ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ในวันที่ 23 มิถุนายน 2014 กูรู จะกลายเป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียว หลังจากวันที่ 23 มิถุนายน 2014 คำถามทั้งหมดที่มีการตอบจะเปิดให้ผู้คนสามารถค้นหาและเรียกดูได้ แต่จะไม่รับคำถาม คำตอบใหม่ หรือกิจกรรมการเขียนอื่นๆ ของผู้ใช้อีก.. โปรดอ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256182)
คอมพิวเตอร์ (158467)
การศึกษา (154022)
สังคม (54465)
สุขภาพ (44616)
เกมส์ (41327)
ชอปปิ้ง (19143)
บันเทิง (17229)
สถานที่ (16148)
ไลฟ์สไตล์ (15951)
เครือข่าย (10420)
ธุรกิจ (9555)
การท่องเที่ยว (8743)
กีฬา (7357)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4931)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4385)
ดูทั้งหมด
15/7/56
น้ำอัญชัน และสรรพคุณดอกอัญชัญ.
อาหาร
สุขภาพ
ข้อมูล
พฤกษศาสตร์
วิทยาศาสตร์
ดอกอัญชัน ได้ชื่อว่าเป็นสมุนไพรบ้าน ที่คนนิยม เพราะมีประโยชน์ที่หลากหลาย
ในดอกอัญชัน มีสารแอนโธไซยานิน ซึ่งมีคุณสมบัติเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในหลอดเลือดขนาดเล็ก
ทำให้เลือดไปเลี้ยงรากผมและนัยน์ตามากขึ้น

สารแอนโธไซยานิน พบได้ในผลไม้และดอกไม้ที่ มีสีน้ำเงิน  สีแดง หรือสีม่วง
มีคุณสมบัติเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ โดยที่พืชจะสร้างสารนี้ขึ้นมาเพื่อป้องกันดอก
หรือผลตัวเองจากอันตรายของแสงแดดและโรคภัย

ดอกสกัดสีมาทำสีประกอบอาหารได้ ดอกมีคุณค่าทางสมุนไพร ช่วยปลูกผม บำรุงตา
ลดอาการของโรคทางสายตา แก้ตาฟาง ตาแฉะ ปรุงเป็นยาขับปัสสาวะ

รากใช้ถูฟันแก้ปวดฟันได้



น้ำอัญชันเตยหอม


สรรพคุณ ต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสายตา บำรุงหัวใจ

ส่วนผสม
ดอกอัญชัน 1 กำมือ
เตยหอม      1 ต้น(เล็ก)
วานิลลาไซรับ 2ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง           1ช้อนโต๊ะ
มะนาว

วิธีทำ
1. นำดอกอัญชัน และเตยหอมต้มรวมกันเคี่ยวให้เดือดจัดสักพัก ยกลง กรองเอาแต่น้ำ
2. ผสมวานิลาไซรับ 1-2ช้อนโต๊ะ (ปรุงหวานตามใจชอบ) และน้ำผึ้ง1 ช้อนโต๊ะ
บีบมะนาว 1ซีก ตามลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. เติมน้ำแข็งลงในส่วนผสมจนเต็มแก้ว แล้วเทน้ำอัญชันเตยหอมลงบนน้ำแข็ง คนส่วนผสมให้เข้ากัน
ดื่มได้ทันที
คำตอบ (3)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
4
การดู
630
ติดตาม
2
x
©2014 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว