ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ตอนนี้ กูรู เป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียวแล้ว และในวันที่ 30 เมษายน 2015 กูรู จะหยุดให้บริการและจะมีการนำเนื้อหาทั้งหมดออก อ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256010)
คอมพิวเตอร์ (158397)
การศึกษา (153940)
สังคม (54450)
สุขภาพ (44594)
เกมส์ (41311)
ชอปปิ้ง (19132)
บันเทิง (17227)
สถานที่ (16143)
ไลฟ์สไตล์ (15950)
เครือข่าย (10415)
ธุรกิจ (9553)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4930)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4384)
ดูทั้งหมด
29/4/54
เวรกรรม มีจริงหรืออุบัติเหตุ?
แต่งงาน
ดูดวง โหราศาสตร์
เมื่อประมาณวันที่ 15/03/54 ที่ผ่านมาเราประสบอุบัติเหตุ กับแฟนเราโดยแฟนเราเสียชีวิต ซึ่งเรากระดูกข้อเท้าขวาแตก และจากเมื่อคืนที่เราดูรายการคนอวดผี เกี่ยวกับเรื่องที่บนบาน ศาลกล่าว คือเมื่อไม่นานก่อนจะมาเจอกับแฟนเราคนนี้ แฟนเราโดนตีหัวอาการสาหัสมาก แม่ของแฟนเราไปบนให้หายปลอดภัยแล้วจะให้แฟนเราหรือลูกชาย ไปบวชให้ แต่ผ่านมาแล้วประมาณ 4 ปีแฟนเราก็ยังไม่ได้บวชและนอกจากนี้แฟนเรายังเคยพาเพื่อนผู้ชายที่แฟนเค้าท้องไปทำแท้งอีก อาจจะเพราะด้วยความที่ชอบช่วยเหลือคนอื่น เลยอาสาพาไปและไม่นาน

เมื่อเราสองคนทุกอย่างเริ่มดีขึ้นเรากู้ เงินสร้างบ้าน และ คิดไว้ว่าสร้างบ้านเสร็จแล้วจะแต่งงานกัน กลับทุกอย่างต้องเปลี่ยนไปเพียงวันเดียว เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักมาชนเราสองคน ซึ่งดูจากสภาพรถมอเตอร์ไซค์แล้ว เราควรจะอาการหนักที่สุดแต่เราเพียงแค่กระดูกข้อเท้าขวาแตก เท่านั้นแต่แฟนเราเสียชีวิต ซึ่งจริงๆแล้วช่วงหลังจากที่แฟนเราหายดีแฟนเราก็ทำบุญสมำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นปล่อยเต่า หรือแม้กระทั้ง เคยเห็นข่าวในทีวี ที่มีวัยรุ่นโดนตีหัวแฟนเรายังจดชื่อคนนั้นไปแล้วไปทำบุญให้ที่วัด แต่โดยแท้จริงแล้ว บุญกับบาปมันคนล่ะส่วนกัน เราจึงนำเรื่องนี้มาเราให้ทุกท่านฟังเพื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับทุกคน และถ้าบทความนี้เป็นประโยชน์ต่อท่านได้หรือสามารถเตือนสติท่านใดได้ ขอกุศลผลบุญจงส่งถึงแฟนเราให้เกิดในภพที่ดี ด้วยเทอญ สาธุ
ปล.ถ้าเวรกรรม หรือวิณญาณมีจริง ทุกอย่างที่เราเล่ามาคงเกี่ยวเนื่องกัน
บันทึก #1 29 เม.ย. 2554 18:38:46
จริงๆรายละเอียดอาจมีมากกว่านี้ คือเราแค่อยากให้ทุกคนอ่าน เพื่อจะเป็นอุทาหรณ์ได้ บาง เราไม่เคยเชื่อเรื่องพวกนี้เลยตั้งแต่เราเกิดมา เรากลัวผีแต่เราก็ไม่เคยเจอผี และพอเราโตมาทั้งที่บ้านเราอยู่หน้าวัดเราไม่เคยเข้าวัดทำบุญ ทำบ้างเป็นบางครั้ง แทบจะน้อยมา เราคิดเสมอว่าเราทำดีคิดดีแค่นั้น ก็พอ แต่จริงๆแล้วมันไม่ได้พอเท่าไรหลอก เพราะเราทำดีคิดดีมันก็ส่งผลต่อเราชาตินี้ แล้วกรรมที่เราทำชาติที่แล้ว เราไม่ได้ทำอะไรเลยก็ต้องมาชดใช้ชาติ นี้  จริงๆแล้วที่เราคิดว่าเป็นเรื่องเวรกรรม เพราะก่อนที่แฟนเราจะเสียหมอจะทำการผ่าตัดสมองอีกครั้งหนึ่ง แต่พอโกนหัวเสร็จ ก็สิ้นลมก่อน เราเลยเอะใจว่าหมอจะโกนหัวทำไมในเมื่อไม่ได้ผ่าเราเลยนึกขึ้นได้ ว่าแม่แฟนเราบ่นบวชเอาไว้ ตอนนี้ก็เลยเชื่อว่าทุกอย่างมีที่มาที่ไป ใครที่ต้องเจออะไร ถึงแม้จะไม่ได้ทำอะไรใคร มันก็มาจากกรรมเก่าของเราทั้งนั้นแหละค่ะ
คำตอบ (8)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
การโพสต์คำตอบถูกปิดใช้งาน
Google ค้นเว็บ
Google ค้นรูป
เลือกวิดีโอ YouTube
ค้นหา
ป้อน URL
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาเว็บลิงก์
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาภาพ
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อค้นหาวิดีโอ
ช่องค้นหาต้องไม่ว่างเปล่า
วาง URL ในช่องด้านล่าง:
ไม่สามารถโหลดเว็บไซต์ได้
ค้นหาใน YouTube
เพิ่มลิงก์วิดีโอ
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
3
การดู
1707
ติดตาม
1
x
©2015 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว