ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ในวันที่ 23 มิถุนายน 2014 กูรู จะกลายเป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียว หลังจากวันที่ 23 มิถุนายน 2014 คำถามทั้งหมดที่มีการตอบจะเปิดให้ผู้คนสามารถค้นหาและเรียกดูได้ แต่จะไม่รับคำถาม คำตอบใหม่ หรือกิจกรรมการเขียนอื่นๆ ของผู้ใช้อีก.. โปรดอ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256223)
คอมพิวเตอร์ (158473)
การศึกษา (154031)
สังคม (54467)
สุขภาพ (44616)
เกมส์ (41331)
ชอปปิ้ง (19144)
บันเทิง (17229)
สถานที่ (16149)
ไลฟ์สไตล์ (15951)
เครือข่าย (10421)
ธุรกิจ (9555)
การท่องเที่ยว (8744)
กีฬา (7357)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4931)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4385)
ดูทั้งหมด
10 วิธีบอกเลิกแบบให้ดูดี
ความรัก
อารมณ์
ปัญหาคาใจ
เมื่อคุณตัดสินใจจะคบใครสักคน...บางครั้งอาจค้นพบว่าเขาคนนั้นยังไม่ใช่ และอยากจะจบความสัมพันธ์ครั้งนี้ลง...แต่การบอกเลิกดูเหมือนจะเป็นเรื่องใหญ่และเป็นสิ่งที่ยากใช่เล่นจะบอกอย่างไรให้เขาเข้าใจ และเป็นการบอกเลิกอย่างสวยงาม โดยไม่ทำให้เขารู้สึกแย่ๆกันทั้งสองฝาย นี่คือทิปดีๆที่เขาแนะนำกันไว้ค่ะ


1. อย่ายืดเยื้อ...เมื่อถึงเวลาจะจบความสัมพันธ์ก็คือต้องจบ อย่าทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อเป็นการยื้อเวลาระหว่างคุณกับเขา เพราะถึงอย่างไรก็จบลงอยูดีไม่ช้าก็เร็ว

2. ตรงไปตรงมา...นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้เขาเข้าใจได้ว่าทำไมความสัมพันธ์ถึงต้องจบลง การพูดอย่างตรงไปตรงมาซื่อสัตย์นั้นใช้ได้อย่างไม่ล้าสมัย

3. อย่าให้มีเรื่องซ้ำซ้อนกัน...สิ่งที่แย่ที่สุดคือการที่คุณมีคนอื่นก่อนจะบอกเลิก เพราะมันจะกลายเป็นข้อผิดพลาดของคุณ ควรจะเลิกให้เรียบร้อยก่อนการเริ่มต้นใหม่กับใครอีกคน

4. อย่าคาดหวังถึงความสัมพันธ์ที่เหมือนเดิม..."เราจะยังคงเป็นเพื่อนกันได้ไหม?" คำถามนี้หลายคนพูดเมื่อต้องบอกเลิกแต่ความจริงแล้วคุณอย่าไปคาดหวังมากนักโดยเฉพาะคนที่เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อนจะเป็นแฟน เพราะเมื่อเลิกกันแล้วความสัมพัธ์แบบเพื่อนไม่เคยเหมือนเดิมสักราย

5. ปล่อยให้เขาพูดไป... อย่าคาดหวังว่าเขาจะยอมรับและจากกันโดยดี โดยเฉพาะถ้าเขาต้องจากไปโดยความเศร้า เขาจะตั้งคำถาม พยายามพูดให้คุณอธิบายเหตุผลต่างๆนานา ปล่อยเขาไปค่ะ คิดว่าถ้าคูณถูกบอกเลิกบ้างคุณก็คงตั้งคำถามกับเขาเหมือนกัน

6. อย่าบอกเลิกในที่สาธารณะ...เพราะนี้คือวิธีที่ทำร้ายจิตใจอย่างมาก นอกจากเสียใจแล้วเขาอาจรู้สึกถูกหลบหลู่ให้ได้อับอายอีกด้วย

บางคร้งการบอกเลิกด้วยการเผชิญหน้ากันก็เป็นเรื่องยากลำบากเขียนอธิบายถึงเหตุผลต่างๆลงในกระดาษแล้วฝากใครไปให้เขาก็เป็นวิธีที่ดี จากนั้นคุณค่อยคุยกับเขาภายหลัง

8. อย่ารู้สึกผิด...หลายคนต้องทนกับความสัมพันธ์แย่ๆไปเรื่อ ยๆเพราะความรู้สึกผิด ต้องแน่วแน่กับความรู้สึกเข้าไว้ค่ะ ไม่ว่าเขาจะอ้อนวอน หรือขอโอกาศอย่างไรก็ตาม ต้องยึดมั่นสิ่งที่คุณได้ตัดสินใจไปแล้ว

9. อย่าด่าว่ากัน...การยกความไม่ดีออกมาพูดเพื่อบอกเลิกเป็นวิธีที่หลายคนใช้ แต่วีธีนี้ทำให้เรารู้สึกแย่ พูดแบบตรงประเด็นไปเลยดีกว่าค่ะถ้าไม่อยากให้เขารู้สึกไม่ดีมากกว่าที่เป็นอยู่

10. บอกเลิกเหมือนที่คุณอยากให้เป็น...การบอกเลิกไม่ใช่เรื่องน่ายินดี ถ้าคุณเป็นฝ่ายบอกเลิกลองคิดถึงใจเฃาใจเราบ้าง เราอยากบอกเลิกแบบไหนก็ทำแบบนั้นละค่ะ

ความสัมพันธ์ของคนมันเป็นเรื่องที่ยากอย่างนี้นี่เอง ลองเอาไปใช้กันดูนะคะได้ผลยังไงก็บอกกันบ้าง
คำตอบ (3)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
1
การดู
7454
ติดตาม
0
x
©2014 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว