ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ในวันที่ 23 มิถุนายน 2014 กูรู จะกลายเป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียว หลังจากวันที่ 23 มิถุนายน 2014 คำถามทั้งหมดที่มีการตอบจะเปิดให้ผู้คนสามารถค้นหาและเรียกดูได้ แต่จะไม่รับคำถาม คำตอบใหม่ หรือกิจกรรมการเขียนอื่นๆ ของผู้ใช้อีก.. โปรดอ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256116)
คอมพิวเตอร์ (158448)
การศึกษา (153991)
สังคม (54460)
สุขภาพ (44608)
เกมส์ (41324)
ชอปปิ้ง (19136)
บันเทิง (17229)
สถานที่ (16144)
ไลฟ์สไตล์ (15951)
เครือข่าย (10420)
ธุรกิจ (9555)
การท่องเที่ยว (8743)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4931)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4385)
ดูทั้งหมด
กลเม็ดเคล็ดลับในการทำแกงไตปลาให้อร่อย....?
เกมส์คลายเครียด
เกมส์คอนโซล
สำหรับกลเม็ดเคล็ดลับในการทำแกงไตปลาให้อร่อย ที่เอามาฝากกันนี้เป็นสูตรแกงไตปลาน้ำข้นแบบไม่ใส่ผักซึ่งเป็นแกงไตปลาแบบใต้แท้ๆ โดยกลเม็ดเคล็ดลับเริ่มตั้งแต่การเลือกปลามาใช้แกง การปรุง  และการรับประทาน

สำหรับเคล็ดลับการเลือกปลาที่จะนำมาใช้แกง ซึ่งโดยทั่วไปจะเลือกปลาที่มีเนื้อเยอะ  เช่น ปลาโอ ปลาสำลี ปลาแดง ปลาทู  แต่ที่นิยมมากก็เห็นจะเป็นปลาทู แต่ถ้าจะให้แนะนำปลาโอก็รสชาติเป็นเลิศเหมือนกันโดยเคล็ดลับในการทำแกงไตปลาให้หอม อร่อยอยู่ที่ตอนใส่ไตปลาลงไปต้มกับน้ำ  ซึ่งตรงนี้สำคัญมากเพราะต้องใส่ไตปลาลงไปในขณะที่น้ำกำลังเดือดจัด เพราะถ้าน้ำไม่เดือดจัดก็จะทำให้ไตปลาเหม็นคาวมาก  และเคล็ดลับอีกส่วนของแกงไตปลาก็คือการเลือกปลาที่นำมาย่างเพื่อใส่ลงไปแกง ควรจะย่างปลาให้สุกและแห้ง เนื้อปลาย่างจะหอมและเมื่อใส่ลงไปแกงจะทำให้แกงหอมเนื้อปลาและเนื้อปลาจะเป็นชิ้นไม่เละน่ารับประทาน
 
แค่นี้ก็ได้รสชาติหอมอร่อยน่ารับประทานแล้ว และสำหรับเคล็ดลับสุดท้ายอยู่ที่ตอนรับประทานอย่าลืมรับประทานกับผักสด ๆ พร้อมข้าวสวยร้อนๆ อาจจะมีแถมไข่เจียวร้อนๆ อืมมม.....อร่อยสุดๆ
บันทึก #1 12 มี.ค. 2554 12:56:01
55555 เราก็มีสาระกับเขาดัวย
คำตอบ (5)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
3
การดู
5553
ติดตาม
1
x
©2014 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว