ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ตอนนี้ กูรู เป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียวแล้ว และในวันที่ 30 เมษายน 2015 กูรู จะหยุดให้บริการและจะมีการนำเนื้อหาทั้งหมดออก อ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256009)
คอมพิวเตอร์ (158395)
การศึกษา (153940)
สังคม (54450)
สุขภาพ (44592)
เกมส์ (41311)
ชอปปิ้ง (19132)
บันเทิง (17227)
สถานที่ (16143)
ไลฟ์สไตล์ (15950)
เครือข่าย (10415)
ธุรกิจ (9553)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4930)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4384)
ดูทั้งหมด
พลังอำนาจแห่งสีเสริมโชคลาภ บารมี
เกมส์หมากกระดาน
ประเพณี
คุณเคยรู้หรือไม่ว่า "สี" มีความสำคัญมากในชีวิตคนเราไม่ว่าจะเป็นการเลือกสีเสื้อผ้า เครื่องประดับ รถยนต์ หรือของมงคลมาประดับตกแต่งบ้าน เพราะแต่ละคนดวงชะตาแตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะโฉลกกับบางสี แต่อาจจะไม่ถูกโฉลกกับบางสี ดังนั้นวันนี้เราจึง ความหมายของสีต่างๆ ว่าช่วยเสริมดวงคุณในด้านใดบ้าง เพื่อที่จะได้ให้ทุกคนนำไปปรับใช้ได้ตามความเหมาะสม

1. สีดำ - อำนาจบารมี : ความลังเล ใจ ความไม่แน่ใจ คือสิ่งที่ใครหลายๆคนอาจต้องพบเจอ อิทธิพลของ สี ก็ล้วนส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณเช่นกัน ดังเช่น "สีดำ" สีที่หลายๆคนอาจไม่ คาดคิดว่าสามารถเสริมให้ชีวิตของคุณก้าวหน้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ

แน่นอนว่าหากคุณต้องการเสริมอำนาจบารมี เสริมความเคร่งขรึม เอาจริงเอาจังให้กับตัวเอง สีดำสามารถช่วยแก้ฮวงจุ้ยในด้านความเลื่อนลอย ขาดเอกภาพของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ สำหรับใครที่คิดว่ายังขาดเอกภาพในการดำรงชีวิตประจำวัน สีดำอาจเป็นอีกหนึ่งสีที่น่าจะช่วยให้ชีวิตของคุณมีความมั่นคนงขึ้นอย่างแน่ นอน

2. สีเทา - ความสมดุลในชีวิต : ในแต่ละวัน หลายๆคนอาจต้องเผชิญหน้ากับปัญหาหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ครอบครัว หรือแม้แต่ทรัพย์สินเงินทอง ทั้งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่รบกวนจิตใจของเราทุกคนมาตลอด และแน่นอนว่าหลายคนอาจกำลังหลีกเลี่ยง หรือหาวิธีการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้อย่างยากลำบาก

"สีเทา" เป็นอีกหนึ่งสีที่มีความสำคัญทางด้านฮวงจุ้ยเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากสีเทาเป็นสีที่ช่วยเสริมความสมดุล ความเรียบง่าย แก้ฮวงจุ้ยความวุ่นวายไร้ระเบียบ และช่วยให้การดำรงชีวิตของคุณมีความราบรื่นมากขึ้นอีกด้วย

3. สีฟ้า - บำบัดความทุกข์ : ความทุกข์ ความเศร้า อาจเป็นสิ่งที่หลายๆคนไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่สามารถแก้ไข หรือบรรเทาสิ่งเล่านี้ได้ด้วยสิ่งที่อยู่รอบๆตัว ซึ่งบางครั้งมักเป็นสิ่งที่คุณมองข้ามอยู่เสมอๆ

"สีฟ้า" อีกหนึ่งสี ที่จะช่วยบำบัดความทุกข์ แก้ไขสิ่งแย่ๆที่เข้ามาในชีวิต และยังช่วยเสริมความอบอุ่น การเจริญเติบโต การพัฒนาต่างๆ แก้ไขความเศร้า ความแตกแยก และการหยุดนิ่งเฉื่อยชาของอารมณ์จิตใจ หากคุณยังค้นหาไม่พบทางออกของปัญหา บางครั้งการแก้ไขสิ่งเล็กๆน้อยๆที่สามารถทำได้ง่าย ก็อาจเป็นอีกส่วนที่ช่วยคุณได้อีกทาง

4. สีส้ม - ความคิดริเริ่ม : หลายครั้งที่บางสิ่งบางอย่างอาจไม่ได้ดั่งใจคุณนัก โดยเฉพาะเมื่อทำแล้วมักล้มเหลว ไม่ได้ผลดั่งที่ใจปราถานา คุณเชื่อมั้ยว่า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีความเกี่ยวข้องกับสิ่งที่อยู่รอบๆตัวคุณทั้งนั้น

"สีส้ม"คืออีกหนึ่งสีสันที่จะช่วยเสริมความคิดริเริ่ม และความสุข ช่วยให้คุณมีโอกาสคิดค้นสิ่งใหม่ๆ และช่วยให้ชีวิตมีความก้าวหน้าอย่างคาดไม่ถึง นอกจากนี้สีส้มยังช่วยแก้ฮวงจุ้ยด้านความทึบ ความหม่นหมอง และความถดถอยทางจิตวิญญาณของคุณอีกด้วย

5. สีน้ำตาล -เสริมความมั่นคง บารมี : คุณรู้มั้ยว่าสิ่งต่างๆที่อยู่รอบๆตัวเรานั้น ล้วนแล้วแต่มีอิทธิต่อตัวเราไม่ว่าจะทั้งทางตรงหรือทางอ้อม บางคนอาจหาสาเหตุไม่ได้ว่า เพราะเหตุใดสิ่งที่คาดหวังจึงมักไม่เป็นไปดังที่คาดหวังและคอยมองหาทางออก ของปัญหานั้นๆอยู่เสมอ สุดท้ายเราคงลืมไปว่าสิ่งที่อยู่รอบๆตัวเรานั่นแหละ ที่ส่งอิทธิพลต่อตัวเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

"สีน้ำตาล" อีกหนึ่งสี ที่สามารถส่งผลกระทบต่อเราอย่างไม่น่าเชื่อ แน่นอนว่าตอนนี้หากคุณกำลังรู้สึกว่าสิ่งที่อยู่รอบๆตัวคุณเริ่มสั่นคลอน ไม่มั่นคง หรือทำให้จิตใจของคุณหวั่นไหว การเลือกใช้ สีน้ำตาล เสริมความมั่นคง บารมี ความสง่างาม แก้ไขความผันแปรต่าง ๆของคุณได้เช่นกัน

บันทึก #1 18 มี.ค. 2554 15:20:57
6. สีเหลือง - เสริมอำนาจบารมีและโชคทรัพย์ : สีเหลือง สีที่หลายๆคนเชื่อว่าเป็นมงคล เป็นสีของธาตุดิน และยังเป็นสีแทนสัญลักษณ์ของความสดใส และความรื่นเริง แต่จะมีใครทราบหรือไม่ว่า จริงๆแล้วสีที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้ ล้วนส่งผลต่อเราทั้งทางตรงและทางอ้อมเช่นกัน

"สีเหลือง" ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วนั้น เป็นสีที่ช่วยให้เรามีความก้าวหน้า ช่วยเสริมอำนาจบารมีและโชคทรัพย์ แก้ไขความตกต่ำ ความอ่อนแอ และความแห้งแล้งของจิตใจ

7. สีเขียว - เสริมความมั่นคงปลอดภัย : สีกับหลักฮวงจุ้ย นั้นถือว่ามีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน หลายคนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ค่อนข้างย่ำแย่ ไม่มีความเจริญก้าวหน้า ชีวิตมีแต่ความวุ่นวาย แต่คุณจะทราบหรือไม่ว่า อิทธิพลของสีที่คุณใช้ในชีวิตประจำวันนั้น สามารถช่วยแก้ไขข้อบกพร่องเหล่านี้ได้เช่นกัน

"สีเขียว" เป็นสีที่ช่วยเสริมความสงบ ความหวัง และความมั่นคงปลอดภัย หากคุณพบว่าชีวิตของตัวเองกำลังร้อนรน และต้องการปรับปรุงแก้ไข ลองมองหันมาแก้ไขความติดขัด อุปสรรคต่าง ๆ และความวุ่นวายด้วยสีเขียวกันบ้าง รับรองว่าสิ่งดีๆย่อมเข้ามาในชีวิตอย่างแน่นอนค่ะ

8. สีม่วง - เสริมความมั่งมีศรีสุข : หลายคนที่ต้องการความก้าวหน้าในชีวิตการงาน หรือ การงานมีความก้าวหน้า แต่ยังขาดในเรื่องของเกียรติยศและชื่อเสียง และถ้าหากคุณต้องการที่จะปรับปรุงแก้ไขข้อด้อยเหล่านี้นั้น แนะนำว่าอิทธิพลของสีที่คุณใช้นั้นสามารถช่วยได้เช่นกัน

หากต้องการความเจริญก้าวหน้า เสริมความมั่งมีศรีสุข และชื่อเสียงลาภยศ แนะนำว่าการแก้ฮวงจุ้ยความหยุดนิ่งของดวงชะตา ด้วยการใช้ "สีม่วง" จะช่วยให้ทุกๆอย่างค่อยๆปรับไปสู่ทิศทางที่ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

9. สีชมพู - แก้เคล็ดชีวิตที่ปราศจากความรัก : ใครบอกว่าสีไม่มีความสำคัญ แต่ในหลักของฮวงจุ้ยแล้ว อิทธิพลของสีนั้นมีความสำคัญค่อนข้างมาก หลายคนอาจพบกับเรื่องราวที่ย่ำแย่ในชีวิต ซึ่งมีทั้งหาสาเหตุได้ และไม่ได้ก็มากมาย

"สีชมพู" ก็เป็นอีกส่วนที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตรักของคุณอย่างเห็นได้ชัด สำหรับคนที่ค่อนข้างมีชีวิตรักที่เหี่ยวเฉา ไม่มีสีสัน แนะนำว่าการใช้สีชมพูนั้น จะช่วยเสริมความนุ่มนวล ความห่วงใยอาทร แก้ไขความเย็นชาที่ปราศจากความรัก และนำพาเอาความอ่อนโยนมาสู่ชีวิตของคุณได้เป็นอย่างดี


10. สีแดง - เสริมดวงการเงิน : บางคนมากมี ไปด้วยเงินทอง แต่...ไร้ซึ่งชื่อเสียงและเกียรติยศ ด้วยเหตุนี้หลายๆคนจึงมักออกแสวงหาสิ่งที่จะช่วยเสริมสร้างบารมีให้กับตน เองอยู่เรื่อยๆ แต่คุณจะรู้ไหมว่า...จริงๆแล้วสิ่งเหล่านี้สามารถสร้างขึ้นได้ง่ายๆ และสามารถสร้างได้จากสิ่งรอบๆตัวคุณนั่นเอง

สำหรับคนที่ต้องการสร้างอำนาจบารมีให้กับตัวเองนั้น แนะนำว่าการเลือกใช้ "สีแดง" จะช่วยให้เสริมดวงการเงิน เกียรติยศชื่อเสียง พลังชีวิต แก้ไขความอ่อนแอของจิตวิญญาณของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี
คำตอบ (3)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
1
การดู
2170
ติดตาม
1
x
©2015 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว