ค้นหา ค้นรูป แผนที่ YouTube Gmail ไดรฟ์ ปฏิทิน แปลภาษา อื่นๆ »
ลงชื่อเข้าสู่ระบบ
ขอขอบคุณที่ใช้ กูรู ตอนนี้ กูรู เป็นบริการแบบอ่านอย่างเดียวแล้ว และในวันที่ 30 เมษายน 2015 กูรู จะหยุดให้บริการและจะมีการนำเนื้อหาทั้งหมดออก อ่านคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
กูรู
ป้ายกำกับยอดนิยม
ความรู้สึก (256005)
คอมพิวเตอร์ (158393)
การศึกษา (153938)
สังคม (54449)
สุขภาพ (44592)
เกมส์ (41311)
ชอปปิ้ง (19132)
บันเทิง (17227)
สถานที่ (16143)
ไลฟ์สไตล์ (15950)
เครือข่าย (10415)
ธุรกิจ (9553)
การท่องเที่ยว (8742)
กีฬา (7355)
การแพทย์ (5519)
แผนกเรียน (4930)
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอล (4384)
ดูทั้งหมด
คดีลักทรัพย์ ศาลชั้นต้นตัดสินรับโทษแล้วมีการเรียกตัดสินในศาลอุทรณ์จะทำอย่างไรดีค่ะ
กฏหมายอาญา
ตอนนี้ดิฉันกำลังทุกข์ใจเนื่องจากน้องของดิฉันโดยหมายศาลเรียกให้เข้ารับการตัดสินของศาลฎีกาอีกครั้งหลังจากศาลชั้นต้นได้ตัดสินคือปรับเป็นเงิน4000บาทและบำเพ็ญประโยชน์เป็นเวลาหนึ่งปี(โทษรอลงอาญาหนึ่งปี)
 เนื่องจากน้องของดิฉันกลับจากทำงานแล้วไปเจอกับกลุ่มเพื่อนของเขาที่ได้ขโมยรถจักรยานแล้วอยู่ในระหว่างหลบหนี น้องของดิฉันคิดว่าจักรยานเป็นของเพื่อนเขาจึงช่วยใช้เท้ายันไปด้วยคุยกันไปด้วย(เขาขี่มอเตอร์ไซค์)
พอตกเย็นก็มีตำรวจมาที่บ้านแล้วเรียกตัวไปใช้ทั้งเงินทั้งรถมอเตอร์ไซค์ประกันตัวออกมา(เมื่อคดีตัดสินไปแล้วก็ไม่ได้เงินประกันคืนรวมทั้งมอเตอร์ไซค์ด้วยคืน)เนื่องจากทางบ้านไม่มีเงินจึงใช้ทนายแผ่นดินเขาก็เเนะนำให้ยอมรับผิดเพราะโทษจะได้น้อยๆและที่สำคัญโจทก์เขาไม่เอาเรื่องแต่ทางตำรวจไม่ยอมความจะเอาเรื่องให้ได้ เพื่อนที่ขโมยจริงๆก็ไม่ยอมบอกว่าน้องของดิฉันไม่รู้เรื่อง(คนที่ขโมยเป็นเพื่อนของเพื่อนน้องของดิฉัน)
 พอจะตามหาโจทก์เขาก็ย้ายบ้านไปแล้ว  ทีแรกจะไม่ยอมรับผิดแต่ก็ไม่มีทางเลือกสุดท้ายก็เลยต้องยอมรับผิด เชื่อตามที่ทนายบอกว่าไม่ติดคุกแน่นอน ศาลชั้นต้นก็เลยตัดสินว่าในเมื่อยอมรับผิดโทษเลยลดลงกึ่งหนึ่งแต่ว่าจำเลยไม่เคยทำความผิดมาก่อนและไม่ได้ร่วมในการขโมยแต่อยู่ในเหตุการณืถือว่าผิดจึงลงโทษด้วยการตัดสินเป็นการปรับเป็นเงิน4000บาทและรอลงอาญาเป็นเวลาหนึ่งปี ตัดสินเมื่อวันที่29/04/52จนครบตามจำนวนครังที่ต้องรายงานตัวและบำเพ็ญประโยชน์ครบตามศาลกำหนดแล้วนึกว่าจะจบเมื่อเดือนที่แล้วได้รับหมายจากศาลว่าให้ไปรับการตัดสินใหม่เนื่องจากอัยการเห็นว่าโทษที่ได้รับน้อยเกินไป คือดิฉันไม่เข้าใจในเมื่อโจทก์ไม่เอาความ รับโทษไปแล้วและศาลชั้นต้นก็เห็นแล้วว่าเขาไม่ได้ขโมยแต่เผอิญไปเจอเพื่อนและโทษของเขาคือมีเพื่อนเลวก็ได้รับโทษแล้ว แล้วยังต้องการอะไรอีก เราเป็นแค่คนจนๆครอบครัวหนึ่งน้องดิฉันก็เป็นเเค่พนักงานโรงงานเงินเดือน5000-6000บาทจะไปหาเงินที่ไหนมาสู้คดีความอีกแค่คราวศาลชั้นต้นก็ต้องหยิบยืมคนอื่นใช้หนี้ยังไม่หมดเลยแล้วยังมาเรื่องนี้อีก คนที่เขาทำผิดมากว่านี้แค่มีเส้นยังไม่เห็นอะไรเลย น้องชายเพื่อนดิฉันขโมยมอเตอร์ไซค์แล้วไปซื้อยาบ้าแต่ไม่ต้องลงบันทึกประจำวันด้วยซ้ำเพราะมีแม่เป็นข้าราชการแต่น้องดิฉันแค่ผ่านไปเจอโทษก็รับแล้ว ความยุติธรรมในกฎหมายไทยอยูที่ไหน ใครรู้กฎหมายพอจะช่วยดิฉันได้รบกวนช่วยคนจนๆที่ไม่มีเงินจ้างทนายที่เป็นจำนวนเงินมากทีนะค่ะ ขอขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ คดีจะตัดสินในวันที่14/10/53นี้ค่ะ ขอความกรุณด้วยนะค่ะ
คำตอบ (7)
จัดเรียงตาม: คะแนน | เวลา
การโพสต์คำตอบถูกปิดใช้งาน
Google ค้นเว็บ
Google ค้นรูป
เลือกวิดีโอ YouTube
ค้นหา
ป้อน URL
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาเว็บลิงก์
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อหาภาพ
พิมพ์คำค้นหาของคุณลงในช่องเพื่อค้นหาวิดีโอ
ช่องค้นหาต้องไม่ว่างเปล่า
วาง URL ในช่องด้านล่าง:
ไม่สามารถโหลดเว็บไซต์ได้
ค้นหาใน YouTube
เพิ่มลิงก์วิดีโอ
เกิดข้อผิดพลาดขณะโหลดคำตอบ โปรดลองอีกครั้ง
คำตอบบางข้อถูกนำออกออกจากการแสดงผลของคุณ
โหวต
2
การดู
7400
ติดตาม
1
x
©2015 Google - ข้อกำหนด - นโยบายเนื้อหา - ความเป็นส่วนตัว