ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ตอนนี้ กูรู เป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียวแล้ว และในวันที่ 30 เมษายน 2015 กูรู จะหยุดให้บริการและจะมีการนำเนื้อหาทั้งหมดออก อ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256009)
คอมพิวเตอร์ (158396)
การศึกษา (153940)
สังคม (54450)
สุขภาพ (44592)
เกมส์ (41311)
ชอปปิ้ง (19132)
บันเทิง (17227)
สถานที่ (16143)
ไลฟ์สไตล์ (15950)
เครือข่าย (10415)
ธุรกิจ (9553)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4930)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4384)
ดูทั้งหมด
22/11/52
เรื่องเล็กๆ ของคู่รัก
ความรัก
การรักษา
อารมณ์
ปัญหาคาใจ
สามี-ภรรยา
“เรื่องเล็กๆ ที่ไม่ต้องคุยอะไรกันมาก มันคือสิ่งวิเศษที่เราไม่ต้องสนใจเรื่องใหญ่ๆ” ประโยคจากใจชาคริต แย้มนาม ในวันแถลงข่าวการหมั้นกับสาวจั๊กจั๋น-อคัมย์สิริแบบสายฟ้าแลบ จนหลายคนตั้งฉายาว่าเป็นรักติดจรวด แถมยังพ่วงเสียงวิพากษ์วิจารณ์ทั้งแง่ลบและแง่บวกต่างๆ นานาน คงเป็นประโยคที่ทำให้ผู้ฟังต้องกลับเอามาคิดว่า เรื่องเล็กๆ คืออะไรที่ทำให้ทั้งคู่สามารถจูนกันจนติดและตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันได้ แม้จะเป็นการติดสินใจในช่วงเวลาอันสั้นก็ตาม
         เรื่องเล็กๆ ของคู่รักคงไม่ต้องมีแบบแผน แต่อยู่บนพื้นฐานของความเข้าใจ ลองมาดูตัวอย่างเรื่องเล็กๆ ของชีวิตคู่ที่ควรพึงมีว่า สิ่งไหนที่ทำให้คู่รักติดจรวด หรือคู่รักที่บ่มจนสุกงอมประสบความสำเร็จในชีวิตคู่มาแล้วบ้าง
++ เรื่องเล็กๆ ของผู้ชาย ++
         เปิดโอกาสให้ฝ่ายชายพูดบ้าง
         คงไม่บ่อยนักที่ฝ่ายชายจะยอมออกมาเปิดอกถึงความรู้สึกของตัวเอง คงเพราะธรรมชาตินั้นสร้างผู้ชายให้ทำเป็นแต่ปิดปากรับฟังเรื่องราวแต่ของผู้หญิง จนพวกเธอได้ใจและไม่ยอมให้ผู้ชายได้พูดอีกเลย แต่ในชีวิตคู่นั้นการเปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายได้เผยความรู้สึกบ้าง ก็เป็นการกระชับความสัมพันธ์ได้ในอีกระดับหนึ่ง
         อย่ามองว่าผู้ชายเป็นได้แค่ขอนไม้นิ่งๆ
         ผู้ชายก็มีอารมณ์และอยากแสดงความรู้สึกต่างๆ ออกมาไม่แพ้ผู้หญิง ทั้งอาการดีใจ โมโห หรือฉุนเฉียว หากผู้หญิงเปิดโอกาสให้หนุ่มคนรักได้แสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา ก็ทำให้เขารู้สึกผ่อนคลายและหายอึดอัดและคุณผู้หญิงก็จะได้ยินคำว่า “อยู่กับคุณแล้วผมสบายใจมากที่สุดในโลก”
         ปล่อยให้ใช้ชีวิตอิสระบ้าง
         เหตุผลหลักที่ทำให้ผู้ชายหาทางเลิกกับคนรัก คงเพราะการถูกจำกัดอิสรภาพมากเกินไป การมัดใจหนุ่มด้วยวิธีนี้ไม่ยาก เพียงคุณสาวๆให้เขามีเวลาส่วนตัวบ้าง ก็คงได้ผลลัพธ์ที่เขาอยากใช้เวลาส่วนตัวมาอยู่กับคุณมากขึ้น
         รักเขาที่เป็นเขา
         อย่ารักเขาเพื่อให้เขามาเป็นแบบที่คุณคิด บางทีการที่สาวๆ ตั้งเงื่อนไขให้หนุ่มในฝันมากกินไป และพยายามเปลี่ยนหนุ่มคนรักให้เป็นชายในฝัน ก็ทำให้รักร้าวได้เหมือนกัน แถมสุดท้ายคุณสาวๆ เองที่ต้องเปลี่ยนมาเป็นแบบเขา
++ เรื่องเล็กๆ ของผู้หญิง ++
         เอาใจกันหน่อย
         เหตุผลใหญ่ที่ผู้หญิงนอกใจมีสาเหตุมาจากการไม่ได้รับความสนใจจากแฟนหนุ่ม อีกทั้งผู้ชายยังไม่เคยดูแลเอาใจใส่ แถมยังไม่เคยรับฟังความคิดเห็นของพวกเธอเลย ดังนั้นการรับฟังและแสดงความใส่ใจเป็นประจำและสม่ำเสมอ ก็เป็นสิ่งที่ผู้ชายความกระทำเพื่อให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองแนบแน่นยิ่งขึ้น
         รับฟังปัญหามากกว่าแนะนำ
         ผู้หญิงอยากบอกว่า การที่พวกเธอชอบเล่าปัญหาต่างๆ แบบไม่หยุดนั้น เพียงเพราะอยากมีคนรับฟัง แต่คงไม่ต้องพึ่งคำแนะนำของหนุ่มๆ เท่าไหร่ เพราะพวกเธอคิดหาทางออกเองได้อยู่แล้ว “ดังนั้นหันมาฟังที่ฉันพูดบ้างได้ไหม!?!”
         มอบช่วงเวลาโรแมนติกให้กันบ้าง
         ไม่จำเป็นต้องไปดินเนอร์ร้านหรู หรือทำเซอร์ไพรส์ด้วยแหวนเพชร 7 กะรัต แต่แค่เพียงโอบกอด หอมแก้ม มอบดอกไม้ดอกเล็กๆ ให้บ้างในโอกาสสำคัญ ในความคิดของคุณสาวๆ แค่นี้ก็โรแมนติกสุดๆ แล้ว
         บอกความรู้สึกอย่างจริงใจ
         พวกเธออยากบอกว่า “ผู้หญิงก็เข้าใจง่ายเหมือนกันนะ” เพราะการที่ผู้ชายเล่าความรู้สึกหรือเรื่องราวในแต่ละวันให้พวกเธอได้รับฟัง ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้สาวๆ รู้สึกว่าพวกคุณเห็นเธอเป็นคนพิเศษ และพึ่งพิงได้
         บอกรักเป็นประจำ
         เพราะการบอกรักเมื่อ10 ปี 5 ปี หรือแม้แต่อาทิตย์ที่แล้ว ไม่ได้หมายความว่าคุณจะมาบอกคำแสนหวานคำนี้อีกทีไม่ได้ ดังนั้นการบอกรักกันทุกวัน ก็เป็นหนึ่งวิธีที่เติมเต็มความรักได้อย่างดีเยี่ยม
บันทึก #1 22 พ.ย. 2552 00:40:00
คนรัก ไว้ บอกกัน 2 คน 55

แต่ในที่นี้ รักทุกคนนะ จุ๊บๆ 55
บันทึก #2 22 พ.ย. 2552 00:44:24
นั่นสินะ คุณตั้ว
คำตอบ (10)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
9
การดู
1918
ติดตาม
0
x
©2015 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว