ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ตอนนี้ กูรู เป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียวแล้ว และในวันที่ 30 เมษายน 2015 กูรู จะหยุดให้บริการและจะมีการนำเนื้อหาทั้งหมดออก อ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256010)
คอมพิวเตอร์ (158397)
การศึกษา (153941)
สังคม (54450)
สุขภาพ (44594)
เกมส์ (41312)
ชอปปิ้ง (19132)
บันเทิง (17227)
สถานที่ (16143)
ไลฟ์สไตล์ (15950)
เครือข่าย (10415)
ธุรกิจ (9553)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4930)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4384)
ดูทั้งหมด
รวมสูตรผิวสวย........
ดูแลผิวพรรณ
เสริมสวย
รวมสูตรผิวสวย
สูตรขัดผิวนะคับ
กากกาแฟ+โยเกริต+น้ำผึ้ง+มะขามเปียก(เอาแบบมีกากก้อดีนะคับ) สัดส่วน3:1:1:1.5 ผสมให้เข้ากัน เอาไปแช่ตู้เย็นให้เย็นนะคับ เอามาขัดตัวให้ทั่วประมาณ1ชม นะคับ ล้างออก หลังทำทา oilตามจะดีมากคับ

maskหน้า
ขมิ้น(ถ้าสดก้อฝนก่อนะคับ แต่ผมใช่แบบเป็นผงหงะ) โยเกริต น้ำผึ้ง น้ำมาขามเปียก ผสมกันในสัดส่วน1:2:2:2 พอกไว้ครึ่งชมนะคับบบบ ทำสัปดาห์หละ1-2คร้งก้อได้นะคับ

สูตรขัดข้อศอก หัวเข่า หรือส่วนที่ด้านนะคับ
ข้าวโอ๊ต(ทุบให้หยาบๆพอให้มีกลิ่นหรือน้ำมันออกมา) เกลือทะเลเม็ดใหญ่(ทุบหยาบ) น้ำผึ้ง น้ำมันมะกอก(หรือoilแบบที่ชอบ) ผสมสัดส่าน1:1.5:0.5:1 เอามาขัดส่วนที่ต้องการ ก่อนขัดแช่ตัวในน้ำอุ่นก่อนจะดีมากคับ

ใช้น้ำเย็นจัดล้างหน้า ช่วยกระชับรูขุมขนค่ะ (ลองทำแล้ว สำหรับเราได้ผลนะ)

สูตรสครับมือค่ะ
ให้นำน้ำตาลทราย+โลชั่นผสมๆทามือ แล้วนวดไปมาๆไห้ซึมเข้าผิว จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น รู้สึกได้เลยค่ะ ว่ามือนิ่มและนุ่มขึ้น

สูตรพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง
น้ำน้ำผึ้งเปล่าๆเลยค่ะ ทาทั่วหน้า หลังจากทำความสะอาดเสร็จ นวดจนน้ำผึ้งเหนียวๆแล้วทิ้งไว้ซัก 15-20 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่า แล้วหากต้องการกระชับผิวก็เอาน้ำแข็งห่อผ้าเช็ดหน้าแล้วประคบเบาๆ หน้าจะตึงขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด และที่สำคัญแต่งหน้าติดทนนานด้วยค่ะ

สูตรพอกหน้า นะค่ะ
ใช้โยเกิร์ต รสวุ้นมะพร้าว กินให้อร่อย เหลือแค่ก้นถ้วย และบริเวณฝาฟอย เอามาทาหน้า ทิ้งสักพักให้เหนียว  ๆ แล้วค่อย ๆ นวด ๆ จนแห้ง จากนั้นก็ทาใหม่ แล้วทิ้งไว้ให้แห้งแล้วล้างออก หน้าจะนิ่ม (ท้องก็อิ่มด้วย ฮิ ๆ)

สูตรขัดตัว
เอามะขามเปียก ปั้นละ 5 บาท เอาแต่เนื้อ ส่วนที่เป็นฝักทิ้งไป เม็ด ก็ทิ้งด้วย ผสมน้ำนิดหน่อย พอข้น ๆ จะให้ดีลองซื้อนมผงขัดผิวที่ขายตามซุปเปอร์ ซองละ 20 บาท มาผสมด้วย คนให้เข้ากัน แล้วก็เอามาขัดตัว สักพัก ล้างออกด้วยน้ำเปล่าผิวจะนิ่มขึ้น เนียนขึ้น ค่ะ

ตัว  :  มะขามเปียกแช่น้ำให้เละ แล้วก็ขัด เน้นที่ตรงหยาบ เช่น ศอก เข่า
อีกอันก็กากกาแฟจากเครื่องชง ขัดเวลาตัวเปียก แต่ต้องระวังกากไปอุดตันท่อน้ำนะ
หรือง่ายๆก็ ใช้ไยบวบถูตัวกับครีมอาบน้ำที่ชอบ ทำได้ทุกวันเลยค่ะ
หน้า : โยเกิร์ต รสธรรมชาติ ผสมน้ำผึ้ง หรือไม่ก้ได้ พอกจนแห้งทิ้งไว้ แล้วล้างด้วยน้ำเย็นเป็นน้ำสุดท้าย หน้านุ่มและก็ตึงด้วยค่ะ
แถมผมนิดนึง เอามะกรูดมาเผาไฟ ให้น้ำมันออกมาพอหอมๆ คั้นเอาน้ำมาชโลมผม ผมจะนิ่มมากค่ะ แต่ถ้าเป็นแผลที่หนังศีรษะ ห้ามทำนะคะ ถ้าขยันก็ผสมกับหัวกะทิ ผมจะมันและดำด้วยค่ะ (เหมาะกับคนผมแห้ง) สมัยเด็ก แม่ทำให้ ผมสวยเชียวค่ะ ตอนนี้อยู่เอง ไม่ได้ทำเลยค่ะ

ผิวหน้า: เราผิวผสมแต่ขาดความชุ่มชื้นนะคะ หน้ามัน T zone แต่แอบมีขุยๆ แห้งๆ บ้างค่ะ สูตรมาร์สคหน้าที่ชอบมากจะเป็น น้ำผึ้ง+มะนาว จะทำให้หน้าชุ่มชื่นและขาวขึ้นค่ะ หน้าจะนุ่มนิ่มจนอยากลูบแก้มตัวเองทั้งวันเลยค่ะ อิอิ ล้างหน้าให้สะอาดก่อนนะคะ จะมาร์สคแบบทำความสะอาดก่อนก็ได้แล้วมามาร์สคแบบนี้ต่อค่ะ ตัวนี้จะให้ผลเรื่องความชุ่มชื่นค่ะ ไม่ทำให้หน้าแห้งตึงแน่นอน อิอิ เริ่มด้วยค่อยๆ บีบมะนาวผสมลงไปในน้ำผึ้ง แล้วนวดๆน้ำผึ้งให้เข้ากันกับน้ำมะนาวให้พอเหลวลงนิดๆ ดูใสๆ ขึ้นหน่อย(อย่าให้เหลวมากค่ะ กะดูว่าให้แตะๆแล้วติดมืออะค่ะ) ก็เอามาทาหน้าให้ทั่ว แล้วก็นวดเบาๆ พอหนืดๆ หนึบๆ หน้า ก็ทิ้งไว้สัก 30นาทีค่ะ แล้วก็ไปล้างน้ำอุ่น แล้วก็ตบด้วยน้ำแข็งลูบหน้าค่ะ(เทคนิคของเจ๊ติ๊นา หุหุ ช่วยทำให้ประสาทตื่นตัว สดใสขึ้นด้วยค่ะ) สูตรนี้เหมาะทั้งกับคนหน้ามันและก็แห้งนะคะ ถ้าแห้งมากๆ มะนาวน้อยๆ หน่อยก็ได้จ๊ะ หรือจะไม่ผสมเลยก็ได้ แต่ก็จะได้หน้าใสแล้วก็ชุ่มชื่นค่ะ ไม่ส่งผลเรื่องความขาวกระจ่าง อิอิ อ่อ..บางทีแอบขี้เกียจผสมเราก็เอามะนาวมาบีบน้ำแล้วละเลงหน้าเลยค่ะ 5 5 5+ ทนแสบแปปนึงนะคะ :p แล้วรีบตามด้วยน้ำผึ้งอย่างรวดเร็ว แล้วก็นวดๆ ค่ะ ให้ผลเหมือนกัน แต่สะใจกว่าตรงความแสบค่ะ อิอิ (detail ละเอียดไปหรือป่าวเนี่ย งิงิ)

ผิวตัว: ยังหาสูตรที่ชอบมากๆ ไม่ได้เลยค่ะ เน้นสะดวกซื้อค่ะ เห็น scrub ยี่ห้อไหนเซล ก็เอานั้นอ่ะค่ะ อิอิ กะพวกสครับหน้าที่ใช้แล้วมันหยาบไป แรงไป ก็มาลงตัวหมดค่ะ แต่ก็มีปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอค่ะ เพราะผิวตัวพื้นที่มันกว้างอะค่ะเลยแอบขี้เกียจ อิอิ เดี๋ยวรอสูตรเด็ดๆ จากคนอื่นดีกว่า แหะ แหะ
บันทึก #1 30 ก.ย. 2552 12:00:54
เราแพ้พวก aha ที่มีในผลไม้ เราก็ใช้แค่ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ กับน้ำผึ้ง ผสมให้เข้ากันนวดหน้า ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยโฟม จากนั้นตามด้วยน้ำมันมะพร้าวทาบาง ๆ ที่หน้า แค่นี้หน้าก็ใสแล้ว ตามตัวเราใช้นมสดปั่นผสมกับกล้วยหอมแล้วก็น้ำผึ้ง มาขัดแล้วก็พอกสัก 10-20 นาทีแล้วก็ล้างออก ผิวจะนุ่มมากเลย

ตัวนะคะ
1.เกลือทะเลทุบให้ละเอียดๆ 1ถ้วย
2.น้ำมันมะกอก/น้ำมันมะพร้าว 1/2 ถ้วย
3.น้ำมะขามเปียก(เราใช้แบบขวดน่ะสะดวกดี) 3 ช้อนโต๊ะ
4.ดินสอพอง 2 เม็ด
5.ไพล 2 ช้อนชา
6.ขมิ้น 1 ช้อนชา
7.น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
8.โยเกิร์ต 2ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมเยอะไปหน่อยแต่พอทำแล้วแจ่มมากคะ เริ่มเลยนะคะ เริ่มจากเอาน้ำมันผสมกะเกลือแล้วพักไว้ก่อน จากนั้นเอาส่วนผสมที่เหลือผสมกันแล้วเอาไปผสมรวมกะเกลือที่พักไว้ คนๆให้เข้ากันถ้าแห้งไปให้เพิ่มโยเกิร์ตแต่ระวังอย่าให้เหลวไปนะคะ จากนั้นก็ลงมือขัดได้เลยคะสำหรับคนที่ชอบตัวขัดของลอรีอัลน่าจะชอบสุตรนี้นะคะเพราะมีเกลือเม็ดๆหยาบๆเหมือนกัน
ขอให้มีสุขภาพผิวดีถ้วนหน้าจ๊ะ

สูตรขัดผิวหลังจากเจอแดดแรงๆ  อันนี้ได้มาตอนที่ไปค่ายอาสาตอนซัมเมอร์ค่ะ  มีแวะไปเล่นน้ำทะเลตอนเที่ยงๆแล้วเกรียมกันมากๆ  พอถึงที่พัก เพื่อนเอานมสดมาผสมกับน้ำส้มสายชู  อัตราส่วน 2:1  มาทาตัวหลังจากอาบน้ำด้วยสบู่ไปแล้ว  ทาทิ้งไว้ประมาณ10นาทีก็เอาใยบวบค่อยๆขัด  ผิวที่แดงๆเพราะโดนแดดทีแรก จางลงเห็นได้ชัดเลยค่ะ  แต่มันจะได้ผลดีเฉพาะเพิ่งเจอแดดมาใหม่ๆค่ะ

สูตรของเรา...

ใช้ส้มจี๊ดผ่าครึ่งมาขัดผิว  โดยเฉพาะตรงไหนที่เป็นรอยด่างๆดำ (แต่ต้องเป็นรอยใหม่นะคะ)

ส่วนเปลือกส้มจี๊ด ที่เหลือก็เอามาขัดหน้า  เพราะว่าความเป็นกรดมันน้อยกว่าพวกมะนาว  

ผลที่ได้ก็คือ  จุดด่างดำบนหน้าเรา  โดยเฉพาะรอยที่เกิดใหม่มันจางลงค่ะ  แต่สูตรนี้แนะนำว่าให้ใช้ 2 สัปดาห์ / ครั้งจ้า
บันทึก #2 30 ก.ย. 2552 12:35:00
.........

555........เป็นนายครับคุณziilzero-ziya

ชายแท้ 1000000000 %

ว่างด้วยนะ.......ฮิฮิ......
บันทึก #3 30 ก.ย. 2552 12:38:48
คุณFangFern......ผมก็ผิวธรรมดาครับ....
คำตอบ (7)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
10
การดู
13379
ติดตาม
0
x
©2015 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว