราเป็นคำถามแรกเลยคิดถึงกันใช่ไม๊..."เจ้าตัวป่วน"
บันทึก #7 22 มี.ค. 2552 08:35:03
จ๊าบๆ...คุยกันแล้วจ๊ะก็ดูเค้าเข้าใจในระดับนึง...เราก็ให้เวลาอยู่กับเค้ามากขึ้นอีก...ถ้าเห็นช่วงนี้เข้ากูรูน้อยลงไม่ต้องสงสัยน๊ะคือตอนนี้ปิดเทอมเค้าก็ว่างมากอยู่แล้วแถม...เวลานอนของเรากับลูกก็ต่างกัน....ปกติเวลาเค้าตื่นจะมาบอกอรุณสวัสดิ์แม่...แล้วเราก็จะหลับต่อแต่ตอนนี้พอเค้าตื่นเราก็ต้องหลับๆตื่นๆคอยดูเค้า...ขอบใจจ๊าบที่เป็นห่วงน้องน๊ะ!!เราเองก็คงต้องทำความเข้าใจลูกให้มากขึ้น...ปัญหาเด็กสมัยนี้ต่างไปจากสมัยเราจริงๆ...แล้วจ๊าบล่ะเคยทำอะไรให้แม่ไม่สบายใจบ้างไม๊...ต้องรักแม่ให้มากๆน๊ะเราเป็นแม่คนแล้วถึงได้รู้ว่าแม่รักเราแค่ไหน!!!
คำตอบ (41)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
29
การดู
27062
ติดตาม
0
x
©2015 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว