ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ตอนนี้ กูรู เป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียวแล้ว และในวันที่ 30 เมษายน 2015 กูรู จะหยุดให้บริการและจะมีการนำเนื้อหาทั้งหมดออก อ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256009)
คอมพิวเตอร์ (158396)
การศึกษา (153940)
สังคม (54450)
สุขภาพ (44592)
เกมส์ (41311)
ชอปปิ้ง (19132)
บันเทิง (17227)
สถานที่ (16143)
ไลฟ์สไตล์ (15950)
เครือข่าย (10415)
ธุรกิจ (9553)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4930)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4384)
ดูทั้งหมด
หัวเป็นงู..ตัวเป็นคน ดูข่าวแล้วงง มันเป้นเรื่องจริงหรือ ที่ถ้ำแถวชายแดนไทยกัมพูชาอ่ะ
หัวเป็นงูตัวเป้นคน
เรื่องแปลก
ข่าวนำเสนอ..เห็นภาพแว็บๆ มีคนสีทอง มีนิ้วสามนิ้ว แต่ลำตัวเป้นงูอ่ะ..เห็นข่าวบอกว่า พวกกัมพูชา เอาออกจากถ้ำไปแล้ว ก็เลยไม่ได้พิสูจน์ อยากเอารูปให้ดูนะ แต่หาไม่ได้ ข่าวใหม่เกิ๊นน  แต่อยากรุ้ว่าเป้นเรื่องจริง หรือเขมร แหกตา..
บันทึก #1 19 มิ.ย. 2552 07:42:21
o O" , นั้นก่ะแล้ว..ว่าต้องมี คนหัวเป็นงู
บันทึก #2 19 มิ.ย. 2552 10:47:34
มันตายแล้ว..มิใช่หรือ..มันถึงไม่กระดิกอ่ะ
บันทึก #3 19 มิ.ย. 2552 16:04:14
22 คำตอบ 3196 การดู ((อึ้ง..)) การดูเยอะมากกกก เป็นประวัติการตั้งแต่เล่นมา สองอาทิตย์

แสดงว่าเป็นเรื่องที่..คนส่วนใหญ่สนใจ และจับตา..ไม่จับยาย  เง้ออ

ขอบคุณทุกคนนะค๊าา..แต่..เค้ามาดูกันเยอะๆ แต่ไม่ค่อยแสดงความคิดเห็นแหะ..ข่าวนี้จะอัพเดท และหาข้อมูลติดตามข่าว..มาจนจบเรื่องให้นะคร๊าบบ

ขอบคุณทุกๆคนที่ให้ข้อมุลทั้ง คลิป วีดีโอ..ข่าวจากหนังสือพิมพ์ และอื่นๆนะค่ะ  ขอบคุณ ขอบคุณคัฟ  ..^^..
บันทึก #4 20 มิ.ย. 2552 09:34:58
เค้าว่า..กันว่าเรื่อง..แหกตาอ่ะ
บันทึก #5 22 มิ.ย. 2552 12:38:56
แกะรอยคลิปสัตว์ประหลาดงูหัวคนยันพบที่อินโด (คมชัดลึก)

         หลังจากนั้นก็มีการวิจารณ์ ถึงความมีอยู่จริงของสัตว์ประหลาดงูหัวคนและคลิปนี้ว่า ต้นต่อมาจากที่ไหน บางก็ว่าพบห็นอยู่บริเวณถ้ำใกล้กับเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ และคลิปก็บอกว่า ถ่ายมาจากประเทศกัมพูชา เพราะฟังจากเสียงพูดในคลิปนั้นน่าจะเป็นภาษาเขมร เพราะฟังชัดอยู่คำหนึ่งว่า "ปั๊วะ" ซึ่งแปลว่า"งู" แต่นอกจากนี้ก็จับความไม่ได้แล้ว

         หลังจากมีการคลิปออกมาเผยแพร่ใน ไทย ลาว เขมร ส่งผลให้สื่อทั้ง 3 ประเทศนี้ ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยทีเดียว แถมมีการกล่าวอ้างว่า รูปภาพที่มีเด็กมุงดูนั้น เป็นเด็กจากประเทศกัมพูชาเสียอีก เพราะพระสุรชัย ญาณทีโม พระลูกวัดพนมสังวาส หมู่ 1 ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ บอกว่า เห็นทหารกัมพูชาพาออกจากถ้ำนานแล้ว ยิ่งน่าเชื่อเข้าไปใหญ่

         แต่จากการเกาะรอยคลิปที่นำเผยแพร่ทางเว็บไซต์ยูทูป แล้วก็พอทราบถึงที่มาจากที่ใด คลิปที่อธิบายความเป็นภาษาไทยที่บอกว่า "งูหัวคน" คงจะเป็นที่มาของการแตกตื่นใน 3 ประเทศนี้อยู่บ้าง เพราะเพิ่งนำเผยแพร่ทางเว็บไซต์ยูทูปเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. นี้ และมีการแก้ไขข้อความใหม่เล็กน้อย ซึ่งเจ้าของคลิปที่นำมาเผยแพร่ก็บอกว่า ให้ใช้วิจารณญาณในการชม เมื่อค้นดูคลิปในเว็บไซต์ยูทูปไปเรื่อยๆ ก็จะเห็นคลิปเดียวกันนี้ที่มีคนนำเผยแพร่เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ซึ่งอธิบายชื่อคลิปนี้ว่า "tran dau nguoi"

         และเมื่อใช้คำนี้ไปค้นหาคลิปในเว็บไซต์ยูทูปอีก ก็จะพบคลิปเดียวกันนี้อีก ต่างกันเพียงวันเวลาที่นำเผยแพร่บ้างเล็กน้อยเท่านั้น และเมื่อใช้คำเดียวกันนี้ค้นหาข้อมูลใน google ทำให้ทราบว่าคลิปนี้ มีการเผยแพร่ตามเว็บไซต์ของประเทศเวียดนามอยู่หลายแห่งด้วยกัน เพราะคำว่า "tran dau nguoi" เป็นภาษาเวียดนาม

         ค้นหาคลิปในเว็บไซต์ยูทูปต่อไปอีก จะพบคลิปเดียวกันนี้ที่อธิบายชื่อคลิปว่า "snake head man (Ular Berkepala Manusia)" ที่มีการนำเผยแพร่ เมื่อวันที่ 15 มกราคม ปีนี้ และมีการอธิบายถึงที่มาของ "สัตว์ประหลาดงูหัวคน" ว่า ได้พบชายหาดแห่งหนึ่งชื่อ prigi ทางตะวันออกของเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย และเมื่อนำคำ "snake head man" ไปค้นหาข้อมูลใน google จะไม่พบข้อมูลเกี่ยวข้อกับคลิปนี้มากนัก

         แต่นำคำว่า "Ular Berkepala Manusia" ไปค้นหาข้อมูลใน google เท่านั้นหละ "แหล่มเลย" ได้ความกระจ่างทันที เพราะคำว่า "Ular Berkepala Manusia" เป็นภาษาอินโดนีเซีย แปลตรงตัวก็คือ "งูหัวคน" นั้นเอง

         ขณะเดียวกันใช้คำว่า "Ular Berkepala Manusia" ค้นหารูปภาพนั้น ใน google ทีนี่หละรูปภาพที่เกี่ยวกับ "งูหัวคน" มากองอยู่ต่อหน้าท่านทันที รวมถึงภาพ "สัตว์ประหลาดงูหัวคน" ที่เด็กนักเรียนกำลังมุงดูอยู่ก็ทำให้ทราบว่า นั้นไม่ใช่เด็กนักเรียนชาวกัมพูชา แต่เป็นนักเรียนชาวอินโดนีเซีย

         ค้นไปเรื่อยๆ ก็จะพบภาพ "สัตว์ประหลาดงูหัวคน" ตัวอื่นๆ อีกมากที่มีลักษณะเป็นมัมมี่แล้ว พร้อมกันนี้ยังได้ทราบว่า นักมนุษยวิทยาชาวมาเลเชีย เคยคิดตรวจดีเอ็นเอ "สัตว์ประหลาดงูหัวคน" ซึ่งพบที่ประเทศอินโดนีเซีย ตั้งแต่ปี 1972

         และไม่ใช่จะพบเฉพาะ "สัตว์ประหลาดงูหัวคน" เท่านั้น ยังพบปลาดาวหัวคน จรเข้หัวคนอีกด้วย ซึ่งภาษาทางวิชาการเรียกสัตว์ประหลาดเหล่านี้ว่า "JENGLOT" คือสิ่งเหนือธรรมชาติ ก็ลองนำคำเหล่านี้ไปสืบค้นในเว็บไซต์ยูทูป และ google จะได้ไม่แตกตื่นอีกต่อไป....อิอิ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

สำราญ สมพงษ์ รายงาน
บันทึก #6 25 มิ.ย. 2552 09:02:59
โอ้ววว......หมื่นกว่า...ในการเข้ามาดู
คำตอบ (85)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
การโพสต์คำตอบถูกปิดใช้งาน
Google ค้นเว็บ
Google ค้นรูป
เลือกวิดีโอ YouTube
ค้นหา
ป้อน URL
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาเว็บลิงก์
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาภาพ
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อค้นหาวิดีโอ
ช่องค้นหาต้องไม่ว่างเปล่า
วาง URL ในช่องด้านล่าง:
ไม่สามารถโหลดเว็บไซต์ได้
ค้นหาใน YouTube
เพิ่มลิงก์วิดีโอ
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
31
การดู
30633
ติดตาม
1
x
©2015 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว