ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ในวันที่ 23 มิถุนายน 2014 กูรู จะกลายเป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียว หลังจากวันที่ 23 มิถุนายน 2014 คำถามทั้งหมดที่มีการตอบจะเปิดให้ผู้คนสามารถค้นหาและเรียกดูได้ แต่จะไม่รับคำถาม คำตอบใหม่ หรือกิจกรรมการเขียนอื่นๆ ของผู้ใช้อีก.. โปรดอ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256083)
คอมพิวเตอร์ (158436)
การศึกษา (153980)
สังคม (54456)
สุขภาพ (44603)
เกมส์ (41321)
ชอปปิ้ง (19134)
บันเทิง (17229)
สถานที่ (16144)
ไลฟ์สไตล์ (15951)
เครือข่าย (10418)
ธุรกิจ (9554)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4931)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4385)
ดูทั้งหมด
วิธีหุงข้าวกล้องให้นุ่ม
อาหาร
ตวงข้าวกล้องใส่หม้อในอัตราส่วน ข้าว 1 ส่วนต่อน้ำ 3 ส่วน
แช่ทิ้งไว้ 30 นาที  จึงนำไปหุงตามปกติ  หรือ อาจหุงโดยการ
ใส่ข้าวขาวขัดผสมลงไปในอัตราส่วน 1 ต่อ 4 เพื่อเพิ่มความนุ่ม
ให้กับข้าว

และ เคล็ดลับอีกอย่างคือ การบีบมะนาวลงไปสักเสี้ยวจะช่วยให้
ข้าวนุ่มขึ้น  เท่านี้เราก็สามารถหุงข้าวกล้องให้นุ่มน่ารับประทานได้แล้ว

ขอบคุณที่อ่านค่ะ
pinsiam
คำตอบ (11)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
8
การดู
2566
ติดตาม
0
x
©2014 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว